Yêu cầu mới nhất 2020 về việc xin visa du học nghề Đức

0
1469

Trong cảm nhận của nhiều người, xin visa du học Đức dường như là công việc khó khăn và mất thì giờ. Thực chất nếu bạn biết cách chuẩn bị hồ sơ xin visa, thì mọi việc đơn giản hơn rất nhiều.

Du học nghề ở Đức không thể thiếu công đoạn xin visa của Đại sứ quán Đức. Hồ sơ xin visa du học nghề Đức bao gồm nhiều loại giấy tờ khác nhau, đòi hỏi áp dụng theo quy định mới nhất của Đại sứ quán. Nhìn chung quy trình xin visa mới nhất 2020 có những nội dung cơ bản sau:

Chuẩn bị tất cả giấy tờ có liên quan

Trong hồ sơ du học nghề Đức nhất thiết phải có giấy tờ minh chứng kết quả học tập của những năm trước đấy. Bạn cần chuẩn bị trước bằng tốt nghiệp THPT hoặc một loại bằng cấp khác được công nhận bởi cơ sở giáo dục – đào tạo uy tín trong nước (ví dụ như: bằng trung cấp, cao đẳng, đại học, thạc sĩ,…); bảng điểm đi kèm; chứng chỉ Tiếng Anh hoặc Tiếng Đức (tùy theo quy định riêng của mỗi trường – nơi bạn có ý định du học Đức); chứng nhận có thành tích xuất sắc trong các phong trào, hoạt động ngoại khóa (nếu có); giải thưởng trong các cuộc thi (nếu có);…

Ngoài giấy tờ liên quan đến thành tích học tập, du học sinh cần chuẩn bị thêm tờ khai xin cấp thị thực dài hạn, 2 ảnh 3×4, hộ chiếu còn hiệu lực, chứng minh tài chính, giấy báo trúng tuyển của trường học Đức, giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng, giấy chứng nhận học bổng (nếu có). Đối với tờ khai xin cấp thị thực dài hạn, du học sinh có thể tải mẫu văn bản tại website chính thức của Đại sứ quán Đức.

Lưu ý: Chỉ viết tờ khai này bằng Tiếng Đức hoặc Tiếng Anh, không dùng bất cứ một ngôn ngữ nào khác.

visa du học nghề đức

>>> Xem thêm: Du học nghề Đức 2020 cần yêu cầu gì?

Tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học nghề ở Đức

Bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa du học nghề ở Đức thành 3 bộ giống nhau, trong đó có 1 bộ gốc và 2 bộ photo công chứng. Hồ sơ được xếp theo trình tự nhất định từ trên xuống dưới, đảm bảo đúng hướng dẫn của Đại sứ quán Đức. Học sinh, sinh viên có ý định du học Đức nên tham khảo các bước nộp visa tại website chính thức của Đại sứ quán Đức, để hạn chế việc chuẩn bị sai hoặc không có đủ giấy tờ cần thiết.

Người có ý định du học nghề ở Đức tiến hành nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán, nộp lệ phí và nhận biên lai theo đúng quy định.

Lưu ý: Hồ sơ xin visa du học Đức được dịch sang và thống nhất bởi 1 trong 2 ngôn ngữ sau: Tiếng Anh hoặc Tiếng Đức.

>>> Tham khảo: Phương pháp chứng minh tài chính xin du học nghề Đức

Chờ đợi kết quả xin visa du học nghề ở Đức

Sao khi nộp hồ sơ xin visa du học nghề ở Đức, việc còn lại của bạn là chờ đợi câu trả lời của Đại sứ Quán. Họ sẽ cho bạn kết luận cuối cùng là “hồ sơ xin visa của bạn có được chấp thuận hay không” trong vòng 4 tháng. Khi nhận lại hồ sơ xin visa của mình, bạn phải xuất trình phiếu thu lần trước.

visa du học nghề đức - 1

Lệ phí nộp visa xin du học nghề ở Đức?

Lệ phí năm 2020 là 60 Euro. Tuy nhiên, số tiền này không cố định qua các năm, sẽ có điều chỉnh nhất định từ phía Chính phủ Đức. Lệ phí này được hiểu là chi phí xét hồ sơ xin thị thực 1 lần và không được hoàn trả trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Trong trường hợp, bạn không rõ “yêu cầu xin visa du học nghề Đức gồm những gì”, hãy liên hệ với Trabi Việt Nam – Trung tâm hợp tác uy tín giữa Việt Nam và Cộng hòa liên bang Đức. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Trabi Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn thông tin chính xác nhất.

Yêu cầu xin visa du học nghề Đức thực chất không quá phức tạp. Do học sinh, sinh viên chưa hiểu hết quy trình làm việc của Đại sứ quán Đức, nên việc nộp hồ sơ xin visa du học trở nên khó khăn hơn. Những lúc như thế này, bạn cần đến sự giúp đỡ của Trabi Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ du học sinh ở Đức, Trabi Việt Nam hoàn toàn tự tin về khả năng của mình, giúp bạn học tập và làm việc tốt ở nước Đức.

>>> Quan tâm: Chi phí du học nghề Đức 2020