Chứng chỉ TestDaF Đức: Thông tin chi tiết mới nhất 2019

0
1967

Để xin visa du học Đức, bạn phải có chứng chỉ TestDaF Đức. Đây là chứng chỉ Tiếng Đức được công nhận trên tất cả các quốc gia. Vậy chứng chỉ TestDaF Đức là gì? Nó có tầm quan trọng như thế nào?

Điều kiện cần có để du học Đức đó là chứng chỉ TestDaF. Thi lấy chứng chỉ TestDaF Đức được tổ chức ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Dù bạn thi ở đâu thì giá trị của TestDaF vẫn giống nhau ở khắp mọi nơi. Bạn phải có chứng chỉ này thì Đại sứ quán Đức mới cấp visa cho bạn. Do đó, TestDaF Đức có tầm quan trọng nhất định với những ai muốn du học ở Đức.

Thông tin chi tiết chứng chỉ TestDaF Đức

Chứng chỉ TestDaF Đức là gì?

Chứng chỉ TestDaf là bài kiểm tra năng lực tiếng Đức của mỗi người. Chứng chỉ này được chia thành 3 cấp hạng:

– Cấp hạng cao nhất: TestDaF-Niveaustufe 5 (NT5)

– Cấp hạng trung bình: TestDaF-Niveaustufe 4 (NT4)

– Cấp hạng thấp nhất: TestDaF-Niveaustufe 3 (NT3)

Đại sứ quán Đức chỉ cấp visa cho bạn khi chứng chỉ TestDaF của bạn đạt NT4. Với chứng chỉ TestDaF NT5, bạn có thể đăng ký nhập học vào bất kỳ nhóm ngành nghề nào của Đức.

Thi chứng chỉ TestDaF Đức có khó không?

Thi TestDaF Đức cũng giống như khi bạn thi các trình độ Tiếng Đức A1, A2, B1, B2,…, C2. Kỳ thi này kiểm tra cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Đức. Bạn chỉ được cấp chứng chỉ TestDaF khi đạt cả 4 kỹ năng.

– Kiểm tra kỹ năng đọc (60 phút): Ở nội dung thi này, bạn sẽ phải đọc hiểu 3 đoạn văn bằng tiếng Đức. Sau đó trả lời 30 câu hỏi phía dưới.

– Kiểm tra kỹ năng nghe (40 phút): Bạn phải nghe 3 đoạn văn tiếng Đức (hội thoại, văn tự sự, miêu tả,..). Sau khi nghe, bạn phải trả lời 30 câu hỏi phía dưới. Thời gian cho phần thi này là 40 phút, do đó khá “khó khăn” với những bạn kém kỹ năng nghe.

                              Dành nhiều thời gian học Tiếng Đức trước khi thi chứng chỉ TestDaF

– Kiểm tra kỹ năng viết (60 phút): Dựa vào chủ đề cho trước, bạn phải viết một đoạn văn bằng tiếng Đức (trong giới hạn chữ yêu cầu). Phần thi này không mấy khó khăn. Các thí sinh có thể vượt qua một cách dễ dàng.

– Kiểm tra kỹ năng nói (30 phút): Bạn phải nói 7 bài (tương đương với 7 chủ đề khác nhau) trong vòng 30 phút. Chấm điểm cho bạn là người Đức (chứ không phải người Việt Nam). Do đó, bạn phải chuẩn bị trước nội dung bài viết, học cách diễn đạt lưu loát bằng tiếng Đức.

>>> Bạn có thể tự tìm cho mình gia sư tiếng Đức để có thể học tập tiếng Đức tốt hơn so với việc là tự học.

Luyện thi chứng chỉ TestDaF Đức như thế nào?

Thi TestDaF không “quá khó”, nhưng bạn phải có trình độ tiếng Đức nhất định. Bạn nên đến các trung tâm luyện thi chứng chỉ TestDaF để học hỏi, cũng như tìm kiếm phương pháp làm bài thi.

Bạn có thể học tiếng Đức tại nhà, học online hay giao tiếp với người Đức, nhưng để vượt qua các bài thi TestDaF thì bạn phải có “phương pháp ôn luyện”. Nếu chưa một lần làm quen với các dạng bài thi TestDaF, chắc chắn bạn sẽ bỡ ngỡ khi nhìn thấy nó trong phòng thi.

Tại các trung tâm luyện thi TestDaF Đức, bạn sẽ thu nhận được rất nhiều điều. Cụ thể như sau:

– Hệ thống hóa kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Tránh tình trạng học lan man, dàn trải, mà không quan tâm nội dung quan trọng.

– Làm quen với các đề thi mẫu. Bạn sẽ được cung cấp bộ đề thi TestDaF mẫu, bao gồm hàng trăm bài thi khác nhau. Ôn luyện theo cách này giúp bạn tự tin, chủ động khi làm bài thi thật.

– Chia sẻ “mẹo” làm bài thi TestDaF.

Luyện thi chứng chỉ TestDaF Đức tại các trung tâm TRABI

Nếu bạn muốn du học Đức, hãy lên kế hoạch thi chứng chỉ TestDaF Đức từ sớm. Bởi không phải ai thi lần đầu cũng được cấp chứng chỉ ngay. Khá nhiều người bị trượt 1 trong 4 kỹ năng. Bạn nên học đều cả 4 kỹ năng tiếng Đức, tránh tình trạng mất cân bằng giữa các kỹ năng. Nếu không thể học tiếng Đức tại nhà, bạn có thể tìm đến các trung tâm dạy tiếng Đức uy tín, chuyên luyện thi chứng chỉ TestDaF.

>>> Xem thêm: Thông tin các chứng chỉ tiếng Đức

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here