Tự học tiếng Đức cơ bản tại nhà cho người mới bắt đầu

2
22105

Bạn đang có nhu cầu học tiếng Đức mà chưa biết tìm đến trung tâm ngoại ngữ nào để học và muốn học cơ bản tại nhà. Vậy bạn đã biết phương pháp tự học tiếng Đức cơ bản tại nhà hay chưa?

Xác định học tiếng Đức có khó không?

Thông thường khi bị hỏi câu này, mọi người hay trả lời “học tiếng Đức khó lắm”. Ngữ pháp rắc rối, nghe thì ồm ồm, không hiểu gì. Thực sự thì cơ bản là đúng như vậy, vì thực tế với những người học tiếng đức trong thời gian ngắn chỉ vài tháng đến 1 năm. Thì quá trình này chỉ đáp ững cho chúng ta đủ để giao tiếp cơ bản và hiểu được một phần nào thì nói chuyện với người khác. Nhưng được nói nhiều, được học sâu thì chắc chắn bạn sẽ thấy tiếng Đức không khó.

>>> Tìm hiểu kỹ hơn: Học tiếng Đức “khó hay dễ”?

Xác định học tiếng Đức để làm gì?

Bạn có biết hiện nay dân số Đức đang chiếm khoảng 1/3 dân số thế giới. Bên cạnh đó Đức còn là top 3 các cường quốc lớn mạnh nhất thế giới. Do đó Đức có sự ảnh hưởng rất lớn đến thế giới.

Theo như thống kê mới nhất, hiện nay có khoảng 600 triệu người nói và biết nói tiếng Anh. Còn với người nói và biết nói tiếng Đức lên tới 1300 triệu người nghĩa là hơn gấp đôi. Qua đó có thể thấy số người biết nói tiếng Đức chiếm đến 1/4 dân số thế giới. Do đó việc học tiếng Đức là vô cùng cần thiết và quan trọng nếu bạn muốn có sự phát triển toàn diện.

Nên cho dù bạn xác định học tiếng Đức vì bất kỳ lý do gì: Yêu thích tiếng Đức, học để đủ điều kiện đi du học Đức, học tiếng Đức để giao lưu kết bạn với những người Đức,….thì nó hết sức cần thiết và quan trọng. Nên hay tìm hiểu thật kỹ để có cách tự học tiếng Đức hiệu quả đúng cách nhất.

Phương pháp tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả?

tự học tiếng Đức cơ bản - ảnh - 1
Tự học tiếng Đức cơ bản tại nhà cho người mới bắt đầu

Phương pháp tự học tiếng Đức cho những người mới bắt đầu hiệu quả nhất chính là học và tuân thủ theo 3 kỹ năng: Nghe – nói – viết. Bất kể ai khi bắt đầu với một loại ngôn ngữ mới đều như một đứa trẻ tập nói. Vì vậy đầu tiên chúng ta sẽ phải chú trọng nhiều vào việc nghe trong quá trình giao tiếp, sau đó khi đã quen dần bạn sẽ có những loại phản xạ tự nhiên bạn sẽ dần hiểu được nội dung và định hình được về tiếng Đức và cuối cùng sẽ tiến hành học viết. Quy trình học tiếng đức này không đơn giản và cần phải tuân thủ nghiêm ngặt.

>>> Những cách học tiếng Đức cơ bản hiệu quả và tốt nhất tại nhà

1. Luyện nghe

tự học tiếng Đức cơ bản - ảnh - 2
Tự học tiếng Đức cơ bản

Có hai phương pháp được sử dụng để luyện nghe tiếng Đức đó là:

  • Nghe vô thức: Bạn có thể nghe bất cứ video nào có liên quan đến tiếng Đức để luyện đọc cơ bản. Phương pháp này bạn chỉ cần nghe và cũng không cần chú ý đến ngữ điệu hay cách phát âm. Thực hiện mỗi ngày vào sáng và tối.
  • Nghe có ý thức: Sau khi bạn đã làm quen tiếng Đức thông qua việc nghe vô thức thì bạn có thể bắt đầu nghe theo những chủ đề nhất định để có thể hiểu được nội dung chủ đề. Hãy nghe vào bất cứ thời gian nào rả;nh trong ngày.

>>> Các bạn có thể xem chi tiết hơn qua: 7 bước luyện nghe tiếng Đức cơ bản đơn giản nhất

2. Luyện nói tiếng Đức

Luyện nói tiếng Đức
Để đạt được kết quả tốt bạn nên luyện nói hằng ngày

Sau quá trình đã nắm vững được ngữ điệu và những cách phát âm của tiếng Đức bạn sẽ quen được với việc luyện nói của tiếng Đức. Trong trường hợp này bạn cần luyện nói tiếng Đức thường xuyên trong những thời gian đi học, đi làm hay trong sinh hoạt hằng ngày. Nếu bạn có những người bạn giỏi tiếng Đức hoặc những quen những người bạn Đức thì nên tận dụng cơ hội này mà không nên ngại vì vấn đề giao tiếp của mình bởi họ sẽ là những người giúp bạn chỉnh sửa tốt nhất..

Ngoài ra bạn cũng có thể nghe những bài hát tiếng Đức một cách quen thuộc và thuộc bài rồi hát lại những bài hát đó. Đây là cách hữu hiệu để bạn có thể tự học tiếng Đức khi mới bắt đầu vì khi chúng ta học những bài hát sẽ nhanh hơn việc học từ.

>>> Trabi xin mách nhỏ cho bạn một số mẹo học tiếng Đức giao tiếp hàng ngày hiệu quả tối ưu.

3. Luyện viết tiếng Đức

Luyện viết tiếng Đức
Người mới bắt đầu nên học thật kỹ những kiến thức cơ bản.

Luyện viết tiếng Đức cho những người mới bắt đầu là phương pháp rèn luyện quan trọng. Để có thể luyện viết tiếng Đức thì bạn cần phải luyện nghe thành thạo và luyện nói tốt hơn. Tiếng Đức là loại tiếng có chung bảng chữ cái La Tinh nên rất dễ dàng để nắm bắt được mặt chữ. Trong quá trình luyện viết bạn phải là người thực sự chăm chỉ rèn luyện.

Với những người mới bắt đầu tự học tiếng Đức cơ bản tại nhà cần học một cách khoa học và chính xác. Vì chỉ cần có sự sai lệch thì sau này khi bạn theo học chính thức tại các trung tâm sẽ khó khăn hơn vì phải sửa lỗi. Bạn cũng có thể tham gia các khóa học tiếng Đức cơ bản để tăng thêm vốn từ vựng nhé!

>>> Khóa học tiếng đức cơ bản nhanh nhất cho người chưa biết gì? Trabi chuyên đào tạo các khóa học tiếng đức cơ bản từ A1, A2, B1, B2 cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Đức cơ bản, hãy liên hệ trực tiếp với Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn khóa học phù hợp với mình.

Hoặc để lại thông tin theo form Đăng ký học sau:

Trung tâm hợp tác Việt – Đức Trabi sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong mọi hoàn cảnh.

Địa chỉ: 36/36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0979568448 – 0912 628 448, Tel: 024 37 60 65 65

Facebook: https://www.facebook.com/TapDoanGiaoDucTRABI/

Twitter:  https://twitter.com/trabivietnam

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here