Du học Đức vừa học vừa làm có hiệu quả không?

2
4138

Bạn vừa muốn đi du học Đức, vừa muốn kiếm một khoản tiết kiệm kha khá để gửi về cho gia đình hay chi tiêu cho bản thân, thì hãy nghĩ ngay đến việc đi du học Đức vừa học vừa làm! Những quy định, chính sách làm thêm cho sinh viên du học tại Đức sẽ khiến bạn thích thú và muốn bay tới đây du học ngay đấy!

Du học Đức vừa học vừa làm có hiệu quả không?

Cộng hòa Liên bang Đức là quốc gia được nhiều sinh viên trên thế giới lựa chọn để tham gia vào quá trình du học bởi nước Đức có hệ thống giáo dục tiên tiến và phát triển, nước Đức có chính sách miễn học phí 100% của hầu hết các trường đại học khiến cho số sinh viên quốc tế đến Đức ngày một tăng.

Ngoài ra, nước Đức còn có chính sách cho sinh viên đi làm thêm và mỗi công việc làm thêm sẽ thường tương xứng với khoản phí sinh hoạt của sinh viên tại Đức. Thường thì du học sinh khi sang Đức, thời điểm đã dần quen với môi trường sống, ổn định công việc tại đây và có công việc làm thêm thì gia đình sẽ ít phải lo chuyện tiền nong, hầu như các gia đình chỉ phải gửi một khoản phí nhỏ.

Du học Đức vừa học vừa làm - ảnh - 1Vì vậy đi du học Đức là một cơ hội cho sinh viên phát triển và đem lại những hiệu quả thiết thực.

>>Xem thêm: Chi phí đi du học Đức cần bao nhiêu tiền 2020 chi tiết nhất

Những quy định về du học vừa học vừa làm tại Đức

Các bạn du học sinh tại Đức có thể hoàn toàn yên tâm bởi việc đi làm thêm sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến vấn đề học tập, bởi chính phủ Đức có những quy định riêng dành cho sinh viên muốn du học vừa học vừa là đó là:

 • Du học sinh khi muốn đi làm thêm cần phải được cấp giấy phép của Sở lao động cùng với Sở Ngoại Kiều. Với sinh viên theo học tại các tường đại học sẽ không phải xin giấy nếu trong một năm đi làm không quá thời gian là 120 ngày (24 buổi) trong vòng một năm.
 • Nếu mức thu nhập của bạn cao hơn 450 Euro/tháng thì bạn sẽ phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

>>Xem thêm: Các chương trình du học nghề tại Đức vừa học vừa làm

Tìm công việc làm thêm tại Đức bằng cách nào?

Khi vừa mới đặt chân đến Đức để du học thì việc tìm kiếm công việc làm thêm với bạn không phải đơn giản. Để có thể đi làm thêm bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè, người quen đã có kinh nghiệm để tìm được công việc phù hợp với bản thân.

Nếu bạn không nhờ được sự giúp đỡ của ai, thì bạn có thể tìm công việc làm thêm thông qua một số phương pháp như sau:

 • Tìm việc làm thêm thông qua những diễn đàn dành cho sinh viên, tham gia vào các group tìm việc hoặc các trang web như: your.bosch-career.com, www.make-it-in-germany.vn,….
 • Tìm kiếm thông tin trên những bảng thông tin hoặc trên các website của trường đại học.
 • Tìm thông tin tại các hội chợ việc làm,….

>>Xem thêm: Tìm việc làm thêm cho sinh viên du học tại Đức

Như vậy, theo chương trình đi du học Đức vừa học vừa làm bạn không những được học ở môi trường giáo dục bậc nhất thế giới mà còn kiếm thêm thu nhập cho gia đình và bản thân. Rõ ràng đi du học tại Đức có ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều các quốc gia khác. Chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới mà học phí lại rẻ, được chính phủ Đức hỗ trợ và còn có điều kiện đi làm thêm để tăng thu nhập, số dư trong tài khoản ngân hàng.

Các bạn đang học và đã tốt nghiệp du học Đức vừa học vừa làm tại Đức qua trung tâm Trabi nói gì?

 • Thùy Ly: “ Trung tâm có cơ sở vật chất tốt cùng với các thầy cô giáo trẻ dạy giỏi, tư vấn nhiệt tình và vui tính”.
 • Hoàng Linh: “ Trabi giúp tôi thực hiện ước mơ, thắp sáng tương lai và đem lại một công việc ổn định với mức lương cao ở Đức. Chắc chắn tôi sẽ giới thiệu trung tâm hợp tác Việt Đức Trabi cho bạn bè và người thân của mình”.

Bạn sẽ nhận ra rất nhiều điều mới mẻ khi được trải nghiệm làm thêm ở Đức. Tuy nhiên hãy đảm bảo là việc làm thêm không làm ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn nhé!

Với nhiều năm kinh nghiệm về tư vấn du học Đức, Trabi tự hào là địa chỉ uy tín, tin cậy cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Chúng tôi cam kết đem đến một lộ trình học tập hợp lí với mức chi phí phù hợp nhất, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của quý phụ huynh và các em học sinh.

Nếu Học viên có nhu cầu đi du học Đức hay thắc mắc gì hãy vui lòng liên hệ trực tiếp với Trabi hoặc để lại thông tin sau:

  Trung tâm hợp tác Việt – Đức TRABI sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong mọi hoàn cảnh.

  Địa chỉ: 36/36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

  Hotline: 0979568448 – 0912 628 448 – Tel: 024 37 60 65 65

  Facebook: https://www.facebook.com/TapDoanGiaoDucTRABI/

  Twitter:  https://twitter.com/trabivietnam

  Comments are closed.