Kinh nghiệm tự làm hồ sơ du học nghề tại Đức từ A đến Z

1
4889

Tự làm hồ sơ du học nghề tại Đức không phức tạp như bạn nghĩ. Nhiều người tìm đến sự giúp đỡ của các công ty tư vấn. Dĩ nhiên bạn phải trả phí cho dịch vụ này. Bạn có thể tự làm hồ sơ du học nghề Đức, không tốn kém và khó khăn chút nào.

Nhiều người cho rằng: tự làm hồ sơ du học nghề Đức quá phức tạp. Việc này tiêu tốn nhiều thời gian và công sức. Đôi khi đấy chỉ là yếu tố tâm lý. Bạn đừng vội kết luận làm hồ sơ du học nghề Đức khó khăn. Hãy tìm hiểu từng chi tiết một, bạn sẽ thấy nó đơn giản hơn rất nhiều. Trabi Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm hồ sơ du học nghề Đức. Đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Bạn có thể tự làm hồ sơ du học nghề Đức
Bạn có thể tự làm hồ sơ du học nghề Đức

Quy trình tự làm hồ sơ du học nghề Đức

Trước khi làm hồ sơ du học nghề Đức, bạn cần thực hiện những việc sau đây:

Thứ nhất, thi chứng chỉ tiếng Đức. Trong hồ sơ du học nghề Đức, bạn buộc phải có chứng chỉ tiếng Đức.

Về bản chất, chứng chỉ Tiếng Đức dành cho người du học nghề không khó như du học văn học. Bạn chỉ cần biết Tiếng Đức cơ bản là có thể du học nghề Đức. Bạn nên luyện thi chứng chỉ tiếng Đức tại các trung tâm uy tín.

Ở Việt Nam có nhiều trung tâm như vậy. Họ sẽ hướng dẫn bạn cách học Tiếng Đức nhanh chóng, dễ hiểu. Đặc biệt là bí quyết vượt qua kỳ thi chứng chỉ Tiếng Đức.

Thứ hai, dịch thuật công chứng tất cả giấy tờ liên quan. Hồ sơ du học nghề Đức bao gồm nhiều giấy tờ khác nhau. Trong đó có những giấy tờ yêu cầu bằng Tiếng Đức. Nếu bạn không có khả năng dịch thuật (từ Tiếng Việt sang Tiếng Đức), hãy tìm đến dịch vụ công chứng dịch thuật.

Dịch vụ này mang đến nhiều lợi ích: độ chính xác cao; thời gian nhanh chóng; đảm bảo độ tin cậy của dấu công chứng.

Thứ ba, mở tài khoản du học nghề Đức. Tùy vào yêu cầu của trường dạy nghề tại Đức, mà bạn có hoặc không phải chứng minh tài chính. Nếu trường dạy nghề của bạn yêu cầu chứng minh tài chính, thì bạn phải mở một tài khoản tại ngân hàng. Trong tài khoản đó có đủ số tiền theo quy định (mỗi trường có quy định riêng về việc này).

Thứ tư, tiến hành xin visa du học nghề Đức. Dù bạn sang Đức dưới hình thức nào đi nữa (du học văn hóa, du học nghề, xuất khẩu lao động, du lịch,…) thì vẫn phải xin visa. Đại sứ quán Đức quy định rõ ràng về thủ tục xin cấp visa (có mẫu chuẩn tại đó). Việc bạn cần làm là chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán Đức.

Nhiều người lựa chọn du học nghề Đức
Nhiều người lựa chọn du học nghề Đức

Hồ sơ du học nghề Đức gồm những gì?

Hồ sơ du học nghề Đức bao gồm những giấy tờ sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (hệ 12 năm).
  • Bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học (nếu có).
  • Bảng điểm cao đẳng, đại học (nếu có).
  • Chứng chỉ tiếng Đức B1.
  • Đơn xin nhập học bằng tiếng Đức.
  • Thẩm tra APS.

Thẩm tra APS gồm 2 công việc chính: Thứ nhất là xác minh khả năng nhập học của sinh viên. Liệu sinh viên đó có đáp ứng yêu cầu học nghề tại Đức không. Thứ hai, kiểm tra các loại chứng chỉ, bằng cấp của sinh viên.

>>> Xem ngay: Gạt bỏ “nỗi lo” APS để nhập học thành công tại Đức

Phòng văn hóa của Đại sứ quán Đức ở Hà Nội chịu trách nhiệm thẩm tra APS đối với những ai có ý định du học nghề Đức.

Bạn có thể đến với TRABI để được tư vấn du học nghề miễn phí
Bạn có thể đến với TRABI để được tư vấn du học nghề miễn phí

Bạn có thể tự làm hồ sơ du học nghề ở Đức. Việc này không quá phức tạp. Nếu bạn chưa rõ về quy trình làm hồ sơ du học nghề ở Đức, hãy liên hệ với Công ty Trabi Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn!

Trabi Việt Nam có trách nhiệm: tư vấn, hỗ trợ, đồng hành cùng học viên du học Đức. Giúp bạn du học Đức thuận lợi là sứ mệnh của Trabi Việt Nam.

1 BÌNH LUẬN

  1. Khi tự nộp hồ sơ xin Visa thì mất khoảng bao nhiêu tiền ạ?

Comments are closed.