Chọn ngành học phù hợp khi đi du học Đức

0
3152

Chọn ngành học phù hợp tại đức trong các trường cao đẳng và đại học hàng đầu cung cấp một loạt các chương trình cấp bằng.

Những sinh viên muốn du học Đức 2019 và không có ý tưởng chọn ngành học phù hợp thì hãy tìm hiểu loại khóa học nào họ muốn theo đuổi cụ thể, sau đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Họ cũng nên rõ ràng về những môn học hay loại hình nào, tất nhiên, họ muốn đi học ở các cơ sở giáo dục đại học.

                                                    Học viên tại trung tâm đào tạo TRABI

Bạn phải chọn để lựa chọn:

  • Các trường đại học truyền thống của Đức
  • Đại học lực lượng vũ trang
  • Các trường đại học công nghệ
  • Các trường đại học
  • Các trường đại học nghiên cứu quản lý
  • Các trường đại học nghệ thuật, âm nhạc và phim ảnh

Một số yếu tố cơ bản có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn về việc chọn ngành học trong chương trình đại học nào ở Đức dưới đây.

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Đức 2019

Làm thế nào để chọn ngành học cho thạc sĩ của bạn

Trình độ tuyển sinh vào các trường đại học giáo dục đại học

Để chứng minh rằng bạn đủ điều kiện cho một cơ sở giáo dục đại học của Đức, bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ điều kiện để được chọn ngành học vào đại học và có thể được nhận vào một trường đại học tốt ở Đức

Yêu cầu quan trọng nhất là bạn nên có một trường trung học để lại giấy chứng nhận và một giấy chứng nhận cho thấy rằng bạn đã thành công xóa kỳ thi tuyển sinh của một trường đại học. Chứng chỉ rời trường phải tương đương với trình độ tuyển sinh đại học của Đức được gọi là ‘Abitur’. Điều này có thể được kiểm tra thông qua cơ sở dữ liệu nhập học của DAAD .

                                                 Hoạt động ngoại khóa tại trung tâm TRABI

Các ứng cử viên từ các nước không thuộc EU cần phải được kiểm tra trình độ học vấn cao hơn từ văn phòng đăng ký hỗ trợ hoặc sinh viên của trường đại học đã chọn. Trong trường hợp chứng nhận trường học của bạn không được công nhận giống như Abitur, bạn sẽ cần xuất hiện cho bài kiểm tra đánh giá, đây là bài kiểm tra đánh giá ban đầu về kiến ​​thức của bạn liên quan đến khóa học bạn đã học cho đến nay.

Thủ tục tuyển chọn của Đại học Đức

Tìm hiểu các thủ tục lựa chọn của các trường đại học Đức mà bạn chọn để xem xét trình độ học vấn cao hơn và các kỹ năng ngôn ngữ để chọn ngành học phù hợp. Một số trường đại học cũng có tầm quan trọng như nhau đối với các chữ cái động lực và trình độ chuyên môn cụ thể về môn học tại thời điểm phân bổ nhập học cho các khóa học thạc sĩ cho sinh viên quốc tế. Rất ít trường đại học của Đức cũng thực hiện các bài kiểm tra lựa chọn chung hoặc các bài kiểm tra học tập. Vì vậy, xin vui lòng liên hệ với các trường đại học được lựa chọn để biết về các thủ tục lựa chọn , và tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện hay không. Điều này sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn khóa học đúng mức độ.

Tiếng Đức trôi chảy

Hầu hết các trường đại học của Đức yêu cầu bằng chứng về trình độ tiếng Đức của bạn trước khi bạn học bất kỳ khóa học nào. Bạn sẽ được miễn yêu cầu trình độ học tiếng Đức, nếu bạn muốn học chương trình Bằng cấp Quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

                                                 Chọn ngành học phù hợp khi đi du học Đức

Tuy nhiên, nó luôn luôn được khuyến khích để có một số kiến ​​thức cơ bản của ngôn ngữ Đức vì nó làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều trong khi bạn đang sống ở đó. Trong khi lựa chọn ngành học tại đức, bạn hãy cẩn thận với ngôn ngữ giảng dạy. Ngôn ngữ Đức cũng có thể được học song song với các nghiên cứu của bạn ở Đức.

Phí cấu trúc và chi phí sinh hoạt

Chi phí là một trong những yếu tố chính khiến nhiều sinh viên thay đổi sở thích của họ về các khóa học và bằng cấp. Hầu hết các trường đại học công lập ở Đức không thu học phí hoặc học phí rất ít. Vì vậy, tất cả các bạn phải làm là tính toán số tiền trung bình của chi phí sinh hoạt bạn sẽ được chi tiêu trong khi ở lại và học tập tại Đức. Trên trung bình 800 Euro mỗi tháng là chi phí bao gồm tiền thuê nhà và hóa đơn thực phẩm.

Một số trường tư, cũng như các trường đại học công lập, sẽ tính học phí cho các khóa học Quản lý. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu tham gia khóa học như vậy, hãy tìm hiểu số tiền phí. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các học bổng hỗ trợ được cung cấp bởi các trường đại học mà bạn đang áp dụng hoặc chính phủ Đức.