Những điều cần biết khi xin cấp thị lực đi Đức

0
1256

Nắm được quy định về thị thực du học Đức sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ du học nhanh chóng. Vậy những điều kiện và chuẩn bị đơn xin cấp thị thực du học Đức như thế nào?

Du học Đức trở thành loại hình du học được rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam lựa chọn. Để có thể du học Đức ngoài trình độ ngoại ngữ, học vấn thì bạn cũng cần chuẩn bị kỹ lưỡng về thủ tục hồ sơ du học.

                                                                 điều cần biết khi xin cấp thị lực đi Đức

Thông tin xin thị thực đi Đức

Theo quy định, bắt đầu từ đầu năm 2014, những người có bằng tốt nghiệp THPT hay bằng tốt nghiệp đại học khi muốn theo học đại học ở Đức đầu tiên phải gửi hồ sơ đến bộ phận kiểm tra học vấn (APS). Sau khi đã thực hiện thẩm tra hồ sơ, APS sẽ cấp chứng chỉ hoặc chứng nhận, đây là điều kiện để xét duyệt hồ sơ xin thị thực vô cùng quan trọng.

Kể từ ngày 20/02/2019, hồ sơ xin cấp thị thực Schengen của Đức và Bồ Đào Nha do Đức kiêm nhiệm (cho thời gian lưu trú tối đa 90 ngày) có thể được nộp qua các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của công ty VFS Global tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh và từ ngày 25/03 tại Đà Nẵng – không phụ thuộc vào nơi người xin thị thực sinh sống.

Giấy tờ và hồ sơ xin cấp thị thực đi Đức 2019

Những giấy tờ và hồ sơ cần chuẩn bị đó là: hộ chiếu có giá trị, ảnh hộ chiếu sinh trắc học 2 bản, hai bản đơn xin thị lực dài hạn đã khai đầy đủ.

Khi nộp hồ sơ xin thị thực đi Đức bạn cần nộp bản gốc cùng hai bản photo đi kèm các loại giấy tờ dưới đây. Sau khi đã xét duyệt xong bạn sẽ nhận lại bản gốc. Tất cả văn bản phải nộp kèm bản dịch bằng tiếng Đức, trừ những giấy tờ bằng tiếng Anh thì không cần thiết:

  • Giấy báo nhập học
  • Giấy chứng nhận đã xin nhập học
  • Giấy chứng nhận bạn đã đăng ký một suất học
  • Chứng nhận hoặc chứng chỉ APS
  • Lý lịch sắp xếp theo trình tự thời gian liên tục.
  • Bản trình bày động với dự định du học
  • Chứng minh trình độ ngoại ngữ, tối thiểu tương đương bậc B1 theo khung tham chiếu chung về ngôn ngữ của châu Âu.
  • Chứng minh khả năng tài chính. Bạn cần phải chứng minh có tài chính ít nhất 720 Euro/tháng. Phải có chứng minh về tài chính trước một năm, bạn có thể chứng minh bằng: Giấy cam kết theo quy định của điều 66, 68 Luật cư trú hoặc một tài khoản phong tỏa (trong khi thực hiện xin cấp thị thực đi Đức bạn có thể chứng minh khả năng tài chính của mình bằng cách mở tài khoản phong tỏa. Bạn được lựa chọn ngân hàng để thực hiện mở tài khoản. Theo như thông tin được cung cấp hiện nay thì tại Việt Nam có thể mở được tài khoản phong tỏa đáp ứng yêu cầu thủ tục thị thực tại các ngân hàng đó là Vietin Bank.
  • Học bổng: Có văn bản chứng nhận cấp học bổng với mức học bổng cao.

Ngoài những thủ tục kể trên bạn có thể phải cung cấp thêm một số loại giấy tờ theo yêu cầu. Trên đây là một số thông tin cần biết khi làm đơn xin cấp thị thực đi Đức. Hãy liên hệ trực tiếp với Trabi để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc và giúp bạn hoàn thiện thủ tục du học Đức nhanh chóng, hiệu quả nhất.

>>> Xem ngay: Các thủ tục xin visa du học Đức năm 2019

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here