Luyện nghe tiếng Đức online có hiệu quả không?

0
1650

Nếu bạn mong muốn du học ở Đức, thì nên chuẩn bị cho mình khả năng ngoại ngữ ngay từ bây giờ. Nhiều người lựa chọn hình thức luyện nghe tiếng Đức online. Vậy hiệu quả của nó ra sao?

Đầu tiên phải khẳng định rằng, luyện nghe tiếng Đức online rất hiệu quả. Việc làm mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm quý báu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kết quả học tập giống nhau. Bởi hiệu quả nghe tiếng Đức online phụ thuộc vào chính bản thân của mỗi người như: trình độ, ý thức, thời gian, phương pháp học tập,…

Luyện nghe tiếng Đức online là phương pháp hiệu quả

Tại sao nên luyện nghe tiếng Đức online?

Học ngoại ngữ khác hẳn với các môn học khác đó là: bạn phải có thời gian trải nghiệm thực tế. Hay nói cách khác: muốn học ngoại ngữ tốt, bạn phải sống trong môi trường ngoại ngữ.

Học tiếng Đức cũng vậy, bạn không nhất thiết phải đến các trung tâm ngoại ngữ, cũng không cần mời thầy giáo về nhà kèm riêng, bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Đức. Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc: Học như thế nào?

Học tiếng Đức online không bị gò bó về thời gian, hiệu quả học tập lại cao

Hình thức luyện nghe tiếng Đức online đang trở nên phổ biến. Nếu bạn không có thời gian đi học tại các trung tâm ngoại ngữ, cũng chưa từng tham gia khóa học nào chính thức về tiếng Đức, thì nên sử dụng hình thức học online này. Học tiếng Đức online có những ưu điểm sau:

– Được giao tiếp trực tiếp với người Đức bản địa. Cách nói của người Đức khác hẳn với cách nói của “người Việt” dạy tiếng Đức. Các thầy cô giáo Việt Nam chỉ hướng dẫn bạn cách phát âm, hiểu ý nghĩa và cách dùng của từ vựng. Còn về ngữ điệu khi nói, cách luyến từ, hoặc nuốt âm trong khi nói thì chỉ có người Đức mới nói được. Để luyện kỹ năng nghe tốt, bạn buộc lòng phải nghe người Đức nói thật. Có như vậy, khi du học ở Đức bạn mới tự tin giao tiếp và học tập.

– Học lúc nào cũng được. Nếu lựa chọn hình thức học online, bạn không bị gò bó về mặt thời gian. Chỉ với 1 chiếc điện thoại kết nối Internet, 1 tay nghe là bạn có thể nghe tiếng Đức online ở bất kỳ đâu: trên xe bus, lúc đi bộ, thậm chí là trên giường ngủ,… Ngày nào cũng luyện nghe 20-30 phút, chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ quen với cách nói của người Đức và có thể bắt chước theo.

Luyện nghe tiếng Đức online ít tốn kém. Học online có 2 hình thức: Thứ nhất, bạn tham gia các khóa học Tiếng Đức online do Trung tâm tổ chức, và phải chi trả 1 khoản phí nhất định. Học phí online thường rẻ hơn nhiều so với học phí trực tiếp trên lớp. Thứ hai, học online miễn phí 100%.

Học online miễn phí 100% nghĩa là bạn không tham gia bất kỳ một khóa học nào mà vẫn có thể học Tiếng Đức. Cách thức như sau: Bạn vào Internet, tìm kiếm các diễn đàn hoặc hội thảo do người Đức tổ chức. Bạn hãy xem cách họ nói và diễn đạt tiếng Đức như thế nào, chắc chắn bạn sẽ học được rất nhiều điều.

Bạn có thể giao tiếp trực tiếp với người Đức thông qua học online

Yếu tố quyết định hiệu quả nghe tiếng Đức online

Luyện nghe tiếng Đức online có hiệu quả hay không phụ thuộc vào chính bản thân người học. Khi bạn lựa chọn hình thức học online, đồng nghĩa với việc bạn phải thực sự tự giác, có ý thức cao trong học tập. Trong suốt quá trình học tập online, sẽ không có ai kiểm tra năng lực của bạn, cũng không ai “cầm tay chỉ việc” cho bạn. Để nâng cao hiệu quả nghe tiếng Đức online bạn cần chuẩn bị những yếu tố sau đây:

– Thời gian khóa biểu học tập. Bạn phải lên kế hoạch cụ thể: mỗi ngày học bao nhiêu thời gian và học những gì?

– Phương pháp học tập đúng đắn. Mỗi người có cách học tập khác nhau, không ai giống ai. Bạn phải tìm ra cho mình phương pháp học tập phù hợp nhất.

– Nỗ lực, kiên trì học tập. Mới đầu khi nghe người Đức nói, chắc chắn bạn sẽ không hiểu gì hết. Nhưng chỉ cần bạn nỗ lực, kiên trì từ tháng này qua tháng khác, thì bạn hoàn toàn có thể học được tiếng Đức. Nếu bạn không nghiêm túc trong học tập, thì cách học nào cũng sẽ thất bại.

>>> Tham khảo: Địa chỉ lớp học tiếng đức ở Hà Nội tốt nhất

Luyện nghe tiếng Đức online là phương pháp học tập hiệu quả. Chỉ cần bạn chăm chỉ, không ngừng rèn luyện cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, chắc chắn bạn sẽ “thông thạo” tiếng Đức.