Giải đáp thắc mắc học tiếng Đức “khó hay dễ”

0
1314

Khi quyết định muốn bắt đầu học một ngoại ngữ mới, vấn đề đầu tiên nhiều người quan tâm là có khó không? Học tiếng Đức khó hay dễ? Hãy để Trabi giải đáp thắc mắc này.

Học tiếng Đức tại trung tâm đào tạo ngoại ngữ TRABI
Học tiếng Đức tại trung tâm đào tạo ngoại ngữ TRABI

Độ khó của tiếng Đức

Mỗi cá nhân có trình độ học vấn khác nhau nên câu trả lời của việc “học tiếng Đức khó hay dễ” phụ thuộc rất nhiều vào mục đích của người đó. Chẳng hạn, bạn học nghề điều dưỡng thì chỉ cần trình độ B1. Hay bạn du học Đức ở cấp đại học thì cần chứng chỉ DSH 2 (trình độ C1). Còn nếu bạn đi theo chương trình Aupair thì chỉ cần đạt trình độ cơ bản (A1). Mà mỗi trình độ này thì A1 được coi là dễ, DSH thì lại rất khó.

Thông thường để có trình độ A1 bạn chỉ mất 3 tháng (tương đương 50 giờ học). Trình độ B1 và B2 thì khoảng 9 – 15 tháng ( tương đương 150 – 250 giờ học). Trình độ DSH 2 thì phải mất tận 24 – 30 tháng (tương đương 400 – 500 giờ học). Thời gian học còn phụ thuộc vào tốc độ tiếp thu của bản thân. Cho nên nếu xét độ khó của việc học tiếng Đức dựa trên cấp bậc thì DSH được coi là khó nhất.

>>> Tham khảo bài viết: Học ngữ pháp tiếng Đức căn bản

Học tiếng Đức “dễ hay khó”

Tiếng Đức có dễ học không? là những câu hỏi mà bất cứ ai có như cầu đi du học hoặc đi du lịch tại nước Đức đều muốn biết. Theo kết quả khảo sát thì có khoảng 70% người học tiếng Đức đánh giá trình độ học DSH 2 là khó, B1 và B2 thì tầm trung, A1 và A2 thì dễ.

Ngoài việc đánh giá độ khó của việc học tiếng Đức theo trình độ của nó thì ta cũng phải quan tâm đến cách tư duy, phương pháp học của bản thân, cách tiếp nhận thông tin từ thầy cô, bạn bè,…Tóm lại, độ khó tiếng Đức được xác định tùy vào bản thân người học.

Học tiếng Đức dễ hay khó?
Học tiếng Đức dễ hay khó?

Trên thực tế, bạn không nên quan tâm học tiếng Đức khó hay dễ bởi nếu bạn đủ đam mê, muốn phát triển và tạo cơ hội mới cho bản thân bằng tiếng Đức thì dù ở mức độ nào cũng là dễ. Bác Hồ từng nói: “không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền”. Cho nên nếu đã muốn học tiếng Đức thì hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ mà không cần quan tâm nó có khó không.

>>> Xem ngay: Học tiếng Đức ở Việt Nam hay ở Đức sẽ tốt hơn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here