Làm thêm tại Đức 2019 có khó hay không?

0
2491

Làm thêm tại Đức 2019 là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm khi tới nước Đức du học. Vậy tìm việc có khó không? Làm cách nào để có công việc tốt nhất?

Du học sinh khi du học tại nước Đức sẽ chi trả một khoản phí ít hơn so với những quốc gia khác tại châu Âu bởi học phí được miễn phí 100%. Tuy nhiên, sinh viên vẫn cần phải đóng một số khoản tiền như nhà ở, ăn uống, sinh hoạt, giải trí.

Du học sinh làm thêm tại Đức 2019

Các bạn sinh viên thường có xu hướng làm thêm tại Đức để chi trả học phí cho mình. Chắc chắn sẽ có những bỡ ngỡ đối với du học vừa tới Đức trong năm đầu tiên, nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi sau một thời gian sinh sống tại Đức và được sự hướng dẫn của những người đi trước, bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập.

Đức là quốc gia có dân số lớn nhất tại châu Âu và lượng nhập cư tại đất nước này cũng lớn thứ 3 trên thế giới. Nền kinh tế tại Đức vô cùng náo nhiệt, khoa học công nghệ thuộc hàng phát triển bậc nhất trên thế giới. Nhu cầu với nguồn nhân lực tại nước đức cao, tuy nhiên thì yêu cầu đối với công việc khá cao, kể cả là những công việc làm thêm.

Sinh viên tại Đức chắc chắn sẽ bị giới hạn về thời gian khi đi làm thêm tuy nhiên nhóm đối tượng sinh viên với sự linh hoạt, nhanh nhạy và khả năng giao tiếp thì tìm việc làm thêm không khó. Thời gian đầu tới Đức, các bạn sinh viên sẽ gặp phải hạn chế về giao tiếp tiếng Đức vì vậy khó xin được việc làm thêm ở văn phòng hay những việc cần sử dụng tiếng Đức thành thạo.

Tìm việc làm thêm tại Đức 2019 không khó?

Bạn vẫn có thể tìm được những việc làm thêm như bồi bàn trong quán cà phê, quán kem, những cửa hàng đồ ăn nhanh,…bởi những công việc này không đòi hỏi quá cao về tiếng Đức của bạn, thời gian làm việc cũng phù hợp với những bạn sinh viên giúp các bạn có thể vừa học vừa làm.

Sinh viên khi có mong muốn làm thêm ở Đức thì cần phải được cấp phép lao động trước khi đi làm bởi khi bạn làm việc trong trường hợp Sở lao động kiểm tra bất ngờ thì cả bạn và người chủ của mình sẽ đều bị phạt nặng. Không chỉ là tiền mà bạn sẽ bị quy vào tội làm việc bất hợp pháp, bị đánh dấu vào hồ sơ Visa, khiến cho việc gia hạn Visa sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn.

Để tìm kiếm việc làm thêm tại Đức, bạn có thể nhờ sự tư vấn của những du học sinh sang Đức trước bạn. Cũng có thể tìm việc làm tại những bảng thông tin chung, website của trường. Những cửa hàng muốn tìm kiếm sinh viên làm thêm họ sẽ dán các mẩu giấu về thông tin nơi làm hay mô tả qua công việc cũng như cách thức liên hệ và dán tại các bảng tin chung trong trường đại học.

Khi bạn cảm thấy công việc đó phù hợp với mình thì có thể liên hệ trực tiếp. Trên đây là một số thông tin về làm thêm tại Đức, khi bạn có nhu cầu du học Đức, tìm việc làm thêm ở Đức, vui lòng liên hệ trực tiếp Trabi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.