Kinh nghiệm du học đức mà bạn cần biết

0
2688

Kinh nghiệm du học Đức dành cho sinh viên vẫn đang là từ khóa hot nhất. Kinh nghiệm du học Đức giúp sinh viên làm quen với môi trường ở nước Đức và tìm hiểu về chi phí du học Đức. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn một số điều cần thiết nhất khi bạn đi du học Đức. 

Kinh nghiệm du học Đức 

Tất cả mọi người! Đúng vậy: Người Đức, người châu Âu, và tất cả những người không phải người châu Âu đều có thể học tại Đức miễn phí mà không phải trả học phí. Nó không quan trọng nếu bạn đến từ EU hoặc EEA. Điều này áp dụng cho hầu như tất cả các chương trình học tại các trường đại học công lập. Nếu bạn đến từ bên ngoài EU, bạn sẽ cần một giấy phép cư trú trước khi bạn đến đất nước; và bạn sẽ phải hoàn thành việc học của mình ở Đức.

Những trường miễn phí học phí khi du học Đức 

Bạn có thể học miễn phí tại các trường đại học công lập. Có gần 300 trường đại học công lập ở Đức và có tổng cộng hơn 1.000 chương trình học – vì vậy bạn có rất nhiều lựa chọn! Một số trường đại học công lập lớn nhất bao gồm:

  • Đại học Cologne
  • Đại học Ludwig Maximilians Munich (LMU)
  • Đại học Goethe Frankfurt
  • Đại học RWTH Aachen
  • Đại học Münster
  • Đại học Ruhr Bochum
  • Đại học Duisburg-Essen
  • Universität Hamburg
  • FAU Erlangen-Nürnberg
  • Đại học Kỹ thuật Munich (TUM)

Tại sao các trường đại học công lập ở Đức không thu bất kỳ học phí nào?

Hầu như bất cứ nơi nào ở châu Âu và trên thế giới, các trường đại học tính học phí – nếu chỉ từ những người nước ngoài đến quốc gia đó để học tập. Đức là một trong số ít các quốc gia ở Châu Âu, nơi bạn có thể học miễn phí, ngay cả khi bạn đến từ châu Á, châu Phi hoặc nơi khác.

Người Đức thường tin rằng giáo dục không nên được coi là một sản phẩm thương mại, và kinh nghiệm du học được tiếp cận miễn phí với giáo dục đại học bảo đảm tăng trưởng kinh tế và phúc lợi cho dân số lớn hơn. Trong quá khứ gần đây, đã có luật cho phép các trường đại học công lập tính phí học phí rất khiêm tốn 1.000 euro mỗi năm. Nhưng sau nhiều năm phản đối công khai, học phí đã bị bãi bỏ một lần nữa vào năm 2014.

Các trường đại học ở Đức 

Du học tại các trường đại học Đức là một trong những nơi học tốt nhất trên thế giới, và bạn có thể mong đợi nhận được một nền giáo dục đẳng cấp thế giới như một sinh viên nước ngoài. Nhiều tổ chức lớn hơn thường xuyên được xếp hạng trong top 100 trong bảng xếp hạng quốc tế.

Thực tế là giáo dục đại học ở các trường đại học công lập là miễn học phí là một quyết định hoàn toàn chính trị của chính phủ Đức. Một văn bằng từ một trường đại học của Đức sẽ được tôn trọng trên toàn thế giới và mở ra nhiều cánh cửa cho sự lựa chọn nghề nghiệp của bạn.

Có học phí ở Đức không?

Theo kinh nghiệm du học Đức bạn có thể học ở Đức miễn phí – nhưng có một vài ngoại lệ:

Chỉ có các trường đại học công lập miễn phí. Nếu bạn học tại một trong số gần 100 trường đại học tư thục, bạn sẽ phải trả, và những học phí đó ngang bằng với những gì bạn sẽ trả ở các nước như Anh hoặc Ireland .

Tuy nhiên, vì sự cạnh tranh của họ từ các trường đại học công lập giá rẻ, các trường tư ở Đức có xu hướng cung cấp các chương trình chuyên ngành và các lợi ích khác để bạn có được giá trị của tiền của mình. Và tất nhiên, bạn có thể đủ điều kiện nhận học bổng.

Các trường đại học tốt nhất ở Đức luôn phân biệt giữa chương trình Thạc sĩ “liên tiếp” và “không liên tiếp”. Các chương trình liên tiếp là những chương trình bạn có thể đăng ký ngay lập tức sau khi hoàn thành bằng Cử nhân.

Các chương trình không liên tiếp, chẳng hạn như “MBA điều hành”, thường yêu cầu sinh viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Các chương trình học không liên tục này thường chi phí học phí, ngay cả ở các trường đại học công lập.

Kinh nghiệm du học những chi phí nào khác khi học tập tại Đức?

Trong khi thường không có bất kỳ khoản học phí nào tại các trường đại học công lập, bạn có thể phải trả một khoản tiền gọi là “học phí” hoặc “phí hành chính”. Nhưng đó là một số tiền nhỏ: thường khoảng 300 hoặc 400 euro cho cả học kỳ. Điều này sau đó cũng bao gồm một vé giao thông công cộng cho thành phố của bạn và đôi khi ngay cả các khu vực xung quanh, tại một phần nhỏ của những gì bạn thường sẽ trả tiền cho một vé như vậy.

Ngoài ra, Đức là một trong những nước Tây Âu giá cả phải chăng hơn. Bạn có thể nhận được trên 800 euro mỗi tháng, cho hoặc mất một chút, tùy thuộc vào thành phố bạn nghiên cứu. Các thành phố lớn hơn như Munich , Frankfurt hoặc Hamburg được biết là đắt hơn các thị trấn nhỏ hơn.

Học bổng nào có sẵn để du học Đức?

Có nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài ở Đức. Dịch vụ Trao đổi Học thuật Đức có cơ sở dữ liệu học bổng chính thức cho phép bạn tìm kiếm các lựa chọn học bổng phù hợp, ví dụ như dựa trên quốc gia xuất xứ của bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về kinh nghiệm du học Đức hãy đến với trung tâm tư vấn du học Trabi, với các chuyên gia đào tạo và tư vấn tốt nhất Hà Nội chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi đi du học Đức.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here