[Review] Có nên du học nghề Đức không? Có thực sự tốt?

0
651

Nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết có nên du học nghề đức không? Tính đến thời điểm này, số lượng du học sinh tại các trường dạy nghề của Đức cao nhất thế giới. Điều này góp phần khẳng định chất lượng của du học nghề Đức.

Đa số du học sinh hài lòng với hình thức du học nghề ở Đức. Không một chương trình đào tạo nào trên thế giới lại có nhiều ưu đãi như du học tại Đức. Con đường này mở ra tương lai tươi sáng cho các học viên, giúp họ nhanh chóng ổn định cuộc sống, có mức thu nhập hấp dẫn và gia tăng khả năng định cư ở nước Đức. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc: du học nghề Đức có tốt không?

có nên du học nghề đức - 1

Những ưu đãi đến từ du học nghề Đức

Để trả lời câu hỏi có nên du học nghề tại Đức không, hãy cùng tìm hiểu những ưu đãi tuyệt vời mà hình thức du học này mang lại cho sinh viên.

– Thời gian đào tạo ngắn, trung bình từ 2-3 năm. Sinh viên được hỗ trợ 100% học phí, tạo điều kiện tốt nhất về chỗ ăn ở, hưởng lương trong quá trình thực hành-thực tập, có công việc ổn định sau khi tốt nghiệp (thậm chí được tuyển dụng ngay từ năm học cuối), cơ hội định cư lâu dài ở nước Đức.

Thu nhập thực hành-thực tập trung bình từ 20-30 triệu/tháng, đủ cho học viên chi trả các khoản tiêu cực phí của bản thân.

– Bằng cấp của Đức có giá trị trên toàn thế giới, cơ hội xin việc làm ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, được nhà tuyển dụng trọng dụng và thụ hưởng chế độ đãi ngộ nhân sự bằng với lao động trong nước. Nếu bạn chọn làm việc ở Đức sau khi du học nghề, thì thu nhập đối với nhân viên có tay nghề dao động từ 50-60 triệu đồng/tháng.

– Sau một thời gian du học nghề và làm việc tại Đức, nếu xét thấy người lao động đáp ứng đủ các tiêu chí định cư ở Đức, thì Chính phủ Đức sẽ phê duyệt và công nhận người đó như môt công nhận hợp pháp của nước Đức.

– Tiêu chí đầu vào đối với du học nghề Đức không quá khắt khe, dễ dàng hơn nhiều so với các hình thức du học khác (đại học và thạc sĩ). Trên thực tế, hầu hết học sinh, sinh viên Việt Nam đều thỏa mãn đối tượng du học nghề Đức.

có nên du học nghề đức

Du học nghề Đức cần đáp ứng tiêu chí gì?

Khác với hình thức du học đại học hoặc thạc sĩ, người có nhu cầu du học nghề Đức chỉ cần đạt thành tích học tập tương đối, và chứng minh tài chính không quá nhiều tiền. Yêu cầu cụ thể như sau:

– Không vượt quá độ tuổi quy định từ 18-30 tuổi.

– Tốt nghiệp tối thiểu THPT tại cơ sở giáo dục-đào tạo chính quy trong nước.

– Điểm tổng kết cuối mỗi năm học từ 7.0 trở lên, hạnh kiểm đạt loại tốt (yêu cầu này áp dụng cho một số trường học nhất định, còn lại không có cũng được).

– Không vi phạm pháp luật, hoặc có hành động tiêu cực làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới xã hội.

– Có chứng chỉ Tiếng Đức B1 được công nhận bởi Đại sứ quán Đức, hoặc giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học Tiếng Đức theo yêu cầu của chương trình du học nghề Đức (chứng nhận này được quy định cụ thể tại các trường dạy nghề).

– Chứng minh khả năng tài chính theo hướng dẫn cụ thể của trường dạy nghề. Một số trường dạy nghề tại Đức không yêu cầu tiêu chí này.

– Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, có khả năng học tập và làm việc bình thường.

Nếu có ai hỏi: có nên đi du học nghề Đức không, thì câu trả lời hiển nhiên là Có. Con đường này mở ra cho bạn nhiều cơ hội mới như: có công ăn việc làm ổn định, thu nhập hấp dẫn, được tôn trọng và đãi ngộ tốt, khả năng định cư lâu dài ở Đức là rất cao.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm một số review du học nghề tại Đức, hãy liên hệ với Trabi Việt Nam. Đây là trung tâm hợp tác uy tín giữa 2 quốc gia Việt Nam và Cộng hòa liên bang Đức. Trabi Việt Nam hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực đào tạo Tiếng Đức, tư vấn và hỗ trợ du học sinh Đức, giúp họ nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới. Trabi Việt Nam xứng đáng là điểm đến tin cậy cho tất cả mọi người.