Chương trình học tiếng Đức tốt nhất cho mọi người

0
1591

Để du học Đức thành công, bạn buộc phải có chứng chỉ Tiếng Đức. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chương trình học Tiếng Đức chuẩn nhất là như thế nào? Và trong bao lâu?

Các trường ở Đức (bao gồm cả trường dạy văn hóa và trường dạy nghề) có quy định riêng về trình độ tiếng Đức của du học sinh. Thông thường, du học nghề yêu cầu Tiếng Đức thấp hơn so với du học văn hóa. Bạn chỉ cần có chứng chỉ Tiếng Đức B1 là có thể trúng tuyển vào các trường dạy nghề ở Đức. Mặc dù vậy, bạn cũng nên chủ quan khi thi Tiếng Đức. 40% người Việt Nam không đạt bài thi Tiếng Đức B1. Lý do là họ chưa học theo chương trình học Tiếng Đức chuẩn nhất. 

Để du học Đức, bạn phải có chứng chỉ Tiếng Đức
Để du học Đức, bạn phải có chứng chỉ Tiếng Đức

Chương trình học Tiếng Đức nào chuẩn nhất?

Thực tế cho thấy, các bài thi chứng chỉ Tiếng Đức đều dựa trên chương trình học Tiếng Đức chuẩn. Bạn khó lòng vượt qua các kỳ thi Tiếng Đức, nếu không học theo chương trình này. 

Với một chương trình học tiếng Đức chuẩn bạn phải học từ thấp đến cao đảm bảo các chương trình học tiếng Đức A1 – Thấp nhất là chương trình học tiếng Đức B1 hoặc là B2.

 • Chương trình học tiếng Đức A1:
   • Nội dung học: Học bảng chữ cái, cách phát âm, câu giao tiếp cơ bản, hiểu được những câu hội thoại tiếng Đức đơn giản khi nói chậm
   • Thời gian học: 120 tiết tương đương khoảng hơn 100 giờ học.
   • Thi đỗ sẽ được cấp chứng chỉ bằng A1 tiếng Đức
 • Chương trình học tiếng Đức A2:
   • Nội dung học: học tập trung vào việc giao tiếp tiếng Đức, từ đó bạn sẽ dễ dàng giao tiếp đươc bằng tiếng Đức, có thể tự nói được đoạn ngắn giới thiệu bản thân bằng tiếng Đức
   • Thời gian học: 120 tiết tương đương khoảng hơn 100 giờ học
   • Thi đỗ sẽ được cấp chứng chỉ bằng A2 tiếng Đức
 • Chương trình học tiếng Đức B1:
   • Nội dung học: Với trình độ này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng giao tiếp được với người Đức
   • Thời gian học: 100 tiết học tương đương khoảng 90 giờ học
   • Thi đỗ sẽ được cấp chứng chỉ bằng B1 tiếng Đức và đã có đủ điều kiện xin visa du học nghề Đức
 • Chương trình học tiếng Đức B2:
   • Nội dung học: Sẽ giúp bạn có thể nói chuyện trôi chảy với người bản ngữ
   • Thời gian học: 240 tiết học khoảng 70 giờ học
   • Thi đỗ sẽ được cấp chứng chỉ bằng B2 tiếng Đức và đã thừa đủ điều kiện xin visa du học nghề Đức

Hãy đến với các Trung tâm dạy Tiếng Đức, họ sẽ giới thiệu cho bạn Chương trình chuẩn nhất. Nhiều bạn lựa chọn hình thức tự học Tiếng Đức. Điều này không sai. Giao lưu, trò chuyện với người bản xứ giúp bạn gia tăng vốn từ, trau dồi phản xạ ngôn ngữ (cụ thể là Tiếng Đức). Tuy nhiên, để vượt qua các bài thi Tiếng Đức chuẩn thì hơi khó khăn. 

Tại sao bạn nên học Tiếng Đức và thi cấp chứng chỉ tại các Trung tâm mà không phải là tự học? 

 • Thứ nhất, các thầy cô giáo ở Trung Tâm dạy Tiếng Đức theo chương trình chuẩn nhất (do Chính Phủ Đức quy định). 
 • Thứ hai, bạn được cung cấp phương pháp học Tiếng Đức hiệu quả. 
 • Thứ ba, bạn có môi trường học tập tốt nhất (giao lưu, tham gia các chương trình ngoại khóa với người bản xứ). 
 • Thứ tư, thầy cô giáo ở Trung tâm sẽ hướng dẫn bạn cách vượt qua các bài thi Tiếng Đức. Hay nói cách khác, chia sẻ mẹo làm bài.

Luyện thi chứng chỉ Tiếng Đức ở các Trung tâm uy tín là lựa chọn đúng đắn. Bạn có thể vượt qua các kỳ thi Tiếng Đức một cách dễ dàng. 

Luyện thi chứng chỉ Tiếng Đức tại các trung tâm uy tín
Luyện thi chứng chỉ Tiếng Đức tại các trung tâm uy tín

>>> Tìm hiểu thông tin các chứng chỉ tiếng đức A1, A2, B1, B2

Hình thức học Tiếng Đức

Hình thức đào tạo ngôn ngữ ngày càng trở nên đa dạng hơn. Nếu như trước kia, bạn phải đến tận các Trung tâm Tiếng Đức để học và ôn thi chứng chỉ, thì giờ đây bạn có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. Đây chính là chương trình đào tạo Tiếng Đức online. 

Nhiều người lo lắng không biết học Tiếng Đức có khó không? Có mất nhiều thời gian và mệt mỏi không? Nếu biết cách học, thì Tiếng Đức không có gì là khó. 90% học viên cho rằng: Về bản chất, học Tiếng Đức dễ hơn học Tiếng Anh. Họ có thể vượt qua các bài thi Tiếng Đức.

Tại các trung tâm đào tạo Tiếng Đức, giáo viên có phương pháp giảng dạy tiên tiến, chương trình bài bản, chuyên nghiệp, tích hợp các hoạt động ngoại khóa. Phần lớn học viên hứng thú khi học Tiếng Đức tại các Trung tâm. Điều quan trọng nhất là họ nắm được phương pháp học ngoại ngữ. Tiến tới có thể tự học và trau dồi kỹ năng Tiếng Đức tại nhà (hay môi trường ngoài lớp học).

>>> Học tiếng Đức ở đâu?

Học Tiếng Đức mở ra nhiều cơ hội mới
Học Tiếng Đức mở ra nhiều cơ hội mới

Nếu bạn còn băn khoăn về chương trình đào tạo Tiếng Đức, hãy liên hệ với Công ty Trabi Việt Nam. Chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ bạn. Trabi Việt Nam cung cấp cho bạn phương pháp học Tiếng Đức hiệu quả nhất. Chia sẻ tới bạn những thông tin cần thiết khi thi chứng chỉ Tiếng Đức. 

Nếu bạn có ý định du học Đức, hãy ôn luyện Tiếng Đức ngay từ bây giờ. Điều kiện đầu tiên để trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng ở Đức đó là: phải có chứng chỉ Tiếng Đức theo quy định.

>>> Xem thông tin du học Đức mới nhất 2019 tại đây!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here