Học cao học tại Đức 2019 cần những điều kiện gì?

0
1234

Nắm được những điều kiện du học Đức sau đại học sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nhanh chóng hoàn thành hồ sơ không tốn kém về thời gian và quá nhiều chi phí.

Du học Đức ngày càng hấp dẫn, thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên nước ngoài. Tại Việt Nam hiện nay các bạn không chỉ lựa chọn du học đại học Đức mà học cao học tại Đức cũng đang được ưa chuộng.

                                                                Học cao học ở Đức trong năm 2019

Điều kiện du học ở Đức sau đại học

Để có thể học cao học tại Đức, bạn cần chuẩn bị những điều kiện cơ bản dưới đây:

– Tốt nghiệp trường đại học ở Việt Nam với chuyên ngành phù hợp. Khi bạn tốt nghiệp đại học, có luận văn thì bạn sẽ được chọn ngành bất kỳ, trong trường hợp không có luận văn thì bạn chỉ được lựa chọn đúng nhóm ngành mà mình đã học tại Việt Nam khi sang Đức.

– Tốt nghiệp đại học và có số tín chỉ thấp nhất là 180 hay 210, phụ thuộc vào yêu cầu khóa học mà bạn chọn. Điểm bạn cần lưu ý đó là cách tính tín chỉ tại trường đại học ở Việt Nam và Đức có sự khác nhau. Bình thường, tại Đức sẽ tự chuyển đổi số tín chỉ ở Việt Nam sang tín chỉ ở Đức khi kiểm tra hồ sơ của bạn. Tuy nhiên nếu bạn xin được giấy chuyển đổi sang tín chỉ tương ứng ở Đức ngay từ trường đại học ở Việt Nam thì chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều.

  • Điểm GPA tốt nghiệp đại học: Hầu như Master đều yêu cầu đại học phải làm luận văn tốt nghiệp và điểm đạt từ 7.5 trở lên.
  • Các chương trình học tiếng Anh mà bạn định theo học thì bạn phải đạt Ielts từ 6.5 trở lên. Còn với những chương trình học tiếng Đức bạn chỉ cần có chứng chỉ tiếng Đức B1 trở lên là được.
  • Một số ngành học quản trị sẽ có GMAT và một số khóa học ngành kinh tế sẽ có GRE.
  • Đáp ứng kinh nghiệm làm việc với một số khóa học ngành quản trị theo tùy yêu cầu.
  • Có chứng chỉ APS – Đây là một phần thi kiểm tra xem bạn có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để tham gia du học Đức sau đại học hay không. Đồng thời cũng để thẩm tra về những chứng chỉ mà bạn có được.
  • Với mỗi khóa học sẽ có thêm những yêu cầu phụ khác nhau. Có một vài khóa học cao học yêu cầu phỏng vấn ngay sau khi bạn nộp đầy đủ hồ sơ. Một số khóa học khác thì yêu cầu phải gửi cả Sample writing hoặc Bachelor Thesis. Bởi vậy để có thể biết rõ và cụ thể các yêu cầu này, bạn nên tham khảo trực tiếp trên các website của trường mà bạn định theo học và cập nhập thường xuyên để không bị thiếu sót trong quá trình nộp hồ sơ.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về điều kiện du học Đức sau đại học. Để được giải đáp thắc mắc và tư vấn cụ thể nhất, vui lòng liên hệ trực tiếp với Trabi để được thông báo chi tiết.

Trabi tự tin là trung tâm đào tạo ngoại ngữ và tư vấn du học hàng đầu tại Việt Nam, đem đến cho học viên sự lựa chọn chính xác nhất!

>>> Xem ngay: Du học nghề ở Đức – Thực tập có lương

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here