Sự thật về du học nghề ở Đức các học viên nên xác định tinh thần trước

0
1320

Du học nghề Đức đang là xu thế phát triển mạnh mẽ trong xã hội. Ngày càng có nhiều người lựa chọn cho mình hướng đi này. Tuy nhiên ít ai biết được sự thật về du học nghề ở Đức.

Du học nghề ở Đức khác biệt hoàn toàn với các hình thức du học khác. Sinh viên không bị gánh nặng về tiêu chí đầu vào, chi phí học tập và sinh hoạt, công ăn việc làm sau khi tốt nghiệp, cơ hội định cư lâu dài ở nước Đức. Sự thật về du học nghề ở Đức sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên. Không ai có thể ngờ rằng: Du học nghề ở một quốc gia phát triển như Đức lại đơn giản và hiệu quả đến vậy.

sự thật về du học nghề ở đức

>>> Tham khảo: Điều kiện du học nghề tại Đức 2020 có gì mới?

Du học nghề ở Đức có ưu đãi gì?

Không giống như các hình thức du học khác ở Đức, du học nghề hỗ trợ sinh viên 100% chi  phí học tập, điều kiện ăn ở, tạo công ăn việc làm sau khi tốt nghiệp, khả năng cao được định cư lâu dài trên nước Đức. Nếu như ở các hình thức du học khác như THPT, đại học, thạc sĩ,… du học sinh phải “chật vật” đáp ứng yêu cầu tuyển sinh, thì đến du học nghề ở Đức mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều.

Du học nghề ở Đức không đặt nặng yêu cầu kiến thức, bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT trở lên, có chứng chỉ Tiếng Đức B1, minh chứng tài chính ở mức vừa phải (thậm chí là không cần bắt buộc đối với 1 số trường dạy nghề). Trong quá trình du học nghề ở Đức, bạn cần lo lắng về vấn đề học phí hay tiền ăn uống, sinh hoạt bởi lẽ trường dạy nghề thực hiện chính sách trả lương cho sinh viên. Cơ sở thực hành thực tập (liên kết với trường dạy nghề) sẽ tiến hành chi trả lương cho học viên từ 20-30 triệu đồng/1 tháng. Đây là cơ hội tốt để du học sinh kiếm thêm thu nhập và dành dụ một khoản vốn nhất định.

sự thật về du học nghề ở đức - 1

Có nên du học nghề ở Đức?

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, du học nghề ở Đức là lựa chọn sáng suốt. Không con đường nào lại tốt đẹp và có nhiều tiềm năng như du học nghề Đức. 100% sinh viên học nghề tại Đức được tuyển dụng thẳng vào các doanh nghiệp, tổ chức uy tín của nước Đức. Mức lương bình quân cho một lao động tay nghề cao ở Đức là 50-60 triệu đồng/tháng (chưa kể thu nhập làm thêm giờ). Họ được thụ hưởng chế độ đãi ngộ tốt, công bằng, cơ hội thăng tiến cao, không phân biệt đối xử với người bản xứ. 70% du học sinh tại các trường dạy nghề của Đức định cư vĩnh viễn sau 5-7 năm làm việc cho quốc gia này.

Có thể khẳng định: Du học nghề ở Đức sở hữu nhiều ưu đãi nhất thế giới. Không yêu cầu khắt khe về tiêu chí đầu vào, không đòi hỏi tiềm lực tài chính đủ mạnh, tạo cơ hội kiếm tiền cho du học sinh, nâng cao khả năng định cư vĩnh viễn ở Đức,… là những gì thuộc về du học nghề Đức. Đây là con đường đi đến thành công ngắn nhất dành cho các bạn trẻ trên toàn thế giới.

>>> Xem ngay: Luật nhập cư mới của Đức 2020

Trên đây là toàn bộ sự thật về du học nghề ở Đức. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ tới Trabi Việt Nam – Trung tâm hợp tác uy tín giữa 2 quốc gia Việt Nam và Cộng hòa liên bang Đức. Nhân viên ở đây sẽ giải đáp cho bạn mọi câu hỏi liên quan tới du học Đức.