Sử dụng mạng điện thoại nào tốt nhất cho du học sinh Đức

0
3840

Bạn ở Đức thường rất ít khi gọi điện cho nhau chính vì thế việc sử dụng điện thoại cũng không thường xuyên nhưng bạn vẫn phải có cho mình những chiếc sim. Các bạn trẻ Đức thì thường thích Whatsapp, Viber, Line, Tango hoặc Skype, nhắn Facebook như vậy tốt nhất và nhanh nhất. Chính vì vậy họ vẫn thắc mắc mạng điện thoại tốt nhất cho du học sinh Đức.

                                 Sử dụng mạng điện thoại nào tốt nhất cho du học sinh Đức

1. Aldi talk

Có thể là gói mạng điện thoại có 3G rẻ nhất trong các nhà mạng ở Đức. Mua gói Starter 12€ bạn sẽ có 10€ trong tài khoản chính của mình. Bạn có thể mua chúng tại các siêu thị của Aldi hoặc Online. Thẻ nạp có loại 5, 15, 30€ đều có cả nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhà mạng này. Ưu điểm là gọi nội mạng thì hoàn toàn miễn phí bạn có thể gọi cho bạn bè cả ngày mà không lo về chi phí.

2. Netzclub

Là một nhãn hàng của O2 trong cung cấp sim thẻ. Các sản phẩm Netzclub thì rẻ, còn dịch vụ bên O2 thì đắt hơn một chút. Loại Sim này đặt miễn phí, bạn có thể đặt online để có cho mình những chiếc sim ngay tại nhà. Ưu điểm được nhiều người sử dụng là sim này là nó thuộc dạng dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu. Sang Đức việc bạn gọi điện nhắn tin là rất ít chính vì vậy lựa chọn nhà mạng này cũng khá tiện

3. Vodafone

Vodafone có lẽ là mạng điện thoại tại Đức có sóng ổn định nhất, gói rẻ nhất là 9.99€/1 tháng. Hết giai đoạn dung lượng nhanh, thì sau đó vẫn skype được nhưng nhược điểm lớn chỉ có thẻ cào loại 15€.

4. Blau

Cũng có nhiều người lựa chọn dùng mạng này. Cước giá của nhà mạng cũng rẻ 9cent/1 phút gọi. Chúng trở nên phổ biến tại bất cứ cửa hàng như LIDL, Kaufland. Tuy không dễ dàng như ở Việt Nam, ở Đức phải kích hoạt online hoặc bạn phải đến trực tiếp cửa hàng để có thể kích hoạt được chúng. Điều kiện cần của nhà mạng này là bạn phải có địa chỉ chính xác tại Đức mới có thể kích hoạt chúng được.

5. Lyca mobile

Môt số bạn dung Lyca để có thể gọi về Việt nam hoặc gọi ra các nước khác cho những người thân hay bạn bè của mình. Nhưng giá nhà mạng này cũng không hẳn rẻ đâu nhé. Ưu điểm của Lyca là mua sim ở các hàng Thổ hoặc châu Á, mua gắn sim dùng luôn không cần đăng ký mà bạn vẫn có thể gọi chúng về Việt Nam ngay lập tức.

6. O2

Thường được gọi cho nhau miễn phí, nhưng chất lượng mạng O2 khá kém. Có một điều rất nhiều sinh viên gặp vấn đề với ký hợp đồng với O2 do trong hợp đồng ghi dòng chữ rất nhỏ, gói dịch vụ đắt chính vì vậy bạn không nên sử dụng dịch vụ của nhà mạng này nếu không muốn ngốn quá nhiều tiền.

Vậy với  những nhà mạng điện thoại tại Đức trên bạn hãy cân nhắc để có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhé. Hy vọng với những thông tin phía trên đây bạn có thể biết thêm nhiều thông tin về các nhà bạn.

Bạn có thể tham khảo một số thông tin du học Đức khác nữa tại bài viết sau đây!