Chương trình du học nghề tại Đức mất bao nhiêu năm?

0
1800

Ngày càng có nhiều người lựa chọn cho mình hướng đi du học nghề Đức. Chương trình du học nghề tại Đức nổi tiếng thế giới bởi chất lượng đào tạo, học phí rẻ, bằng cấp có giá trị và những ưu đãi đặc biệt khác.

Chương trình du học nghề tại Đức luôn là mối quan tâm hàng đầu của giới trẻ trên toàn thế giới. Hướng đi này mang đến cho bạn nhiều ưu đãi lớn như: hỗ trợ chi phí học phí, tạo công ăn việc làm sau tốt nghiệp, cơ hội định cư vĩnh viễn ở Đức,… Dẫu vậy, nhiều người vẫn khỏi hỏi hoài nghi về chương trình du học nghề Đức.

chương trình du học nghề tại đức - 1

Du học nghề ở Đức kéo dài trong bao lâu?

Thông thường chương trình này diễn ra trong khoảng 2-3 năm, phụ thuộc vào kế hoạch đào tạo của trường dạy nghề cũng như khả năng học tập của mỗi sinh viên. Nhìn chung thời gian du học nghề ở Đức bao giờ cũng ngắn hơn so với đại học chuyên ngành.

Kế hoạch đào tạo nghề dự kiến là từ 2-3 năm, nhưng thực chất sinh viên có thể tốt nghiệp sớm hoặc muộn hơn so với thời gian trên. Một vấn đề khiến cho sinh viên không khỏi lo lắng trước khi du học nghề ở Đức là: chương trình đào tạo tại các trường dạy nghề có khó khăn không? Liệu du học sinh nước ngoài (cụ thể là các bạn trẻ Việt Nam) có đáp ứng nổi yêu cầu đào tạo không?

Bạn không cần lo lắng thái quá, bởi lẽ chương trình du học nghề tại Đức có thiết kế phù hợp với trình độ chung của sinh viên, có sự xen kẽ – đan cài của yếu tố thực hành thực tập. Trong 2-3 năm học nghề tại Đức, sinh viên chủ yếu trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, tổ chức uy tín của Đức (gọi chung là cơ sở thực hành thực tập của trường dạy nghề), việc học lý thuyết trên lớp chỉ chiếm 1/3 thời gian đào tạo dự kiến.

>>> Tham khảo: Top 10 trường dạy nghề nên chọn khi đi du học tại Đức

chương trình du học nghề tại đức

Chương trình du học nghề tại Đức có yêu cầu gì?

Tiêu chí đầu vào áp dụng cho chương trình du học nghề tại Đức không quá phức tạp. Hầu hết học sinh, sinh viên Việt Nam nằm trong diện đủ điều kiện du học nghề Đức. Tiêu chuẩn du học nghề Đức bao gồm:

  • Tuổi từ 18 đến 30 (có thể nâng lên 35 tuổi đối với một số ngành nghề cụ thể)
  • Tốt nghiệp THPT trở lên tại một cơ sở giáo dục-đào tạo trong nước.
  • Chưa bao giờ vi phạm pháp luật, hoặc có hành động tiêu cực tới trật tự an toàn xã hội.
  • Có chứng chỉ Tiếng Đức B1, hoặc làm theo quy định của một số trường dạy nghề thông qua việc hoàn thành khóa học Tiếng Đức nào đó.
  • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, có khả năng đáp ứng yêu cầu học tập và làm việc sau này.
  • Chứng minh khả năng tài chính (có thể không bắt buộc đối với một số trường dạy nghề tại Đức).

>> Xem ngay: Lịch khai giảng lớp học tiếng Đức mới nhất tại Trabi

Chương trình dạy nghề tại Đức không cố định ở tất cả các năm. Trường dạy nghề ở Đức sẽ có một vài điều chỉnh nhất định, sao cho phù hợp với xu thế chung của xã hội. Nếu bạn có gì thắc mắc về du học nghề ở Đức, hãy liên hệ với Trabi Việt Nam – Trung tâm hợp tác uy tín giữa 2 quốc gia Việt Nam và Cộng hòa liên bang Đức. Trabi Việt Nam sẵn lòng hỗ trợ bạn trong mọi tình huống, góp phần hiện thực hóa giấc mơ chinh phục nước Đức.