Có nên du học không và du học ở đâu rẻ nhất?

0
2480

Có nên đi du học hay không đang là câu điều thắc mắc của học sinh, sinh viên hiện nay đang được quan tâm nhiều nhất. Nên đi du học nước nào và du học ở đâu rẻ nhất ở bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn chọn được địa điểm đi du học mà bạn đang thắc mắc. 

Đi du học là một trong những lựa chọn cho con đường tương lai của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Để quyết định có nên du học không lại phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố. Vì vậy trước khi trả lời cho câu hỏi có nên du học không, bạn phải trả lời được những câu hỏi này cho bản thân của mình.

Vì sao bạn lựa chọn du học?

Đây là một câu hỏi quan trọng đóng vai trò quyết định lớn đối với việc có nên du học không của mỗi người. Trước khi du học bạn cần phải hiểu được mình đi du học để làm gì, du học sẽ đem lại những lợi ích gì. Nếu bạn thích du học chỉ vì những thứ thú vị và mới mẻ ở những quốc gia khác mà nó không quyết định đến con đường tương lai của mình thì bạn không nên đi du học.

Khi quyết định du học nếu vì nó sẽ giúp ích cho công việc tương lai, giúp bạn có thể mở mang tầm mắt và học hỏi được những điều bổ ích và phải thiết thực thì bạn mới nên du học.

Bạn có đủ khả năng tài chính đi du học không?

Với cuộc sống và chi tiêu ở nước ngoài, nhất là những quốc gia phát triển sẽ khiến bạn gặp khó khăn. Vì vậy mà bạn phải lưu ý đến khả năng tài chính của mình, điều này cũng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn trường đại học của bạn. Có rất nhiều trường đại học có chính sách hỗ trợ đối với sinh viên thật sự cần học bổng hoặc là những sinh viên có thành tích cao trong quá trình học tập, bạn có thể tham khảo và lựa chọn những trường đại học này.

Một lưu ý nhỏ đó là khi quyết định đi du học thì bạn cũng cần phải biết cách quản lý tài chính của mình một cách phù hợp.

Mức độ khó trong quá trình học của các trường tại nước ngoài bạn sẽ làm quen không?

Đầu tiên khi tham gia học tại các quốc gia khác Việt Nam thì quá trình học sẽ trở nên khó khăn hơn. Vì vậy mà bạn cần nắm chắc ngôn ngữ tại quốc gia đó và có những phương pháp thích nghi nhanh chóng. Ngoài ra thì việc học tại các quốc gia phát triển thì phương pháp học cũng có sự đổi mới vì vậy bạn sẽ có những sự bỡ ngỡ và không bắt kịp được với cách thức học tại đây. Tuy nhiên điều này cũng không phải là khó khăn với những du học sinh, sau một thời gian học tập bạn sẽ quen dần và chúng sẽ không còn là khó khăn nữa.

Khi bạn đã tự trả lời được những câu hỏi và đáp ứng được chúng thì câu trả lời có nên du học không đó là bạn nên đi du học. Ngoài ra cũng có những quốc gia như nước Đức với hầu hết các trường đại học miễn phí hoàn toàn học phí sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí cho mình.

Đi du học nước nào rẻ nhất?

Đức là một trong số những quốc gia trong top quốc gia phát triển có chi phí du học rẻ trên thế giới. Như đã nói ở trên thì Đức là một quốc gia có hầu hết các trường đại học miễn phí học phí 100%, đây là chính sách đãi ngộ của chính phủ Đức với sinh viên tại các trường đại học.

Chính vì vậy khi du học tại Đức bạn sẽ chỉ phải chi trả những khoản phí dành cho sinh hoạt và cuộc sống của mình tại Đức. Các khoản chi phí du học sẽ giảm đáng kể. Một số quốc gia trên thế giới cấm sinh viên đi làm thêm hoặc có thể đi làm thêm những là những công việc liên quan đến nội bộ nhà trường. Với nước Đức bạn có thể đi làm ở bất cứ đâu, miễn là việc bạn làm không ảnh hưởng tới việc học. Sinh viên du học ở Đức 2018 có thể làm 120 ngày trong một năm và mức thu nhập bình quân mà sinh viên có thể nhận đó là khoảng 5.040 euro trong một năm. Với mức thu nhập như thế này bạn có thể chi trả cho chi phí sinh hoạt của mình tại Đức. Với những công việc dễ dàng tìm kiếm, bởi vậy mà du học sinh Việt tại Đức có thể dễ dàng nuôi sống bản thân mà ít xin thêm phụ cấp từ gia đình.

Khi du học đức 2018 thì chi phí nhà ở hầu như sẽ chiếm phần lớn nhất trong quá trình đi du học Đức của sinh viên. Tùy theo từng khu vực mà giá phòng trọ sẽ khác nhau, nếu bạn chọn những khu vực có giá nhà trọ vừa tiền thì số tiền bạn chi trả sẽ khoảng từ 170-250 Euro trong một tháng. Nếu bạn sống trong ký túc xá của trường đại học thì giá thuê là từ 200 euro một tháng , sẽ tiết kiệm hơn nếu bạn ở cùng với một vài người khách trong căn hộ riêng biệt.

Mọi chi phí sinh hoạt tại Đức ở mức rẻ, những sinh viên đi du học Đức 2018 thường lựa chọn cách tự nấu nướng tại nhà trọ để tiết kiệm chi phí. Bạn có thể mua đồ ăn tại Đức trong những siêu thị bởi hệ thống siêu thị ở đây rất nhiều, đồ ăn phong phú rất tiện cho bạn trong quá trình nấu nướng.

Với những tiêu chí kể trên thì để trả lời cho câu hỏi du học nước nào rẻ nhất, thì nước Đức chính là quốc gia có chi phí du học rẻ nhất trong số những nước phát triển hàng đầu như Anh, Mỹ, Pháp.

Nếu bạn đã đáp ứng được các yếu tố để có thể đi du học thì hãy đi du học để mở rộng tầm kiến thức của mình. Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi là một trong những địa chỉ đào tạo ngoại ngữ tiếng Đức và kết hợp tư vấn du học Đức cho tất cả học sinh, sinh viên tại Việt Nam.

Mọi thông tin về du học Đức 2018 , hãy liên hệ trực tiếp với Trabi, đội ngũ của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể, giúp quá trình du học của bạn tại Đức thuận lợi và tốt nhất.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here