Có nên du học Đức khi đang học đại học không?

0
506

Du học Đức khi đang học đại học không phải chuyện hiếm gặp ở Việt Nam. Rất nhiều bạn trẻ quyết định lựa chọn con đường đó, với mong muốn nâng cao kiến thức bản thân và học hỏi môi trường mới.

Có thể bạn nghĩ đang học đại học mà du học là chuyện không nên, bởi lẽ thời gian học đại học sẽ kéo dài hơn trước, cộng thêm tốn kém nhiều khoản chi phí. Bản chất vấn đề không đến mức như vậy, du học Đức mở ra nhiều cơ hội mới cho du học sinh, giúp các bạn tự tin xin việc làm trên toàn thế giới và có khả năng định cư lâu dài ở nước Đức.

du học đức khi đang học đại học - 1

Tại sao nên du học Đức khi đang học đại học

Du học tại Đức khi đang học đại học đồng nghĩa với việc bạn phải kết thúc quá trình học tập ở nước bản địa (nơi bạn đang theo học đại học), và bắt đầu nhập học vào môi trường mới đó là 1 trong các trường đại học của Đức.

Quyết định này có vẻ khó khăn với các bạn đang là sinh viên Việt Nam, bởi lẽ cảm xúc tiếc nuối, lo lắng, thậm chí là e sợ cứ bao trùm lấy bạn. Các bạn sợ phải bắt đầu lại từ con số 0, rồi phải học tập và làm quen với môi trường mới, nơi mà bạn không quen biết bất kỳ một ai. Thực chất học đại học ở Đức không “ghê gớm” như bạn nghĩ. Chắc chắn đây sẽ là hành trình đẹp nhất của cuộc đời bạn.

Nước Đức nổi tiếng với nền giáo dục văn minh, hiện đại, có uy tín trên toàn thế giới. Với tấm bằng cử nhân đại học Đức, bạn có thể xin việc ở bất kỳ đâu trên thế giới. Các nhà tuyển dụng luôn dành sự ưu ái nhất định cho sinh viên đến từ nước Đức. Điều này một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo của các trường đại Đức.

Du học Đức không những trang bị cho bạn hành trang kiến thức, mà còn trau dồi về năng lực và bản lĩnh làm việc, hứa hẹn tương lai tươi sáng cho tất cả sinh viên. Nếu có chuẩn bị sẵn sàng các yếu tố, bạn nên du học tại Đức khi đang học đại học. Thời gian học đại học trong nước chính là tiền đề vững chắc cho bạn học tập tốt hơn ở môi trường mới.

du học đức khi đang học đại học - 1

>>> Xem ngay: Luật nhập cư mới của Đức 2020

Du học Đức khi đang học đại học Đức cần chuẩn bị những gì?

Bạn có thể du học Đức đúng chuyên ngành hoặc khác ngành với trường đại học trong nước. Tiêu chí bao gồm:

– Có bằng tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên.

– Giấy tờ xác nhận quá trình học đại học trong nước. Điểm trung bình chung tích lũy tính đến thời điểm du học Đức đạt từ 7.0 trở lên.

– Hạnh kiểm đạt loại tốt, không vi phạm quy chế của trường đại học.

– IELTS Tiếng Anh đạt từ 5.0 trở lên, có chứng chỉ Tiếng Đức theo quy định. Yêu cầu ngoại ngữ được quy định riêng ở mỗi trường đại học. Có trường yêu cầu du học sinh phải biết cả 2 ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Đức, tuy nhiên có trường chỉ yêu cầu 1 loại chứng chỉ Tiếng Đức duy nhất. Sinh viên cần tìm hiểu kỹ lưỡng vấn đề này trước khi quyết định du học Đức.

– Có sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu học tập ở Đức.

– Chứng minh tài chính đủ để chi trả học phí và các khoản tiền sinh hoạt ở nước Đước trong suốt thời gian học đại học.

– Chưa bao giờ vi phạm pháp luật.

Bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về du học Đức khi đang học đại học? Hãy liên hệ ngay với Trabi Việt Nam – Trung tâm hợp tác uy tín giữa 2 quốc gia Việt Nam và Cộng hòa liên bang Đức. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, có nhiều năm học tập và làm việc tại Đức, cộng thêm trình độ hiểu biết sâu rộng về chính sách du học Đức, Trabi Việt Nam tự tin mang đến cho bạn những điều hữu ích nhất.