Khóa học tiếng đức cơ bản nhanh nhất cho người chưa biết gì?

0
14310

Khóa học tiếng đức cơ bản nhanh nhất cho người chưa biết gì? Trabi chuyên đào tạo các khóa học tiếng đức cơ bản từ A1, A2, B1, B2 cho người mới bắt đầu.

Trabi sẽ tư vấn học tiếng đức sao cho các bạn học sinh những cách học tiếng đức nhanh nhất chỉ sau một khóa học tiếng đức cơ bản nhưng đem lại hiệu quả tốt nhất.

Với nhu cầu học tập tiếng Đức của những người Việt muốn đi du học đại học và du học nghề nghiệp. Trung tâm ngoại ngữ Trabi cung cấp đến học viên đầy đủ các khóa học tiếng Đức cơ bản phục vụ cho nhiều mục đích học tập khác nhau cho những học sinh, sinh viên hay những người đi làm cần phổ cập hoặc tìm hiểu rõ hơn về tiếng Đức.

Tiếng Đức là nằm trong top những ngôn ngữ trên thế giới được nhiều người lựa chọn để theo học vì tính phổ cập của chúng rất cao. Các khóa học tiếng Đức được hình thành với những chương trình học khác nhau nhằm đáp ứng đầy đủ những nhu cầu học tập của mỗi người.

Hầu như những người chưa từng học qua tiếng Đức hoặc đang muốn học tiếng Đức đều muốn tìm hiểu xem học tiếng Đức dễ hay khó? Hay có bao nhiêu khóa học tiếng Đức và chương trình học của mỗi khóa học tiếng Đức cơ bản như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

                                                             Khóa học tiếng đức cơ bản nhanh nhất

Học tiếng Đức dễ hay khó?

Trước khi liệt kê những khóa học tiếng Đức cơ bản dưới đây sẽ giúp học viên chọn lựa ra khóa học phù hợp thì chúng ta sẽ tìm hiểu về những khó khăn trong quá trình học tiếng Đức.

Học tiếng Đức không phải thuộc top những thứ tiếng khó học trên thế giới, nhưng người học tiếng Đức cũng có thể gặp một số khó khăn trong quá trình học tiếng Đức đó là:

Cấu trúc câu tiếng Đức phức tạp

Trong tiếng Đức thì động từ được chia và những động từ khác sẽ được tạo thành một khung văn phạm. Trong khung văn phạm này có thể hội tụ rất nhiều thứ, nhiều tầng, câu trong câu, nhiều lớp vì vậy mà một câu phức trong tiếng Đức có thể dài đến vài chục dòng. Nếu kiến thức văn phạm không đạt chuẩn sẽ khó có thể hiểu được những câu phức tạp cho dù chúng ta có thuộc hết những từ riêng biệt trong đó. Chính vì vậy tiếng Đức giao tiếp sẽ dễ học học hơn văn tự, đặc biệt viết tiếng Đức là khó nhất do sự biến đuôi phức tạp của các loại từ.

Động từ trong tiếng Đức

Tiếng Việt của chúng ta có phần dễ dàng hơn so với tiếng Đức vì khi trong câu phải chia cho chủ ngữ vì vậy mà chúng ta không cần lo lắng vấn đề chia động từ trong câu. Tiếng Đức lại phức tạp hơn, nó giống với tiếng Anh ở chỗ động từ cần chia theo các ngôi, cách chia động từ này sẽ rất khó khăn với những người mới học. Khi chia động từ còn phải nhớ cách chia với từng ngôi sao cho phù hợp, tuy nhiên chúng cũng có những cách chia động từ nhất định như tiếng Anh: Động từ chia cùng ngôi Sie, wir là nguyên thể, với các ngôi er, sie, es có kết thúc bằng t,… Tiếng Đức có nhiều động từ bất quy tắc hơn tiếng Anh vì vậy việc bạn phải ghi nhớ với từng từ là rất nhiều.

Thành phần câu trong tiếng Đức

Thành phần câu trong tiếng Đức có thể hoán đổi vị trí thông qua động từ được chia. Trong tiếng Đức có thể hoán đổi vị trí chủ ngữ cùng với các thành phần khác thông qua các động từ được chia khác với tiếng Việt ở chỗ tiếng Việt sử dụng theo cấu trúc “ Chủ ngữ – vị ngữ – thành phần bổ sung”  nên không thể hoán vị được cho nhau.

Danh từ trong tiếng Đức

Trong tiếng Đức, người sử dụng có thể chọn lựa nhiều từ thành một danh từ mới có ý nghĩa phức tạp, có khi lên đến 50 hoặc 60 từ. Trong tiếng Đức từ dài nhất lịch sử lên đến 63 chữ. Ngoài ra trong danh từ tiếng Đức bất kể là số ít hay số nhiều đểu phải viết hoa. Đây là một sự khác biệt so với tiếng Việt vì vậy mà nó có thể gây khó khăn cho những người Việt bắt đầy học tiếng Đức.

Tính từ trong tiếng Đức

Tiếng Việt luôn dùng tính từ sau danh từ và không biến đổi theo danh từ còn trong tiếng Đức tính từ hầu như đứng trước danh từ và còn có sự biến đổi theo cách của danh từ.

Ba giống trong tiếng Đức

Trong tiếng Đức có đến ba giống là giống đực, giống cái và giống trung. Còn tiếng Việt không có sự chỉ giống rõ ràng. Vì vậy trong quá trình học, học viên cần học cả giống và từ chứ không nên học riêng mỗi từ và có khi thay đổi theo ngữ pháp.

Đọc số trong tiếng Đức

Đọc số trong tiếng Đức khá phức tạp, tiếng Đức khi đọc sẽ đọc số hàng đơn vị trước rồi sẽ đến số hàng chục nhưng khi viết thì vẫn viết như bình thường là số hàng chục rồi đến số hàng đơn vị. Việc này sẽ gây khó khăn với những người chưa học tiếng Đức bao giờ mà lại phải nghe tiếng Đức. Người Việt khi học tiếng Đức sẽ khó khăn để làm quen với quy tắc và sự khác biệt này.

Chính vì vậy những người chuẩn bị kiến thức cũng như kinh nghiệm để theo những khóa học tiếng đức cơ bản đến nâng cao và tìm  cho mình một địa chỉ học tiếng Đức chất lượng với các khóa học tiếng Đức phù hợp và phương pháp học tập hiệu quả giúp học viên tiếp thu chính xác và đầy đủ kiến thức. Hay các bạn cũng có thể liên hệ với trung tâm du học Đức Trabi Việt Nam để được tư vấn cũng như đưa ra cho bạn những giải pháp và cách học tiếng đức nhanh nhất.

Các khóa học tiếng Đức cơ bản tại Hà Nội

Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi đem đến cho học viên những khóa học tiếng Đức cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu với các chương trình học như sau:

                                                         khóa học tiếng Đức cơ bản tại Hà Nội

Khóa học tiếng Đức A1

Khóa học tiếng Đức A1 có thể giúp học viên nắm bắt được về những mẫu câu đơn giản và thông dụng sử dụng hằng ngày. Người học xong khóa học tiếng Đức cơ bản A1 có thể giới thiệu về bản thân cũng như trao đổi những vấn đề cá nhân với những người xung quanh như nơi ở, đồ dùng, bạn bè,… Có khả năng giao tiếp đơn giản nếu đối thoại và nói chậm.

Người học xong khóa học tiếng Đức A1 có thể tham gia vào kỳ thi kiến thức Goethe-Zertifikat A1: : Fit in Deutsch là một kỳ thi tiếng Đức cho trẻ em và thành thiếu niên trong độ tuổi từ 10 tuổi trở lên đến 16 tuổi. Kỳ thi xác nhận về trình độ học của học viên với những ngôn ngữ cơ bản tương đương với trình độ cấp thấp nhất (A1) trong hệ thống sáu cấp khung chuẩn chung về ngôn ngữ của Cộng đồng châu Âu.

Khóa học tiếng Đức A2

Học viên tham gia khóa học tiếng Đức A2 có thể hiểu được những câu giao tiếp thông thường liên quan đến bản thân hoặc cá nhân người đối thoại như gia đình, công việc, bản thân, mua bán,… Hiểu được các câu trong ngữ cảnh thường nhật, sử dụng những mẫu câu đơn giản nhất như miêu tả về bản thân, gia cảnh bản thân, quá trình học tập.

Người học xong khóa học tiếng Đức A2 có thể tham gia vào kỳ thi kiến thức Goethe-Zertifikat A2, là một kỳ thi dành cho những người trưởng thành, người lớn. Kỳ thi xác nhận về trình độ học của học viên với những ngôn ngữ cơ bản tương đương với trình độ cấp 2 (A2) trong hệ thống sáu cấp khung chuẩn chung về ngôn ngữ của Cộng đồng châu Âu.

Khóa học tiếng Đức B1

Người học tiếng Đức B1 có thể hiểu được những từ mà người đối thoại nói chuẩn và nội dung câu chuyện sẽ liên quan đến các ngữ cảnh quen thuộc như giải trí, công việc, trường học,… Khi đi du lịch có thể hiểu được hầu hết về các vấn đề giao tiếp, diễn đạt cà hiểu đơn giản về các chủ thể cá nhân thường nhật. Sử dụng tiếng Đức để chia sẻ về ước mơ, hi vọng và kinh nghiệm của bản thân.

Người học xong khóa học tiếng Đức B1 có thể tham gia vào kỳ thi kiến thức Goethe-Zertifikat B1 hoặc TELC B1, đây là một kỳ thi tiếng Đức dành cho thanh thiếu niên và người lớn. Kỳ thi xác nhận về trình độ khả năng sử dụng tiếng Đức chủ động, tương đương với trình độ cấp 3 (B1) trong hệ thống sáu cấp khung chuẩn chung về ngôn ngữ của Cộng đồng châu Âu.

Khóa học tiếng Đức B2

                                                          khóa học tiếng đức A1, A2, B1, B2

Người học tiếng Đức B2 có thể hiểu được những nội dung của các văn bản trong đó sử dụng nội dung tổng hợp về một chủ đề nào đó hoặc cũng có thể là những trao đổi về chuyên ngành. Có khả năng giao tiếp một cách trôi chảy với những người bản ngữ, diễn đạt các ý tưởng về các chủ đề một cách rõ ràng và chi tiết, trình bày một vấn đề và đánh giá điểm mạnh cũng như điểm yếu của những giải pháp đưa ra.

Người học xong khóa học tiếng Đức B1 có thể tham gia vào kỳ thi kiến thức Goethe -Zertifikat B2 hoặc thi TELC B2, đây là một kỳ thi dành cho người lớn. Kỳ thi xác nhận về trình độ khả năng sử dụng tiếng Đức nâng cao, tương đương với trình độ cấp 4 (B2) trong hệ thống 6 cấp khung chuẩn chung về ngôn ngữ của Cộng đồng châu Âu.

Ngoài ra trung tâm Việt – Đức Traibi Việt Nam còn cung cấp một số khóa học tiếng Đức cơ bản khác như:

  • Lớp phụ đạo cho học sinh yếu kém.
  • Các lớp dạy theo yêu cầu ( Lớp tiếng Đức cho doanh nghiệp, lớp tiếng Đức cho cơ quan/đoàn thể đi công tác tại Đức).
  • Lớp gia sư với giáo viên bản ngữ.
  • Lớp học cho những người đi đoàn tụ.
  • Các lớp tiếng Đức cho trẻ em.
  • Các lớp ôn thi tiếng Đức.

Khóa học Tiếng Đức kéo dài trong bao lâu?

Nếu bạn bắt đầu từ con số 0 (tức là chưa có nền tảng kiến thức cơ bản về Tiếng Đức), thì khả năng học có thể kéo dài 3 – 5 tháng. Trong trường hợp, bạn đã có nền tảng Tiếng Đức (biết sử dụng các mẫu câu đơn giản bằng Tiếng Đức, nắm được hệ thống từ vựng bằng Tiếng Đức,…) thì việc học chỉ kéo dài 2 – 4 tháng. Như vậy, cơ bản có lâu hay không phụ thuộc vào trình độ người học, cách thức truyền đạt của giáo viên trên lớp, cũng như sự nỗ lực của mỗi học viên.

Để rút ngắn thời gian học tiếng đức cơ bản giao tiếp, TRABI Việt Nam dành mọi nỗ lực cho việc cải tiến chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, gia tăng cơ hội giao lưu giữa học viên Việt Nam và người bản ngữ. Việc học trên lớp đã giúp học viên phần nào trau dồi kỹ năng nghe nói bằng Tiếng Đức. Giáo viên là người Đức bản địa có trách nhiệm truyền đạt kiến thức và hướng dẫn cách phát âm chuẩn nhất cho học viên. Bên cạnh đó còn có đội ngũ trợ giảng hỗ trợ trực tiếp từng học viên.

Học viên của Trabi Việt Nam có điều kiện tham gia các câu lạc bộ dưới nhiều hình thức khác nhau như: nói chuyện trực tiếp, tổ chức party, du lịch, dã ngoại, giao tiếp online,… Mục đích của việc này là tăng cường giao tiếp bằng Tiếng Đức cho các học viên Việt Nam. Tham gia hoạt động thường xuyên với người nước ngoài giúp cải thiện khả năng ngôn ngữ, trau dồi nhiều hơn cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết bằng Tiếng Đức.

Khóa học Tiếng Đức cơ bản tại Trabi Việt Nam mở ra cánh cửa mới tới một đất nước văn minh, có nền kinh tế phát triển cho tất cả mọi người. Ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng trong thời buổi hội nhập thế giới. Nó mang đến cho bạn nguồn tri thức mới, khả năng thăng tiến trong sự nghiệp, đặc biệt là cơ hội phát triển ở một cường quốc kinh tế đang thiếu lao động như nước Đức.

Khóa học tiếng Đức bao nhiêu tiền?

Mỗi khóa học tiếng Đức sẽ có những chương trình đào tạo khác nhau, số lượng buổi khác nhau. Bởi vậy mà giá khóa học tiếng Đức cũng không giống nhau. Khi bạn học các chương trình đào tạo nâng cao hoặc luyện thi thì giá khóa học sẽ cao hơn so với những khóa học bình thường.

Bởi vậy khi có bất cứ thắc mắc về các chương trình đào tạo từ Trabi, hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi, chúng tôi sẽ tư vấn để giúp bạn lựa chọn khóa học phù hợp với chi phí tối ưu nhất.

Lựa chọn trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi để tham gia vào khóa học tiếng Đức sẽ giúp bạn phát triển và nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Đức hiệu quả trong mọi môi trường hoạt động cũng như giao tiếp với người bản ngữ.  

Học viên có nhu cầu đăng ký khóa học tiếng Đức tại TRABI vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Trung tâm ngoại ngữ Trabi – Số nhà 36, ngõ 36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 37 60 65 65

Hotline: (+84) 91 2628448

Email: info@trabi.vn