Những loại chi phí cần phải bỏ khi du học phổ thông tại Đức

0
2213

Khi du học phổ thông tại Đức, bạn sẽ cần phải chi trả những khoản tiền như tiền sinh hoạt, tiền nhà ở, tiền chứng minh tài chính, phục vụ học tập, làm hồ sơ và một số chi phí khác cần tìm hiểu.

Bài viết dưới đây là những khoản chi phí cần có để chuẩn bị du học Đức. Bài viết ở mang tính tham khảo và có thể có sự thay đổi nhưng không đáng kể.

Những chi phí du học phổ thông tại Đức cần có

  • Chi phí dịch thuật và công chứng

+ Để nộp giấy tờ du học thì giấy tờ của bạn cần phải được dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức và công chứng tại các cơ quan công chứng có thẩm quyền.

+ Chi phí dịch thuật là khoảng 120,000đ/ tờ đầu và giảm dần so với những tập sau, thường sẽ là 20,000đ/tờ.

+ Phí công chứng khoảng từ 20,000đ đến 30,000đ với con dấu đầu tiên.

  • Chi phí TestAS: Đây là loại chi phí để đánh giá năng lực của sinh viên và cũng là yếu tố để xét tuyển ưu tiên đầu vào. Chi phí TestAS là 80 Euro một lần.
  • Chi phí APS: Đây là chi phí du học Đức với sinh viên du học bậc đại học. APS là chi phí để chứng minh sinh viên có đủ điều kiện để nhập học bậc đại học hay không. Giấy chứ nhận APS là 150 USD một lần.
  • Chi phí cho visa là 60 Euro một lần.
  • Vé máy bay: Vé máy bay phụ thuộc vào chuyến bay, ngày bay,…nhưng giá trung bình khoảng 1.000 Euro đến 1.200 Euro với vé máy bay một chiều.

Một số loại chi phí khác khi du học phổ thông tại Đức 

  • Chi phí học tiếng Đức du học: Để tham gia du học Đức với khóa học thông thường nhất bạn cũng phải có chứng chỉ A2. Học phí các khóa học tiếng Đức sẽ có sự thay đổi giữa các trung tâm, phí trung bình là từ 10 triệu đồng tại Việt Nam và phí học tại Đức khoảng 1,500 Euro một tháng.
  • Chi phí mở tài khoản ngân hàng

+ Mở tài khoản ngân hàng là cách chứng minh tài chính để du học Đức. Bạn cũng có thể mở tài khoản ngân hàng ở Việt Nam ở hai ngân hàng là: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam và ngân hàng Deutsche Bank.

+ Để mở được tài khoản bạn cần có tối thiểu 4,000 EURO, cần mở trước khi du học 6 tháng trở lên.

  • Chi phí uni-assist sẽ khoảng 100 Euro cho một lần: Loại lệ phí này phục vụ cho việc bạn gửi đơn đăng ký học đại học tại Đức.
  • Học phí: Thường sinh viên du học tại Đức sẽ không phải lo lắng bởi hầu hết các trường đại học tại Đức đều có được miễn giảm học phí. Chỉ có một số các trường đại học tại Đức thu học phí. Hầu như sinh viên chỉ phải chi trả cho khoản phí nhà ở, ăn uống và sinh hoạt một năm 500 Euro và một năm tổng chi phí dao động từ 6,000 Euro đến 10,000 Euro.

Sinh viên du học phổ thông tại Đức để tiết kiệm chi phí có thể đi làm thêm theo quy định của chính phủ Đức để kiếm thêm một khoản chi phí phục vụ cho quá trình sinh sống và học tập tại Đức.

Mọi thông tin về quá trình du học phổ thông tại Đức hoặc học tiếng Đức du học bạn có thể liên hệ với Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi để biết thêm thông tin cụ thể.