Du học đức có được vừa học vừa làm thêm hay không?

0
3413

Ở Đức những nơi khác nhau cung cấp các công việc phụ cho du học sinh Đức làm thêm. Hầu hết các cơ quan tuyển dụng khu vực đều có cơ hội việc làm cho du học sinh Đức làm thêm. Tại các thành phố đại học lớn, chẳng hạn như Berlin, Studentenwerk hoặc các sinh viên tự điều hành các cơ quan việc làm.

Có nhiều cân nhắc ảnh hưởng đến quyết định chọn một quốc gia của học sinh. Trong khi một số tìm kiếm các trường đại học hàng đầu, một số tìm kiếm các chương trình mở rộng và các tùy chọn nghiên cứu và nhiều lựa chọn cho các tùy chọn công việc sau nghiên cứu trong nước.

Một số làm điều đó để kiếm thêm một chút ở bên cạnh để tận hưởng kỳ nghỉ của họ, một số để có một cái gì đó tốt hơn để làm và một số người khác để có được một sự khởi đầu cho sự nghiệp chuyên nghiệp của họ. Dù là lý do gì, tùy chọn bán thời gian là một yếu tố tuyệt vời trong quá trình ra quyết định. Vậy phán quyết về Đức là gì?

Loại công việc cho du học sinh Đức làm thêm

Giảng Dạy / Tốt Nghiệp / Trợ Lý Nghiên Cứu tại Đại Học

Thông thường du học sinh Đức làm thêm công việc giảng dạy / trợ lý tốt nghiệp được mở cho các học giả nghiên cứu và trả đủ tiền. Những công việc này bao gồm việc hỗ trợ giáo sư đánh dấu các bản sao, hướng dẫn hoặc chuẩn bị tài liệu nghiên cứu, như người giám sát, như thư viện,…

Trên một hệ thống phân cấp các loại công việc có sẵn… đây là phần đầu của dòng. Bạn phải thực sự tốt và áp dụng sớm để có được một. Những công việc này được quảng cáo tốt trên các bảng thông báo của trường đại học và bạn có thể tìm thấy chúng với bộ phận mà bạn tham gia.

Là nhân viên hỗ trợ

Chờ đợi hoặc phục vụ nhiệm vụ thường là công việc nổi tiếng nhất trong số trẻ em. Nhiều du học sinh Đức làm thêm chọn cho điều này vì nhiều lý do hơn số tiền. Trong khi tiền lương có thể không nhiều hơn hoặc thậm chí cơ bản, nó mang lại cho sinh viên cơ hội tuyệt vời để khám phá thành phố, gặp gỡ những người mới và chỉ đơn giản là thư giãn sau một ngày tại trường đại học. Đừng quên, những lời khuyên cũng tốt.

Tiếng Anh Tutors

Một cơ hội việc làm hấp dẫn khác cho sinh viên quốc tế là dạy tiếng Anh cho du học sinh Đức làm thêm. Thường có học phí tư nhân và là một khoản thanh toán tốt. Bạn phải thành thạo ngôn ngữ mặc dù và đối với sinh viên Ấn Độ, điều này có thể không được như vậy sắp tới! Ví dụ, một sinh viên từ Vương quốc Anh sẽ đủ điều kiện hơn.

Trợ lý sản xuất công nghiệp

Đây là những công việc được trả lương cao và là một lựa chọn tốt cho các du học sinh Đức làm thêm tìm kiếm một số kinh nghiệm và một lựa chọn việc làm phù hợp hơn sau các nghiên cứu. Với Đức cho bạn một giấy phép làm việc nghiên cứu sau 1 năm với thị thực sinh viên của bạn, việc tìm kiếm những công việc này có thể là tiền thân của sự nghiệp ở Đức. Một sinh viên có thể tìm thấy những công việc này trên báo địa phương.

Du học sinh Đức làm thêm nhận bao nhiêu tiền? 

Đến với khía cạnh quan trọng nhất hiện nay … thu nhập bạn có thể mong đợi từ những công việc bán thời gian này. Một du học sinh Đức làm thêm, tính trung bình, kiếm được từ 5 đến 15 euro một giờ và khoảng 450 euro một tháng. Thông thường, tiền công cao hơn ở các thành phố lớn nhưng chi phí sinh hoạt  ở những thành phố đó cũng cao hơn.

Đây là mức lương trung bình mà học sinh không cần phải trả bất kỳ khoản thuế nào. Một trợ lý nghiên cứu, tuy nhiên, sẽ kiếm được nhiều hơn thế và sẽ được miễn là tốt. Tính toán, một nơi nào đó quanh 8354 euro là giới hạn tiêu chuẩn thu nhập một năm mà không thu hút thuế hoặc phát hành an sinh xã hội.

Là một lời khuyên chia tay, chúng tôi muốn nói đơn giản, công việc bán thời gian không phải là cách để trả tiền cho việc học của bạn. Nó có thể là một nguồn tiền bỏ túi và xã hội hóa và không có gì khác. Nhưng Đức là đất nước của bạn, có rất nhiều học bổng có sẵn cũng như các khoản vay sinh viên dễ dàng có sẵn.

>>> Xem thêm: học tiếng Đức

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here