[Hot] Những điều không nên làm và được làm ở Đức cần lưu ý

Mỗi đất nước có một nền văn hóa đặc sắc với những phong tục tập quán riêng. Do đó, để không trở nên lạc lõng hay gặp những cú “knock out” về văn hóa. Các bạn du học sinh Đức cần tìm hiểu những điều nên làm không nên làm ở Đức trước khi bắt đầu hành trình du học của mình. Việc biết được những điều nên hoặc không nên làm khi ở Đức giúp bạn dễ dàng hòa nhập với cộng đồng bản xứ. Đồng thời giúp bạn lấy lại cân bằng trong cuộc sống xa nhà tốt hơn. Hãy cùng TRABI tìm hiểu những lưu ý quan trọng về cách hành xử hàng ngày khi bạn học tập và sinh sống ở Đức trong bài viết dưới đây.

Những điều không nên làm ở Đức bạn nhất định phải biết để không bị “khinh thường”

Nước Đức nổi tiếng là một đất nước của sự đúng giờ, kỷ luật thép và tôn trọng sự riêng tư của mỗi cá nhân. Bởi vậy thói quen sinh hoạt và cách thức giao tiếp trong đời sống hàng ngày của người Đức cũng bị ảnh hưởng bởi những điều này. 

Những thói quen này của người Đức chính là một trong những rào cản bạn cần vượt qua đầu tiên khi tới Đức. Bởi người Việt Nam nói chung và du học sinh Việt Nam tại Đức nói chung thường có những thói quen hoàn toàn trái ngược với người Đức. 

Chẳng hạn, chúng ta có thể vô tư với thói quen “giờ cao su”. Hẹn 8h nhưng 9h thậm chí 10h mới có mặt. Hay thoải mái đặt những câu hỏi xã giao mang tính riêng tư như “Bạn đi đâu đấy?”, “bạn đang làm gì?  … Nhưng, tại Đức, đây là một trong những điều bạn không nên làm. 

Vậy, làm thế nào để tránh được những tình huống khó xử khi ở Đức? TRABI tổng hợp giúp bạn 10 việc quan trọng trong số những điều không nên làm ở Đức. Từ đó, giúp bạn dễ dàng hòa nhập và được người bản xứ đón nhận trong video dưới đây.

Bên cạnh những việc không nên làm, bạn có thể tham khảo danh sách những việc nên làm khi ở Đức ngay trong phần tiếp theo của bài viết này. Để tận hưởng trọn vẹn cơ hội sống và học tập tại đất nước văn minh nằm ở trung tâm châu Âu này.

Những điều nên làm ở Đức giúp bạn hòa nhập với cuộc sống nhanh hơn

Khi đến bất cứ quốc gia nào, bên cạnh tuân thủ pháp luật, bạn cần hành xử theo nguyên tắc, quy định chung… của cộng đồng trong giao tiếp hàng ngày. Điều này giúp bạn tạo được thiện cảm với người xung quanh dễ dàng hơn.

Vì vậy, khi đến Đức, hãy cư xử theo cách của người Đức. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên làm như thế nào để không vi phạm những nguyên tắc bất thành văn trong đời sống hàng ngày tại Đức. Bạn đừng bỏ qua video ngắn dưới đây của chúng tôi.

Trong video này, TRABI đưa ra 11 gợi ý cho những điều nên làm ở Đức giúp các bạn du học sinh còn đang bỡ ngỡ biết cách hành xử phù hợp nhất.

Trên đây là 10 lời khuyên về những điều không nên làm ở Đức. Cũng như các nguyên tắc, những điều nên làm ở Đức giúp các bạn du học sinh có thể sống tự tin và hòa nhập nhanh nhất với cuộc sống tại quê hương thứ hai này. 

Bên cạnh các video tổng hợp nêu trên, các chương trình ngoại khóa về kỹ năng sống, tìm hiểu văn hóa và con người Đức thường xuyên được TRABI tổ chức tại Trung tâm. Bạn có thể đăng ký tham dự các hoạt động này cho dù có phải là học viên của TRABI hay không. Bởi một trong những sứ mệnh chúng tôi theo đuổi là trở thành nhịp cầu nối nước Đức và Việt Nam. Giúp các bạn trẻ Việt Nam hiện thực hóa ước mơ du học Đức.

Liên hệ với TRABI ngay hôm nay để nhận được những thông tin chính xác và cập nhật mới nhất về chương trình du học nghề Đức. Đồng thời khám phá những ưu đãi bất ngờ dành tặng riêng cho các bạn học viên trong dịp này. 

TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRABI

Văn phòng tại Việt Nam: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ,P.Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0792.399.699; 0979.568.448; 0912.628.448

Văn phòng tại CHLB Đức: 0049. 178 341 8888

Email: info@trabi.vn

Facebook: https://www.facebook.com/TrungtamhoptacVietducTRABI/

- Advertisement -

Tin mới nhất

Tin liên quan