Tìm việc làm thêm cho sinh viên du học tại Đức

0
2227

Sinh viên du học Đức đều muốn tìm một công việc làm thêm để chi trả cho khoản sinh hoạt tại đây. Vậy tìm việc làm thêm tại Đức như thế nào cho hiệu quả?

Du học Đức là một trong những loại hình du học đang được sinh viên yêu thích nhất hiện nay. Khi du học tại Đức, sinh viên có thể nhận được rất nhiều chính sách đãi ngộ từ chính phủ Đức, đặc biệt là chính sách miễn phí 100% ở hầu hết các trường đại học. Khi du học tại Đức thì sinh viên sẽ được phép đi làm thêm và quá trình làm thêm sẽ giúp sinh viên chi trả một khoản phí đáng kể cho việc sinh hoạt hằng ngày tại đây.

Vì vậy, làm thêm tại Đức là một sự lựa chọn đúng đắn cho du học sinh. Vậy làm thêm tại Đức như thế nào? Tìm việc làm thêm tại Đức như thế nào cho hiệu quả?

Làm thêm tại Đức như thế nào?

Sinh viên làm thêm tại Đức sẽ được trả một khoản tiền trong khoảng từ 6-10 Euro một giờ, mức lương là như nhau và sẽ không phụ thuộc vào quốc tịch của du học sinh. Nếu như bạn làm thêm tại Đức và kiếm được số tiền 400 Euro mỗi tháng thì bạn cũng phải đóng thuế hàng tháng để phục vụ cho các khoản như phục vụ đời sống.

Nếu phải đóng thuế trong thời gian làm thêm tại Đức thì mức thuế sẽ giao động trong khoảng từ 14% đến 42% số tiền kiếm được hàng tháng , khoảng 8% đến 10% thuế nhà thờ và thuế công đoàn khoảng 5%.

Sinh viên du học tại Đức khi tham gia làm thêm với số tiền kể trên có thể cho trả gần như là đủ so với với số tiền sinh hoạt tại Đức.

Tìm việc làm thêm cho sinh viên tại Đức như thế nào?

Để tìm việc làm thêm tại Đức, sinh viên có thể áp dụng một số cách sau:

  • Hiệu quả nhất để tìm việc làm thêm tại Đức đó là nhờ những du học sinh đã có kinh nghiệm khi du học tại Đức, từng làm thêm tại đây để tìm địa chỉ và công việc phù hợp với mình.
  • Sinh viên có thể tìm trên một số trang web hoặc group việc làm thêm cho sinh viên tại Đức.
  • Tìm kiếm thông tin việc làm tại các hội chợ việc làm Đức.
  • Tìm kiếm thông tin tuyển người làm thêm tại các trường học.

Tìm việc làm thêm tại Đức không quá khó đối với du học sinh, bạn chỉ mất một thời gian đầu khi sang Đức sẽ còn bỡ ngỡ, sau một thời gian quen với môi trường sống tại đây thì tìm việc làm thêm sẽ đơn giản hơn.

Lưu ý khi đi làm thêm đó là bạn nên làm theo đúng thời gian quy định được phép với sinh viên làm thêm tại Đức. Và trong quá trình làm thêm tại Đức, hãy lên thời gian và kế hoạch để không làm ảnh hưởng đến việc quan trọng nhất đó là học.

Nếu bạn đang có bất cứ thắc mắc gì về làm thêm tại Đức, du học Đức hay học tiếng Đức để du học Đức hãy liên hệ trực tiếp với Trung tâm đào tạo ngoại ngữ để được tư vấn mọi thắc mắc cụ thể nhất, phục vụ cho quá trình du học Đức hiệu quả.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here