Top 5 trường nghề tại Đức đào tạo chất lượng

0
6059

Nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết có nên du học nghề ở Đức không? Câu trả lời là Có. Các trường nghề tại Đức đào tạo bài bản, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Các trường nghề tại Đức đào tạo chất lượng
Các trường nghề tại Đức đào tạo chất lượng

Các trường nghề tại Đức có chương trình đào tạo tốt nhất thế giới. Họ phân bổ thời gian đào tạo như sau: 40% lý thuyết và 60% thực hành. Học viên có cơ hội kiếm tiền ngay trong thời gian theo học. Các nhà tuyển dụng luôn “săn đón” sinh viên tốt nghiệp trường nghề tại Đức. Nếu bạn chưa biết chọn trường gì ở Đức, hãy cân nhắc 5 trường nghề nổi tiếng sau:

1. Trường đào tạo nghề Euro Akademie của Đức

Trường đào tạo nghề Euro Akademie có gần 40 năm kinh nghiệm dạy nghề cho các thế hệ học viên. Kể từ khi thành lập (1980) đến nay, trường Euro Akademie luôn cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Hiện nay, trường đào tạo 4 lĩnh vực chính (trong mỗi lĩnh vực lại có các chuyên ngành khác nhau).

 • Lĩnh vực kinh tế và quản lý đào tạo: nghiệp vụ bán hàng, hỗ trợ và quản lý bán hàng, quản trị các điểm bán lẻ, chuỗi phân phối,…
 • Lĩnh vực ngoại ngữ đào tạo: phiên dịch viên các thứ tiếng.
 • Lĩnh vực xã hội học đào tạo: bảo mẫu, chăm sóc trẻ em, công tác xã hội, bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ xã hội,…
 • Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đào tạo: điều dưỡng viên chăm sóc người già, người bệnh, vật lý trị liệu cho họ, giúp họ phục hồi chức năng,…
Ở Đức có nhiều trường dạy nghề nổi tiếng
Ở Đức có nhiều trường dạy nghề nổi tiếng

>>> Xem ngay: Điều kiện du học nghề tại Đức 2019 tại đây!

2. Trường đào tạo nghề điều dưỡng lão khoa và dịch vụ cứu hộ Werdau tại Đức

Trường đào tạo nghề điều dưỡng lão khoa và dịch vụ cứu hộ Werdau thành lập năm 1992 tại Đức. Năm 2015, Chính phủ Cộng hòa liên bang Đức công nhận Werdau là trường đào tạo nghề cấp quốc gia.

Trường Werdau đào tạo 3 chuyên ngành chính, bao gồm:

 • Công tác chăm sóc ngoại trú.
 • Cung cấp điều dưỡng và dịch vụ y tế.
 • Dịch vụ chăm sóc người già, cấp cứu và xe cứu thương.
Chương trình đào tạo nghề tại Đức chuyên nghiệp, bài bản
Chương trình đào tạo nghề tại Đức chuyên nghiệp, bài bản

3. Trường dạy nghề tư nhân Ludwig Fresenius tại Đức

Đây là trường dạy nghề tư nhân lớn nhất nước Đức. Tính đến năm 2019, trường Ludwig Fresenius có 35 cơ sở đào tạo (tại 35 thành phố khác nhau của Đức). Không một trường nào lại đào tạo nhiều chuyên ngành như Ludwig Fresenius (tổng cộng 21 chuyên ngành).

70% học sinh du học nghề tại Đức chọn trường Ludwig Fresenius. Lý do rất đơn giản: học viên có cơ hội kiếm tiền ngay trong quá trình học. Đây không phải hình thức làm thêm ngoài giờ, mà thực hành thực tập tại các doanh nghiệp, (theo sự phân công của nhà trường). Đơn vị tuyển dụng có nghĩa vụ trả lương cho sinh viên thực tập.

Sau 3 năm học tập, học viên của trường Ludwig Fresenius có cơ hội nhận bằng cấp giá trị quốc tế. Với tấm bằng này trong tay, bạn có thể làm việc ở Đức hay bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Các trường dạy nghề tại Đức dành nhiều ưu đãi cho học viên
Các trường dạy nghề tại Đức dành nhiều ưu đãi cho học viên

4. Trường đào tạo nghề Dehoga Thuringen ở Đức

Ngôi trường này đào tạo chuyên sâu về nhà hàng khách sạn (bao gồm cả ẩm thực). Trường Dehoga Thuringen là nguồn cung cấp nhân lực chủ yếu cho các nhà hàng khách sạn. Kể từ khi thành lập (1990) đến nay, nhà trường không đào tạo chuyên ngành khác ngoài nhà hàng-khách sạn. Bạn sẽ học được gì từ ngôi trường Dehoga Thuringen? Đó là:

 • Chuyên môn tiếp tân và phục vụ nhà hàng khách sạn (bao gồm cả kiến thức và kỹ năng hành nghề).
 • Công tác dọn dẹp, chuẩn bị, phục vụ phòng khách sạn.
 • Tổ chức sự kiện, party cho khách hàng.
 • Kỹ năng trò chuyện, trả lời điện thoại, tư vấn và hỗ trợ khách sạn.
 • Marketing cho nhà hàng, khách sạn.

>>> Tham khảo: Thông tin du học nghề tại Đức 2019 mới nhất

5. Trường đào tạo nghề WBS Training tại Đức

Trường WBS Training thực chất là Tập đoàn đào tạo nghề với 200 văn phòng đại diện. Phạm vi hoạt động trên khắp nước Đức. Trường WBS Training đào tạo các chuyên ngành sau:

 • Điều dưỡng viên, y tá chuyên chăm sóc người già, người bệnh.
 • Bảo mẫu chăm sóc trẻ nhỏ, quản gia tại các gia đình.
 • Quản lý văn phòng.
 • Phiên dịch (còn gọi là chuyên ngành ngoại ngữ).
 • Ngân hàng
 • Bất động sản
 • Logistics
 • Công nghệ thông tin
 • Truyền thông

Có quá nhiều chuyên ngành cho bạn lựa chọn. Chương trình đào tạo của WBS Training chuyên nghiệp, bài bản. Nhà tuyển dụng khá hài lòng với chất lượng đào tạo của trường WBS Training.

Trabi Việt Nam có trách nhiệm: hỗ trợ, đồng hành với học viên
Trabi Việt Nam có trách nhiệm: hỗ trợ, đồng hành với học viên

Trên đây là Top 5 trường dạy nghề tại Đức tốt nhất hiện nay. Họ dành nhiều ưu đãi cho học viên của mình. Ví dụ như: miễn giảm học phí, hỗ trợ điều kiện ăn ở, trả lương trong quá trình học (hoặc thực hành thực tập), kết nối việc làm cho sinh viên tốt nghiệp…

>>> Xem thêm: Tổng chi phí du học nghề tại Đức 2019 hết bao nhiêu?

Bạn muốn tìm hiểu về các trường dạy nghề tại Đức? Hãy liên hệ với Trabi Việt Nam. Mọi câu hỏi của bạn sẽ có lời giải đáp. Trabi Việt Nam có trách nhiệm: hỗ trợ, đồng hành với học viên trong suốt thời gian theo học tại Đức. Hãy tin tưởng chúng tôi! Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng.

Bạn có thể truy cập website: http://www.trabi.vn để biết thêm chi tiết.