ĐÀO TẠO KỸ NĂNG CHẤM THI TELC

0
3452

     TRABI là trung tâm ngoại ngữ uy tín cùng liên kết với JACURA GROUP GmbH được cấp phép tổ chức thi TELC tại Việt Nam. Tại TRABI, các giáo viên luôn không ngừng trau dồi các kỹ năng để có thể được hội đồng TELC công nhận về mặt chuyên môn, và chính vì lẽ đó mà hằng năm TRABI luôn tạo điều kiện cho các giáo viên được nâng cao trình độ. Cô giáo Nguyễn Thị Ngà, một giáo viên giỏi của Trung tâm đã được cử sang tham gia khóa học về kỹ năng chấm thi do hội đồng Telc tổ chức tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngà – một giáo viên giỏi được TRABI gửi sang Đức để nâng cao trình độ chuyên môn

Hội đồng Telc có những quy định nghiệm ngặt trong việc tổ chức và giám sát kỳ thi Telc, bởi lẽ Telc là kỳ thi quốc tế nên tính chất bảo mật và chuyên nghiệp được đặt lên hàng đầu. Telc tổ chức các kỳ thi B1, B2 (những chứng chỉ bắt buộc đối với các du học sinh và du học nghề cần có) và cả C1 – những ai đỗ C1 có thể vào thẳng học Đại học ở Đức (tương đương bằng DSH).

Đây là hình ảnh về lớp học kỹ năng chấm thi được đào tạo bởi hội đồng Telc.

Vậy TELC là gìNhững ai cần thi TELC? TELC có mấy cấp độ và cấu trúc bài thi như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vài thông tin dưới đây:

TELC (The European Language Certificates – Chứng chỉ ngôn ngữ Châu Âu) là bài kiểm tra đa ngôn ngữ được quản lý bởi telc GmbH, một phân nhánh của Hiệp hội Giáo dục cho người lớn (DVV).

Đối tượng cần thi TELC: Những bạn dự định du học, làm việc tại Đức.

Các cấp độ của TELC: Bài thi gồm 4 cấp độ A1, A2, B1, B2 tương đương với khung tham chiếu Châu Âu.

Bài thi TELC gồm 4 phần:

+ Đọc hiểu và thành phần ngôn ngữ: 90 phút.

+ Viết: 30 phút.

+ Nghe: 25 – 30 phút.

+ Nói: 15 – 20 phút.

Lưu ý: TELC là bài kiểm tra của 10 ngôn ngữ khác nhau theo tiêu chuẩn quốc tế, gồm các ngôn ngữ tiếng Anh, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Bồ Đào Nha, Nga, Séc và Ả Rập.

Bên cạnh đó, chứng chỉ Telc B1/B2 là điều kiện bắt buộc đối với công dân nước ngoài muốn đi đào tạo nghề, làm việc và định cư lâu dài tại CHLB Đức. Chứng chỉ Telc B2 không những được quy định trong Luật Lao động của nước sở tại đối với lao đông nước ngoài mà còn nhằm chứng minh khả năng đủ Tiếng Đức khi đương đơn nộp Hồ sơ xin visa đào tạo nghề và làm việc tại Cơ quan Lãnh Sự CHLB Đức.

Kỳ thi chứng chỉ quốc tế Telc cũng sẽ được tổ chức tới đây vào tháng 11 do TRABI hợp tác cùng JACURA GROUP nhằm thúc đẩy các chương trình tuyển dụng và đào tạo kỹ năng nghề nghiệp và bảo đảm việc làm cho sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ tới:

Trung tâm Hợp tác Việt-Đức (TRABI)

Địa chỉ: 36/36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0912.628.448 / 0243 76 06 565

Website: https://www.trabi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/TrungtamhoptacVietducTRABI/

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here