Kinh nghiệm ôn thi DSH thành công dành cho bạn

0
2402

Các bạn sinh viên đã tốt nghiệp ở Việt Nam rồi có ý định sang Đức du học thì bạn phải tham gia một kỳ thi bắt buộc là DSH. Ngoài ra kỳ thi này các bạn còn phải tham gia một kỳ thi khác là TestDaF. Tùy từng ngành học mà yêu cầu về chứng chỉ khác nhau.

Ví dụ như các bạn học kinh tế, kỹ thuật chỉ yêu cầu DSH 2, một số ngành liên quan thì yêu cầu DSH 3. DSH thường phân theo ba cấp độ là 1, 2 và 3 tùy thuộc vào từng ngành mà bạn cần đạt được.

Chia sẻ kinh nghiệm ôn thi DSH thành công
                                              Chia sẻ kinh nghiệm ôn thi DSH thành công

Đây là một kỳ thi được nhiều bạn trẻ đánh giá là cực khó nên các bạn cần có một phần ôn cực kỳ chắc chắn. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm ôn thi DHS nhé!

Cách tính điểm trong DSH

Nghe: 100P, Đọc hiểu 100P, Ngữ pháp: 50P, Viết 100P

DSH1: đạt được 57 đến 66% các kỹ năng trên

DSH: 67 đến 81% các kỹ năng trên

DSH3: 82% trở lên

Bạn hãy tham khảo biểu điểm này để có cho mình hướng học cụ thể nhé. Dựa vào kết quả thi nói và viết sẽ cho ra điểm cuối cùng. Và điểm lấy trên phần thi có kết quả thấp nhất.

Kinh nghiệm ôn thi DSH thành công

Nhiều bạn còn loay hoay chưa biết kinh nghiệm thi DSH thế nào sao cho hiệu quả bạn nên tham khảo thông tin dưới đây nhé

  • Học ngữ pháp: Bạn cần định hướng ngữ pháp theo quyển ôn thi của Verlag Liebaug – Dartman. Bạn cần ôn chúng hàng ngày cả đến lớp lẫn về nhà.
  • Học từ vựng: đọc – đọc – và – đọc đây là cách tốt nhất để luyện từ vựng. Bạn có thể lựa chọn bằng cách đọc truyện, đọc tiểu thuyết hay xem những phần đối thoại căn bản trong những cuốn sách trong những bộ phim ngắn phụ đề.
  • Học nghe nói: Tận dụng mọi cơ hội để được nghe thầy cô các bạn nói với nhau. Nếu có cơ hội giao tiếp với người Đức bạn nên tận dụng để nhờ người ta giúp đỡ sửa những lỗi sai. Một cách truyền thống hơn bạn cũng có thể nghe tin tức, nghe phim, đi siêu thị, đi mua sắm, ngồi trong lớp học,.. Chủ yếu các bạn quen được với ngữ điệu, tốc độ nói của người Đức để bạn cố luyện theo cách phát âm cũng như thích ứng được với tiếng Đức nhanh hơn. Khi nắm bắt được tốc độ cũng như thói quen trong cách phát âm của người Đức bạn nắm bắt kiến thức một cách nhanh chóng hơn.
  • Học nói: Các bạn có thể ghi âm lại xem mình phát âm chuẩn chưa. Cũng như nói chuyện với các bạn trong lớp. Thi thoảng có những bài nói bạn nên nhanh chóng giơ tay để được nói, được sửa những lỗi sai mình hay mắc phải.
  • Tài liệu học: Trên lớp các thầy cô sẽ có tài liệu riêng cho bạn theo sát định hướng bài thi. Bạn hãy tham khảo thêm một số tư liệu bên ngoài nữa để có cho mình những kiến thức sâu rộng hơn nhé.

Mong rằng với bài viết này cho bạn được những kinh nghiệm ôn thi DSH hợp lý. Cùng với đó là bạn hãy quyết tâm để đạt cho mình kết quả học tập cao nhất. Để đạt được ước mơ du học của mình nhé.