Học tiếng Đức giao tiếp hằng ngày trong nhà hàng, khách sạn

0
5466

Hiện nay, có rất nhiều người Việt Nam làm việc trong các nhà hàng, khách sạn tại Đức với nhiều vị trí công việc khác nhau. Bởi vậy mà nhu cầu học tiếng Đức ngày một tăng đặc biệt là học tiếng Đức giao tiếp hằng ngày, sử dụng phù hợp cho những môi trường này.

Học tiếng Đức giao tiếp trong nhà hàng, khách sạn với mỗi loại hình sẽ khác nhau, những đặc điểm chung của chúng đó là các ngôn từ sử dụng mang tính trang trọng, đơn giản, lịch sự mang những giá trị thiết thực.

Học tiếng Đức giao tiếp - ảnh- 1Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi là một trong những cơ sở đào tạo tiếng Đức giao tiếp hằng ngày chất lượng và chuyên nghiệp, đem đến cho học viên những kiến thức giao tiếp hằng ngày trong đó học tiếng Đức giao tiếp trong nhà hàng, khách sạn.

Học tiếng Đức giao tiếp hằng ngày trong nhà hàng, khách sạn

Dưới đây là một số phương pháp học tiếng Đức giao tiếp hằng ngày trong nhà hàng, khách sạn bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một phương pháp học hiệu quả.

Một trong những phương pháp học tiếng Đức giao tiếp hằng ngày hiệu quả nhất đó là học qua những chương trình trên ti vi. Đặc biệt là những chương trình liên quan đến nhà hàng như Dinner. Xem những chương trình về ẩm thực để hiểu cách giao tiếp ngôn ngữ mà người Đức thường sử dụng.

Nếu bạn đang sinh sống tại Đức thì rất đơn giản cho việc học tiếng Đức giao tiếp trong nhà hàng, khách sạn. Bạn chỉ cần tới những nhà hàng, theo dõi cách sử dụng từ ngữ của nhân viên với nhau, nhân viên với khách hàng. Nếu có những chỗ nào không hiểu thì nên ghi chép lại rồi tìm hiểu. Còn nếu bạn đang không sinh sống tại Đức thì có thể tìm một nhà hàng của người nói ngôn ngữ tiếng Đức, phục vụ là người Đức thì bạn có thể yêu cầu họ sử dụng ngôn ngữ của mình.

Học tiếng Đức giao tiếp - ảnh - 2
Lớp học tại TRABI

Ngoài ra, để học tiếng Đức giao tiếp trong nhà hàng, khách sạn bạn có thể tìm mua một số loại giáo trình về những cách giao tiếp tiếng Đức trong nhà hàng, khách sạn và học theo những cụm từ ở đó. Một số cụm từ tiếng Đức giao tiếp trong nhà hàng, khách sạn bạn có thể sử dụng đó là:

Giao tiếp trong khách sạn

 • Haben Sie ein Zimmer frei? – Bạn có một phòng trống không?
 • Ich brauche ein Einzelzimmer –  Tôi cần một phòng đơn
 • Ich habe ein Zimmer reserviert – Tôi đã đặt trước một phòng
 • Ich brauche ein Doppelzimmer – Tôi cần một phòng đôi
 • Kann ich das Zimmer sehen? – Cho tôi xem phòng được không?
 • Wie viel kostet das Zimmer pro Nacht? – Giá phòng bao nhiêu tiền một đêm?
 • Hier ist mein Gepäck – Đây là hành lý của tôi
 • Um wie viel Uhr gibt es Mittagessen? – Mấy giờ có bữa ăn trưa?
 • Um wie viel Uhr gibt es Abendessen? – Mấy giờ có bữa cơm chiều?
 • Um wie viel Uhr gibt es Frühstück? – Mấy giờ có bữa ăn sáng?

Giao tiếp trong nhà hàng

 • Bringen Sie mir die Rechnung! – Cho xin hóa đơn nào!
 • Herr Ober, die Speisekarte bitte! – Ông Phục vụ, cho thực đơn nào!
 • Ich möchte nur einen Kaffee mit Milch –  Tôi chỉ muốn 1 Cà fê với sữa.
 • Bitte eine Flasche Orangensaft und ein Glas Sekt! – Cho tôi 1 chai nước cam và 1 cốc Sâm banh!
 • Guten Appetit – Chúc ăn ngon.
 • Fräulein! Hier fehlt noch ein Besteck – Thưa cô! Chỗ nay còn thiếu bát đũa.
 • Herr Ober, bringen Sie mir die Rechnung bitte! – Phục vụ, cho xin hóa đơn nhé!
 • Das Gericht schmeckt mir wunderbar – Món này rất ngon.

>>Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Đức giao tiếp cơ bản thì rất cần lựa chọn cho mình một phương pháp học tập đúng đắn, hiệu quả.

Trên đây là một số câu giao tiếp cơ bản khi bạn đến nhà hàng, khách sạn với vai trò là khách hàng. Còn nếu bạn là nhân viên, quản lý nhà hàng, khách sạn thì cần có phương pháp giao tiếp khác.

Cách học tiếng Đức giao tiếp hằng ngày trong nhà hàng, khách sạn là một quá trình học cần đến thời gian và được đào tạo bài bản. Bởi vậy mà rất nhiều sinh viên du học ngành nhà hàng, khách sạn tại Đức.

Học tiếng Đức giao tiếp - ảnh -3
TRABI – Trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức

Học tiếng Đức giao tiếp ở đâu?

Tại Việt Nam, trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi là cơ sở đào tạo tiếng Đức tại Hà Nội. Trong đó có đào tạo tiếng Đức lấy chứng chỉ và đào tạo tiếng Đức giao tiếp hằng ngày.

Trabi là địa chỉ đào tạo tiếng Đức được thành lập từ năm 2012 và đến nay đã trở thành một trong số những trung tâm đào tạo tiếng Đức hàng đầu tại Việt Nam. Khác với những trung tâm tiếng Đức khác, Trabi luôn có sự gắn kết chặt chẽ với những tổ chức và các trường đại học tại nước ngoài.

Trabi có đội ngũ giảng viên người Việt với kiến thức chuyên môn về tiếng Đức sâu rộng, rất nhiều giảng viên đã từng học tập và làm việc tại Đức, ngoài ra còn có đội ngũ giảng viên người Đức giúp cho quá trình học tập của học viên được theo sát thực thế nhất. Học viên sau quá trình học tiếng Đức giao tiếp tại Trabi sẽ không còn bỡ ngỡ khi học tập, sinh sống hay làm việc tại Đức.

>>>Xem thêm: Địa chỉ lớp học tiếng đức ở đâu Hà Nội là tốt nhất? hiệu quả nhất?

Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi đã đào tạo thành công rất nhiều khóa học viên tiếng Đức, Ngoài ra, trung tâm còn cung cấp dịch vụ tư vấn du học Đức, phục vụ những học viên có nhu cầu du học đại học và du học nghề nghiệp tại những trường đại học hàng đầu tại Đức.

Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Đức giao tiếp, hãy liên hệ trực tiếp với Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn khóa học phù hợp với mình.

Hoặc để lại thông tin theo form đăng ký học sau:

Error: Contact form not found.

Trung tâm hợp tác Việt – Đức TRABI sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong mọi hoàn cảnh.

Địa chỉ: 36/36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0979568448 – 0912 628 448, Tel: 024 37 60 65 65

Facebook: https://www.facebook.com/TapDoanGiaoDucTRABI/

Twitter:  https://twitter.com/trabivietnam