Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa du học Đức nhanh nhất

0
47

Là sinh viên quốc tế, bạn có thể cần hồ sơ xin visa Đức tùy thuộc vào nơi bạn đến và bạn định ở lại đây bao lâu. Để biết thêm thông tin về các yêu cầu về hồ sơ xin visa Đức, hãy liên hệ với đại sứ quán Đức hoặc lãnh sự quán Đức ở nước bạn. Bạn có thể tìm thấy địa chỉ trên trang web của Văn phòng Ngoại giao Liên bang Đức.

Cách xin visa du học Đức

Nếu bạn cần thị thực du học Đức 2018, bạn nên nộp đơn càng sớm càng tốt, và ít nhất ba tháng trước khi bạn chuyển đến nước này. Để làm điều này, bạn cần phải liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Đức tại địa phương của bạn.

Các tài liệu bạn thường cần là:

  • Biểu mẫu đăng ký đã hoàn thành
  • Hộ chiếu có hiệu lực
  • Hai bức ảnh
  • Thư cho thấy bạn đã được một trường đại học Đức chấp nhận
  • Bảng điểm học bạ
  • Giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức hoặc bằng chứng rằng bạn có ý định tham dự một khóa học ngôn ngữ ở Đức (nếu học tiếng Đức)
  • Chứng minh rằng bạn có đủ tiền để hỗ trợ bản thân khi sống ở Đức (€ 8.700 mỗi năm, xấp xỉ ~ US $ 9.390)
  • Chứng nhận cho thấy bạn đã mua bảo hiểm y tế
  • Tuyên bố tính xác thực của tài liệu được gửi

Phỏng vấn hồ sơ xin Visa Đức

Visa phỏng vấn là thời điểm bạn gặp nhân viên lãnh sự trực tiếp với tư cách là người xin thị thực. Đồng thời bạn cần phải xuất trình tất cả các giấy tờ cần thiết của thị thực, vì nhân viên lãnh sự của bạn yêu cầu họ có trật tự. Trong một cuộc hẹn xin visa, nhân viên cũng đưa ra các câu hỏi về đơn xin, cũng như những người thân mà bạn phải trả lời cẩn thận và trung thực.

Hồ sơ xin visa du học Đức 2018

  • Các giấy tờ bổ sung có thể được yêu cầu bởi nhân viên visa khi phỏng vấn xin visa
  • Xuất hiện trực tiếp trong cuộc phỏng vấn xin thị thực
  • Hãy thận trọng về giá trị hộ chiếu của bạn – nó cần phải có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú của bạn, bao gồm cả thời gian gia hạn dự kiến
  • Lưu ý rằng đơn xin thị thực không đầy đủ có thể bị từ chối
  • Không dán ảnh của bạn vào mẫu đơn xin thị thực
  • Đừng đưa bất cứ ai đến với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán trong một cuộc phỏng vấn xin visa
  • Mỗi đương đơn được phép thực hiện các hành động pháp lý đối với quyết định của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán về hồ sơ xin visa Đức của mình
  • Nhận Visa của bạn cho mục đích nghiên cứu là quan trọng, thay vì Visa du lịch-vì nó mang đến cho bạn cơ hội để có được một giấy phép cư trú một lần ở Đức. Nhớ rằng Visa du lịch không thể được mở rộng hơn nữa trong khi ở Đức, trong trường hợp bạn cần phải ở lại lâu hơn!
  • Nếu người nộp đơn được coi là đại diện cho một nguy cơ về an ninh và trật tự công cộng của Khu vực Schengen thì visa sẽ bị từ chối
  • Trong trường hợp bị từ chối visa, người nộp đơn được thông báo về lý do chính bị từ chối
  • Hãy chắc chắn rằng chuyến đi của bạn đến Đức được lên kế hoạch sớm đủ để bạn có thời gian cần thiết trong việc sắp xếp để ghi danh vào đại học
  • Quý khách có thể phải xuất trình các giấy tờ gốc khi đến sân bay.
  • Schengen Visa không được tự động đưa ra – vì vậy bạn phải chờ tối đa 4 THÁNG để nhận được phản hồi từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán và không có bảo đảm bạn sẽ được cấp visa
  • Đơn đăng ký có thể được tải xuống tự do trên trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán tại quốc gia của bạn
  • Hộ chiếu vẫn còn tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán trong toàn bộ quá trình xin thị thực
  • Các cuộc hẹn nhận hồ sơ xin Visa Đức chỉ nên được thực hiện thông qua hệ thống trực tuyến (không phải qua điện thoại, e-mail, fax hoặc trực tiếp)
  • Phí visa sẽ không được hoàn trả trong trường hợp từ chối visa

Ban đầu bạn nhận được giấy phép cư trú hai năm có thể được gia hạn nếu cần. Sự chấp thuận của một phần mở rộng phụ thuộc vào việc các nghiên cứu của bạn đã tiến hành “đúng” (tức là bạn đang giữ trong thời gian chuẩn của nghiên cứu cho chương trình học của bạn). Bạn phải xuất trình thư xác nhận cho hiệu ứng này từ trường đại học của bạn. Và hãy nhớ: Bạn phải nộp đơn xin gia hạn trước khi giấy phép cư trú của bạn hết hạn!

>>> Tìm hiểu thêm: Tự học tiếng Đức tại nhà

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here