Nội dung chương trình học ngành cơ khí tại Đức

0
2592

Nhiều bạn trẻ lựa chọn học ngành cơ khí tại Đức. Đây là quyết định đúng đắn, bởi lẽ chi phí học tập tại Đức rất rẻ, dễ kiếm việc làm, thu nhập lại cao.

Chương trình học ngành cơ khí tại Đức có 2 cấp độ chính là: Cao đẳng và Đại học. Trong đó, bậc cao đẳng được xem là hình thức đào tạo nghề (thiên về kỹ năng thực hành). Người tốt nghiệp cao đẳng ngành cơ khí có thể làm công nhân điều khiển máy móc, vận hành hệ thống, quản lý các công đoạn, sửa chữa ô-tô, xe máy, máy bay,…

Bậc đại học đào tạo chuyên sâu hơn về mặt lý thuyết. Người tốt nghiệp đại học ngành cơ khí thường làm kỹ sư, chuyên viên nghiên cứu trong lĩnh vực sản xuất (ví như: sản xuất ô-tô, máy bay, xe máy, các loại máy móc, thiết bị,…).

Chương trình học ngành cơ khí tại Đức có nhiều ưu đãi
Chương trình học ngành cơ khí tại Đức có nhiều ưu đãi

Chương trình học ngành cơ khí tại Đức có gì đặc biệt?

Nhiều người hỏi có nên du học ngành cơ khí tại Đức không? Câu trả lời “Có”. Trên thế giới, không một quốc gia nào ưu đãi nhiều cho giáo dục như Đức. Mức học phí áp dụng cho sinh viên tại Đức rất thấp.

Đối với sinh viên có thành tích học tập tốt, nhà trường sẽ miễn giảm học phí 100% cho sinh viên. Bên cạnh đó, người học còn được hỗ trợ chỗ ăn ở, điều kiện học tập. Học ngành cơ khí tại Đức có nhiều ưu đãi đặc biệt. Đây là ngành thiếu nhân lực trầm trọng ở Đức. Bạn dễ dàng tìm kiếm công việc trong ngành cơ khí sau khi tốt nghiệp.

Nhiều sinh viên có việc làm ngay trong thời gian thực tập. Các nhà tuyển dụng sẽ tự động tìm đến bạn khi bạn tốt nghiệp, hoặc đang theo học tại trường cao đẳng, đại học. Nhân viên cơ khí tại Đức có thu nhập khá cao. Bạn không “sợ” thất nghiệp như ở các quốc gia khác.

Học ngành cơ khí tại Đức dễ xin việc làm
Học ngành cơ khí tại Đức dễ xin việc làm

>>> Xem ngay: Điều kiện du học ngành cơ khí điện tử tại Đức 2019

Du học ngành cơ khí tại Đức có khó không?

Đăng ký học ngành cơ khí tại Đức không khó chút nào. Vấn đề ở chỗ: bạn có theo kịp chương trình học tại Đức không? Nước Đức đào tạo đại học, cao đẳng theo nhu cầu của người học. Điều này đồng nghĩa với việc: bạn dễ dàng nhập học tại các trường đại học, cao đẳng ở Đức. Tuy nhiên, quá trình học tập tại Đức không đơn giản chút nào. Bạn phải thực sự chăm chỉ, có ý thức tốt trong học tập thì mới đủ điều kiện tốt nghiệp.

Du học nghề tại Đức dễ dàng hơn so với du học văn hóa. Thời gian du học nghề kéo dài từ 2-4 năm (tùy từng lĩnh vực). Chương trình đào tạo nghề chia ra 40% lý thuyết và 60% thực hành.

Đối với một số ngành nhất định (như ngành điều dưỡng,…), học viên được hưởng lương trong thời gian học việc. Nếu bạn chi tiêu tiết kiệm, thì mức lương này đủ cho bạn sinh hoạt bên Đức.

Điều kiện du học ngành cơ khí tại Đức không mấy khắt khe (dễ dàng hơn so với du học văn hóa). Bạn chỉ cần nằm trong độ tuổi quy định, biết Tiếng Đức cơ bản, có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (hệ 12 năm), sức khỏe tốt (không mắc bệnh truyền nhiễm).

Du học ngành cơ khí tại Đức có khó không?
Du học ngành cơ khí tại Đức có khó không?

Nếu bạn chưa rõ học ngành cơ khí tại Đức như thế nào, hãy liên hệ với Công ty Trabi Việt Nam. Chúng tôi hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi. Trabi Việt Nam là trung tâm hợp tác Đức Việt uy tín, được nhiều người tin tưởng. Chúng tôi có nhiệm vụ hỗ trợ học viên du học Đức.

“Giúp các bạn hòa nhập nhanh với môi trường mới, học tập và làm việc tốt tại Đức” là sứ mệnh của Trabi Việt Nam.

Bạn có thể truy cập website: http://www.trabi.vn để biết thêm chi tiết.