Du học Đức có nên học ngành điều dưỡng hay không?

0
3842

Bạn có quan tâm theo đuổi học điều dưỡng trong lĩnh vực điều dưỡng tại các bệnh viện lớn, tìm kiếm một trường học có thể phù hợp với sở thích của bạn và cung cấp một trải nghiệm giáo dục thú vị? Bạn đã cân nhắc việc du học nghề điều dưỡng tại Đức chưa?

Đức là một quốc gia nổi tiếng với các chương trình giáo dục xuất sắc, bao gồm cả điều dưỡng và là nơi có một số trường đại học uy tín nhất trên thế giới. Nó cũng là một nơi tràn ngập lịch sử và văn hóa, với vô số cơ hội tham quan giúp sinh viên có cơ hội gặp gỡ những người mới trong khi học tập phong tục và truyền thống làm cho vùng đất này trở nên đặc biệt và độc đáo.

Trong bài viết sau, chúng tôi đã cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn liên quan đến việc nghiên cứu và du học điều dưỡng ở Đức, bao gồm một số thông tin thực tế về chính đất nước.

Tìm hiểu nước Đức 

Đức, một quốc gia được biết đến trong các vòng tròn chính thức như Cộng hòa Liên bang Đức, là một nước cộng hòa nghị viện liên bang ở Tây-Trung Âu. Nước này bao gồm 16 tiểu bang, thủ phủ và thành phố lớn nhất của nó là Berlin. Với hơn 137, 800 dặm vuông tổng diện tích đất, Đức là quốc gia lớn thứ ba ở Tây Âu, sau khi Pháp và Tây Ban Nha, và dân số khoảng 82 triệu cấp bậc nó lần đầu tiên giữa các nước trong Liên minh châu Âu.

Trong nhiều thế kỷ, Đức đã là một trong những cường quốc chính trị và kinh tế của lục địa châu Âu và là một nhà lãnh đạo nhất quán trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật và lý thuyết, bao gồm cả y học.

Chương trình dạy và học điều dưỡng ở Đức

Học điều dưỡng ở Đức là một thành phần quan trọng của hầu hết các trường cao đẳng và đại học lớn của đất nước, và tầm quan trọng của nó không thể được phóng đại. Giống như hầu hết các nước lớn trên toàn thế giới, Đức hiện đang trải qua tình trạng thiếu y tá đủ điều kiện.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, nhiều tổ chức đã thực hiện các ưu đãi trong nỗ lực chỉ đạo các ứng cử viên tiềm năng cho lĩnh vực này, bao gồm, trong một số trường hợp, hỗ trợ tài chính, hỗ trợ việc làm và chi phí chương trình thấp hơn.

Một trong những trường đại học lớn có danh tiếng xuất sắc trong chương trình dạy học điều dưỡng là Đại học Ulm, một trường công lập của học tập cao hơn ở thành phố Ulm, nằm ở bang Baden-Württemberg của Nam Đức.

Được thành lập vào năm 1967, trường tập trung vào khoa học tự nhiên và ứng dụng, bao gồm sinh học, hóa học, kỹ thuật, y học và điều dưỡng, trong số những người khác. Một cuộc thăm dò gần đây được Times Higher Education công bố xếp hạng trường đại học Ulm số 22 trong danh sách 100 trường đại học hàng đầu dưới 50 tuổi.

Tại Đại học Ulm và các trường khác cung cấp điều dưỡng như là một phần của chương trình giảng dạy của họ, ứng cử viên được yêu cầu phải dành nửa năm thực hiện đào tạo thực hành trong môi trường bệnh viện, trước khi bắt đầu phần học tập của họ.

Tất cả các khóa học điều dưỡng đại học được đặt ra theo quy định của EU, với các chương trình kéo dài ba năm trong thời gian và bao gồm khoảng 3300 giờ học lý thuyết và thêm 2500 giờ đào tạo thực hành trong một loạt các thiết lập bệnh viện. Một khi học sinh đáp ứng các yêu cầu này, các em sẽ đủ điều kiện để tham gia kỳ thi điều dưỡng quốc gia, trong đó điểm đầu sẽ đạt được chứng nhận điều dưỡng của họ.

Sau khi y tá hoàn thành khóa đào tạo đại học của họ, họ sau đó đủ điều kiện để nghiên cứu hướng tới một đặc biệt đặc biệt, hoặc như nó được gọi là ở Đức. Đương nhiên, tiền lương có xu hướng tăng cho các y tá.

Qua đó các y tá có thể kiếm được chứng chỉ chuyên khoa trong các lĩnh vực như: ICU, gây mê, ung thư, chăm sóc tại nhà, tâm thần, chăm sóc giảm nhẹ, vệ sinh… Các khóa học chuyên ngành ngắn hơn cũng có sẵn, thường là ở các lĩnh vực như chăm sóc vết thương và quản lý kiểm soát chất lượng.

>> Xem thêm: Chi tiết về chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức

Tại sao nên đi du học nghề điều dưỡng tại Đức?

Một đất nước có lịch sử phức tạp nhưng chưa từng có, Đức có tất cả các yếu tố chính mà sinh viên đại học cần có một trải nghiệm giáo dục thú vị, hấp dẫn và kích thích. Một số yếu tố cốt lõi bao gồm:

Miễn học phí 100% khi học nghề điều dưỡng tại Đức

Khi du học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ được miễn phí 100% học phí bao gồm phí học tập, phí giáo trình. Đây là chính sách thu hút sinh viên nước ngoài đã được áp dụng tại Đức nhắm đáp ứng nhu cầu điều dưỡng đang thiếu trầm trọng tại Đức

Được nhận lương trong quá trình học tập

Ngoài việc học lý thuyết, sinh viên sẽ được thực hành làm việc tại bệnh viện, viện dưỡng lão hay chăm sóc tại nhà của các bệnh nhân. Và sinh viện sẽ được nhận lương từ 700-1000€/tháng (19-27 triệu VNĐ) trước thuế. Số tiền này sẽ đảm bảo được cuộc sống cơ bản của các bạn tại Đức (tiền nhà, tiền ăn, bảo hiểm). So với mặt bằng trung các chương trình nghề thì mức lương trong quá trình học của nghề điều dưỡng đang là cao nhất.

Điều kiện du học nghề điều dưỡng và chi phí đầu tư ban đầu không cao

Chỉ cần bạn đã tốt nghiệp THPT, tuy nhiên dù điểm của bạn không đủ điều kiện vào các trường Đại Học, bạn vẫn có thể du học nghề điều dưỡng tại Đức chỉ cần có bằng tiếng Đức B1 và chứng chỉ nền về điều dưỡng là đủ. Chi phí ban đầu cũng không cao chỉ giao động khoảng từ 100-150 triệu đồng

Sau này có công việc ổn định, cơ hội định cư tại Đức rất cao

Sau khi tốt nghiệp nghề Điều dưỡng tại Đức chắc chắn bạn sẽ có 1 công việc tại Đức với mức lương trước thuế từ 2000-2500€/tháng (54-67 triệu vnd). Và cơ hội định cư lâu dài hoặc nhập cư tại Đức chỉ cần bạn có bảng lương lâu dài ổn định và đồng thuế hàng tháng từ 1 năm là đủ

Học ngôn ngữ mới 

Ngắm mình trong một ngôn ngữ mới có thể hoặc không phải là một trong những lý do chính của bạn để du học điều dưỡng, nhưng không có thoát khỏi lợi ích này khi sống và học tập tại Đức. Đầy đủ, theo các chuyên gia ngôn ngữ, không chỉ là hình thức hiệu quả nhất của việc mua lại ngôn ngữ mới, mà còn là phương tiện hiệu quả nhất; và trong khi sống ở Đức bạn sẽ liên tục được tiếp xúc với tiếng mẹ đẻ của người dân.

Cho dù trò chuyện với bạn bè mới tìm thấy ở trường, yêu cầu chỉ đường đến một địa điểm tham quan cụ thể hay đặt món ăn tại nhà hàng, bạn sẽ có nhiều thời gian để học và thực hành những kỹ năng ngôn ngữ mới này một bản lý lịch, do đó tăng cường triển vọng việc làm trong tương lai của bạn, bất kể bạn quyết định làm việc ở đâu.

Lợi ích văn hóa và tham quan

Là một sinh viên học điều dưỡng tại Đức, bạn sẽ có nhiều thời gian để khám phá đất nước và tham gia vào văn hóa và lịch sử đa dạng của nó — một lịch sử kéo dài hơn một nghìn năm. Mỗi thành phố lớn trong cả nước, từ Berlin đến Munich, mang đến cơ hội tìm hiểu về đất nước thông qua bộ sưu tập tượng đài, địa danh và kiến ​​trúc, và nghiên cứu văn hóa của đất nước qua nhiều bảo tàng và phòng trưng bày.

Cũng sẽ có rất nhiều cơ hội để trải nghiệm ẩm thực và cuộc sống về đêm của thành phố; một cuộc sống về đêm có thể bao gồm tham gia một màn trình diễn ấn tượng hoặc một vở opera vào một đêm, và nhảy múa cho đến khi bình minh tiếp theo tại một trong những vũ trường cả đêm.

Vị trí và Du lịch

Cuối cùng, chúng ta phải nói về vị trí của Đức, ở phần tây-trung tâm của châu Âu, làm cho nó trở thành một điểm khởi đầu lý tưởng cho du lịch khắp châu Âu. Mùa hè và kỳ nghỉ ở trường sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội tuyệt vời để tham quan một số kho báu châu Âu khác mà bạn muốn thấy ở các quốc gia như Ý, Pháp, Tây Ban Nha và Anh, cũng như Thụy Sĩ, Thụy Điển và Đan Mạch , trong số những người khác.

Hầu hết các quốc gia và thành phố có thể đạt được thông qua một chuyến tàu lửa yên tĩnh, cho phép bạn thư giãn thoải mái trong khi chụp trong một số cảnh quan vinh quang nhất châu lục này đã cung cấp.

Ngoài những ưu điểm trên thì du học nghề Đức còn là lựa chọn hàng đầu của các sinh viên quốc tế như: Bằng cấp của Đức được công nhận trên toàn thế giới, có thể làm việc trên toàn châu âu, cuộc sống tại Đức rất yên bình và phúc lợi xã hội rất cao, đồng thời an ninh cũng rất đảm bảo. Nên hãy yên tâm tin tưởng với lựa chọn của mình. “Có công mài sắt có ngày nên kim”

>>> Tham khảo: Du học nghề Đức 2020 cần những điều kiện gì?

Mọi thắc mắc cần tư vấn thêm về du học nghề điều dưỡng tại Đức thì bạn liên hệ cho trung tâm Trabi theo địa chỉ:

Trung tâm hợp tác Việt – Đức TRABI sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong mọi hoàn cảnh.

Địa chỉ: 36/36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0979.568.448 – 0912.628.448, Tel: 024 37 60 65 65

Facebook: https://www.facebook.com/TapDoanGiaoDucTRABI/

Twitter:  https://twitter.com/trabivietnam