TUYỂN SINH VÀO ĐẠI HỌC Ở ĐỨC 2019 CÓ KHÓ KHÔNG?

0
4052

Du học ở Đức là mục tiêu phấn đấu của nhiều học sinh Việt Nam. Vậy tuyển sinh vào Đại học ở Đức 2019 có khó không?

Sau khi tốt nghiệp THPT, nhiều bạn trẻ lựa con đường du học nước ngoài. Các quốc gia tập trung nhiều sinh viên Việt Nam phải kể đến: Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Đức,… Đức là quốc gia có nền giáo dục văn minh – hiện đại, hầu hết mọi người có chung cảm nhận khi học tập tại Đức đó là: các trường đại học ở Đức “dễ vào khó ra”. Thực hư của chuyện này ra sao? Tuyển sinh vào Đại học ở Đức 2019 dễ hay khó?

Nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn du học Đức

Tuyển sinh đại học ở Đức có khó như ở Việt Nam?

Để trúng tuyển vào các trường Đại học danh tiếng ở Việt Nam, học sinh phải trải qua kỳ thi tuyển sinh vô cùng khó khăn. Bài thi “khó” chỉ là một phần, vấn đề mấu chốt là học sinh phải chịu đựng áp lực thi cử. Sau khi làm bài thi, các em tiếp tục sống trong tâm trạng lo âu, chờ ngày biết điểm chính thức… Có thể nói, thi Đại học ở Việt Nam “gian truân” nhất thế giới.

Học sinh tốt nghiệp THPT muốn du học nước ngoài, nhưng chưa chọn được quốc gia nào? Lời khuyên cho các em đó là: thi đại học tại Đức năm 2019. Chắc chắn, sẽ có người sẽ hỏi “Vào đại học ở Đức có khó không?”. Xin thưa với quý vị, tuyển sinh đại học ở Đức vô cùng dễ dàng. Hiếm có quốc gia nào trên thế giới có quy chế tuyển sinh “nhân văn” như vậy.

Ở Đức, học sinh không phải trải qua kỳ thi tuyển sinh khó khăn

Theo Luật Giáo dục của Đức, mọi người đều có quyền học Đại học. Chính vì vậy, tất cả công dân sinh sống tại Đức sẽ được học Đại học theo nhu cầu. Nghĩa là: chỉ cần bạn muốn học Đại học, các ngôi trường ở đây sẵn sàng chào đón bạn. Bạn chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển, mà không phải trải qua những kỳ thi khó khăn và mệt mỏi.

Học đại học ở Đức “vào dễ ra khó”

Mặc dù, quy chế tuyển sinh đại học tại Đức 2019 khá “dễ dàng”, nhưng quá trình học tập lại không đơn giản chút nào. Thông thường, thời gian học tại các trường Đại học ở Đức kéo dài trong 4 năm, nhưng rất nhiều sinh viên phải học đến 6-7 năm mới tốt nghiệp được. Khoảng 30% sinh viên của Đức bỏ học giữa chừng. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

– Thứ nhất: Các trường đại học ở Đức thắt chặt đầu ra. Sinh viên muốn tốt nghiệp ra trường, phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định về cả kiến thức và kỹ năng. Chính vì vậy, đội ngũ nhân sự ở quốc gia này luôn được đánh giá cao, chuyên nghiệp trong cách làm việc.

– Thứ hai, các trường đại học ở Đức luôn đề cao chủ trương “học thật, thi thật”. Bạn không thể vượt qua các bài thi, nếu không chăm chỉ học tập. Chương trình đào tạo ở các trường này tương đối “khó” với sinh viên. Bạn phải lên kế hoạch rõ ràng cũng như tìm kiếm phương pháp học tập phù hợp, thì mới mong được điểm cao trong các kỳ thi.

Học đại học ở Đức, sinh viên phải rất chăm chỉ và nghiêm túc

Điều kiện để học đại học ở Đức 2019.

Bạn đang là học sinh THPT ở Việt Nam? Bạn muốn du học ở Đức? Để dự tuyển vào các trường đại học tại Đức, bạn cần đạt những tiêu chí sau:

– Tham gia và đỗ kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức tại Việt Nam.

– Kỳ thi tốt nghiệp THPT có 6 môn, bạn phải đạt được tổng điểm 36 điểm/6 môn (không có môn nào dưới 4 điểm, không nhân đôi, không làm tròn điểm bất kỳ môn gì, có ít nhất 4 môn từ 6 điểm trở lên).

– Đã trúng tuyển vào hệ đào tạo chính quy của 1 trường đại học tại Việt Nam.

– Chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định của các trường Đại học ở Đức.

Nếu đạt được các tiêu chí trên, học sinh sẽ được chuyển thẳng vào năm thứ 1 đại học ở Đức, hoặc Đại học dự bị (không bị giới hạn nhóm ngành).

Rất khó để tốt nghiệp đại học ở Đức – TRABI VIỆT NAM

Học Đại học gì ở Đức năm 2019

Ở Đức có rất nhiều trường đại học cho bạn lựa chọn. Để chọn được môi trường học tập phù hợp, bạn nên căn cứ vào các yếu tố sau:

– Mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.

– Lĩnh vực có thế mạnh.

– Chi phí học tập và sinh hoạt.

– Học hệ Tiếng Anh hay tiếng Đức. Ở Đức, các trường đại học đào tạo cả Tiếng Anh và Tiếng Đức. Căn cứ vào khả năng ngoại ngữ của mình, bạn có thể lựa chọn chương trình đào tạo thích hợp nhất.

>>> Xem thêm: Du học Đức bằng tiếng anh 2019 từ A – Z 

Bài viết trên đây đã giúp bạn có câu trả lời: Tuyển sinh vào đại học ở Đức có khó không? Bí quyết học tập ở Đức đó là: chăm chỉ, sáng tạo và nghiêm túc. Rèn luyện được những phẩm chất đó, chắc chắn bạn sẽ thành công.