Chứng chỉ DSH: Tất cả những gì bạn cần phải biết

0
3991

Nếu muốn nhập học vào các trường đại học ở Đức, thì bạn phải có chứng chỉ DSH. Vậy chứng chỉ DSH là gì? Thi lấy chứng chỉ này có khó không?

Để xin visa du học Đức, bạn phải có chứng chỉ TestDaF. Sang nước Đức rồi, muốn nhập học vào các trường Đại học thì bạn phải có chứng chỉ DSH. Xét về phạm vi kiến thức, bài thi DSH khó hơn bài thi TestDaF. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích liên quan đến thi DSH Đức.

                                                     Thi lấy chứng chỉ DSH có khó không?

Chứng chỉ DSH là gì?

Nhiều người không biết chứng chỉ DSH là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản như sau: Thi DSH Đức là kỳ thi do các trường đại học ở Đức tổ chức. Chứng chỉ DSH có giá trị như nhau ở tất cả các trường đại học, và được chia thành 3 cấp độ khác nhau:

– DSH cấp độ 1 (DSH 1)

– DSH cấp độ 2 (DSH 2)

– DSH cấp độ 3 (DSH 3)

Trong đó: DSH 1 là trình độ thấp nhất, DSH 3 là trình độ cao nhất.

Nếu bạn lựa chọn các trường thuộc khối ngành kinh tế, kỹ thuật, y dược, thì chỉ cần DSH 2. Nếu bạn nhập học vào các trường đào tạo ngôn ngữ, thì phải đạt DSH 3. Một số trường đại học ở Đức chỉ yêu cầu du học sinh có DSH 1. Quy định trình độ DSH có sự khác nhau giữa các trường đại học ở Đức.

                                                                  Chứng chỉ DSH là gì?

>>> Xem ngay: Khóa học tiếng Đức tốt nhất

Thi chứng chỉ DSH ở đâu?

Nếu như chứng chỉ TestDaF Đức được tổ chức thi ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, thì chứng chỉ DSH lại hoàn toàn khác. Du học sinh muốn có DSH Đức, phải sang tận các trường đại học ở Đức để thi. Tại sao vậy?

Chứng chỉ DSH đòi hỏi người dự thi phải thông thạo tiếng Đức. Kỳ thi này khó hơn tất cả các trình độ A1, A1, B1,…, C2 tiếng Đức. Vượt qua kỳ thi DSH, có được chứng chỉ đồng nghĩa với việc bạn có thể học tập, nghiên cứu hoàn toàn bằng tiếng Đức. Hầu hết các du học sinh phải mất từ 3-6 tháng tại các trường đại học của Đức để luyện thi DSH Đức. Có những du học sinh phải thi 3 lần mới được cấp chứng chỉ DSH.

Thi chứng chỉ DSH ở đâu?

DSH Đức, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều. Trong suốt 4-5 năm ở Đức, bạn sử dụng đến 95% tiếng Đức: đọc giáo trình tiếng Đức, nghe giảng bằng tiếng Đức, giao tiếp với thầy cô, bạn bè cũng bằng tiếng Đức,… Khả năng ngôn ngữ tốt giúp bạn nghiên cứu, nghe giảng, giao tiếp một cách dễ dàng. Có như vậy, bạn mới “đủ sức” vượt qua các kỳ thi ở trường đại học.

>>> Có bào giờ bạn thắc mắc và tự đặt ra câu hỏi học tiếng Đức dễ hay khó? Nếu bạn có ý định học tiếng Đức thì nên tham khảo kinh nghiệm mà những người đi trước chia sẻ nhé! 

Những ai cần chứng chỉ DSH?

Có 2 trường hợp sau cần đến chứng chỉ DSH:

– Người tốt nghiệp THPT có ý định du học ở Đức. Trước khi học năm thứ nhất đại học ở Đức, bạn phải có chứng chỉ DSH.

– Người tốt nghiệp đại học ở 1 quốc gia khác Đức, có ý định học Thạc sỹ ở Đức. Trước khi học Thạc sĩ ở các trường học đại học ở Đức, bạn phải có chứng chỉ DSH.

Mỗi trường đại học ở Đức có quy định riêng về trình độ DSH. Bạn đăng ký học ở trường nào, thì nên đến trường đấy để ôn thi. Kỳ thi được tổ chức luôn tại đấy. Bạn phải xác định lộ trình học tập rõ ràng, bởi thi DSH Đức khá “gian nan”.