Một số mẹo học tiếng Đức giao tiếp hàng ngày đạt hiệu quả “tối ưu”

0
2059

Đa phần người Việt khi học ngoại ngữ nước ngoài thường e ngại kỹ năng nghe và nói. Để khắc phục tình trạng này, Trabi xin mách nhỏ cho bạn một số mẹo học tiếng Đức giao tiếp hàng ngày hiệu quả tối ưu.

Học tiếng Đức tại trung tâm TRABI

Tìm người trò chuyện bằng tiếng Đức

Tiếng Đức giao tiếp hàng ngày là nghĩa là có hai người trở lên đang tương tác với nhau bằng tiếng Đức. Cho nên để kỹ năng nói tốt, bạn cần thường xuyên trò chuyện với ai đó cùng học tiếng Đức với mình.

Tập suy nghĩ bằng tiếng Đức hàng ngày

Đây thực tế là một trong những mẹo học tiếng Đức giao tiếp hàng ngày hay giúp bạn nâng cao kỹ năng nói. Bạn có thể tự nói chuyện với bản thân bằng tiếng Đức khi có thời gian rảnh. Hoặc vừa đi vừa nghe những bài tiếng Đức, hay nếu gặp một người Đức thì nói có thể trò chuyện với nhau. Tập suy nghĩ trong đầu mọi thứ bằng tiếng Đức.

Ghép các từ với nhau

Để tiếng Đức giao tiếp hàng ngày tốt, bạn cần biết chọn được những từ vựng thích hợp ghép lại thành câu, đúng ngữ pháp để sử dụng trò chuyện. Đồng thời, lắng nghe cách phát âm của bản thân để so sánh với giọng bản ngữ.

Ghi âm lại những cuộc giao tiếp

Bạn nên ghi âm lại những cuộc giao lưu bằng tiếng Đức của mình với người bản ngữ để nghe lại và sửa giọng phát âm của mình sao cho chính xác. Ngoài ra, có thể tự nói và tự ghi âm lại trước khi ngủ để hôm sau nghe lại.

Hát nhạc tiếng Đức

Âm nhạc là một phương tiện truyền đạt ngôn ngữ hiệu quả nhất nhờ những giai điệu. Do đó khi rảnh, bạn có thể học tiếng Đức giao tiếp bằng những bài hát. Hát càng to càng giúp bạn tự tin nói tiếng Đức.

Kết hợp ngôn ngữ cơ thể

Tiếng Đức giao tiếp không chỉ là nói không mà còn có thể giao tiếp phi ngôn ngữ. Khi luyện tập, bạn nên sử dụng các cử chỉ ngôn ngữ cơ thể như nét mặt để giải thích hoặc muốn nhấn mạnh và ngược lại bạn cũng cần nhìn cử động của họ khi trò chuyện để hiểu họ muốn truyền đạt điều gì.

>>> Xem ngay: Thông tin du học Đức 2019

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here