Kỹ năng tiếng Đức cơ bản để học Y tại nước Đức

0
2626

Học hành ở Đức đòi hỏi kỹ năng tiếng Đức. Ngay cả những sinh viên muốn theo học tiếng Đức tại Studienkolleg để nâng cao kỹ năng tiếng Đức, sẽ đạt được trình độ nhất định ngay từ ngày đầu tiên. Học sinh có thể chứng minh được kỹ năng tiếng Đức bằng cách cấp chứng chỉ được cấp để vượt qua kỳ thi DSH hoặc TestDaF tương ứng với mức B1.

Học Y ở các trường đại học y khoa ở Đức được đào tạo thực tế và chất lượng cao và danh tiếng xuất sắc trên toàn thế giới. Giáo dục y khoa ở Đức được tích hợp vào mạng lưới các bệnh viện, trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp. Giảng dạy, chăm sóc bệnh nhân và nghiên cứu do đó tạo thành một toàn thể hợp nhất từ ​​đó tất cả mọi người đều liên quan đến lợi ích – đặc biệt là sinh viên. Như ở khắp mọi nơi trên thế giới, Đức cung cấp những cơ hội tuyệt vời cho sinh viên tốt nghiệp về y khoa: việc làm trong bệnh viện hoặc trong thực tiễn, nghiên cứu, công nghiệp, dịch vụ y tế công cộng hoặc trong tư vấn quản lý.

Đơn xin nhập học vào các trường đại học y khoa ở Đức

Visa Sinh viên

Quốc tế cần thị thực nhập cảnh vào nước Cộng hòa Liên bang Đức có thể phải đến Đại sứ quán Đức và nộp đơn xin thị thực sinh viên. Lưu ý rằng bạn không thể thay đổi visa du lịch hoặc thị thực khác sang thị thực sinh viên khi bạn đã vào Đức!

Khám sức khỏe

Để xin thị thực sinh viên, sinh viên phải xuất trình giấy khám sức khỏe. Anh ta cũng có thể được yêu cầu trình giấy chứng nhận sức khỏe khi muốn gia hạn giấy phép cư trú.

Chứng thực bản dịch của các tài liệu cần thiết

Sinh viên y khoa quốc tế đang theo học đến các trường y ở Đức phải xuất trình bản gốc và chứng thực bản chứng nhận trung học cấp bằng.

Yêu cầu tài chính

Hầu hết sinh viên quốc tế đến học tại Đức đều là sinh viên tự tài trợ. Ngay cả khi sinh viên ở Đức được phép làm việc, điều này chỉ được phép trong một số rất ít giờ trong kỳ nghỉ (kỳ nghỉ). Điều này là không đủ để có thể hoàn toàn tài chính cho các nghiên cứu đại học. Học bổng DAAD cho phép một số học sinh quốc tế chi trả các khoản chi phí khi học tập tại Đức.

Tài liệu đăng ký đến các trường đại học Y khoa ở Đức

Đối với việc nhập học vào các khóa học chuẩn bị y tế hoặc trường đại học y tế, người nộp đơn phải chuẩn bị các tài liệu sau:

Bằng chứng về việc đã thông qua DSH bài kiểm tra trình độ tiếng Đức được yêu cầu để nhập học vào một trường đại học của Đức và để thực hiện tất cả các lớp học tiếng Đức/ TestDaF của Đức như một ngoại ngữ: ngôn ngữ chuẩn kiểm tra khả năng tiếng Đức của những người không phải là người Đức. Nó nhằm vào những người muốn học tại hoặc các nhà khoa học và các nhà khoa học muốn làm việc trong các trường đại học Đức.

Đơn xin nhập học

Sinh viên từ một số quốc gia phải chứng minh thêm rằng họ đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học ở nước mình hoặc đã học tập thành công ở quê hương trong một hoặc hai năm

Chi phí học tập ở Đức

Nếu bạn theo học tại Đức tại một trường đại học công lập ở bất kỳ bang nào ngoại trừ bang Baden-Württemberg, bạn chỉ phải trả học phí cho học phí và chi phí quản trị – mức này thường không vượt quá 300 € cho mỗi học kỳ (khoảng US $ 320). Tuy nhiên, vào mùa thu năm 2017, tiểu bang Baden-Württemberg sẽ được giới thiệu trở lại vào năm 2017 trở lại đây, nghĩa là bằng cấp y khoa của bạn có thể tốn 3.000 € (~ 3.200 USD) mỗi năm nếu bạn học tại một trường đại học công lập trong tiểu bang này. Các trường đại học tư sẽ tính lệ phí cao hơn đáng kể.

Bạn cũng cần khoảng 9.600 Euro (~ US $ 10.200) một năm để trang trải chi phí sinh hoạt của bạn, mặc dù chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn học. Bạn có thể đọc thêm về chi phí học tập ở Đức

Làm việc như một bác sĩ tại Đức sau khi bạn học

Một khi bạn đã vượt qua kỳ thi Nhà nước, bạn sẽ được cấp giấy phép hành nghề và có thể bắt đầu làm bác sĩ. Giấy phép y tế là vĩnh viễn và có giá trị ở bất kỳ đâu trên khắp nước Đức. Nếu bạn đến từ EU, bạn có thể làm việc ở Đức mà không cần giấy phép lao động và sẽ có quyền tiếp cận thị trường lao động tương tự. Nếu bạn đến từ bên ngoài EU, bạn có thể nộp đơn xin gia hạn giấy phép cư trú trong 18 tháng để tìm việc làm liên quan đến việc học của bạn.

Hiện nay, nhu cầu về bác sĩ trên thị trường lao động ở Đức rất lớn, đặc biệt ở khu vực nông thôn. Trung bình cộng mức lương khởi điểm là rất tốt, trung bình khoảng 49.000 Euro (~ 52.000 đô la Mỹ) một năm, nói chung là nhiều hơn mức lương khởi điểm cho sinh viên tốt nghiệp của bất kỳ kỷ luật nào khác.

>>> Tìm hiểu thêm: Tiếng Đức cơ bản