Du học Đức 2019 có khó hay không?

0
3102

Du học Đức 2019 có khó hay không? Với chất lượng đào tạo và bằng cấp thuộc TOP hàng đầu thế giới, Đức đang là điểm đến không chỉ hấp dẫn đối với sinh viên sinh Việt Nam mà còn cả sinh viên quốc tế trên toàn thế giới.

Với chính sách mở cửa, ưu đãi về phúc lợi xã hội, học tập việc học ở Đức gần như được miễn phí. Tuy nhiên, hành trình để có được một tấm bằng trong tay không hề dễ dàng. TRABI xin cùng độc giả đưa ra một vài điểm khó khăn trở ngại mọi người cần biết trước trên hành trình du học của mình.

Điều kiện để Du Học đức 2019

Bạn có thể lực chọn nhiều hình thức học tại đức như: Học đại Học, Học thạc sỹ hay học nghề. Riêng ở Đức hay bất kỳ nước nào trong khối Châu Âu, việc đánh giá bằng cấp của bạn hoàn toàn công bằng không có sự phân biệt như các nước khác hay ngay ở Việt Nam giữa học ĐH hay học nghề.

Nhưng để đạt được một  tấm bằng ở Đức là chuyện không hề đơn giản. Đối với từng bậc học bạn phải đạt được điều kiện riêng, ngoài ra các điều kiện này thường xuyên thay đổi qua các năm khiến các bạn sinh viên Việt Nam gặp không ít trở ngại.

Rào cản ngôn ngữ

Như người ta vẫn nói, ngôn ngữ là chìa khóa, là hành trang đầu tiên bạn cần phải có trên bất cứ hành trình nào, đặc biệt là hành trình đến Đức. Việc học tiếng Đức ở Việt Nam không hề dễ dàng, nhất là khi Tiếng Đức được đánh giá là một trong những ngôn ngữ cực kỳ khó.

Đối với mọi bậc học, trình độ tiếng Đức bạn cần đạt tối thiểu là B1 (tương đương với 7-9 tháng học cấp tốc). Tuy nhiên, với tính cách e dè nhút nhát, ngại va chạm của sinh viên Việt Nam, việc học tiếng Đức gặp khá nhiều khó khăn, ngay cả khi các bạn đã có chứng chỉ B1 thì phần lớn vẫn chưa thực sự tự tin khi giao tiếp với người bản ngữ.

>>>Tham khảo thêm bài viết học tiếng đức để đi du học Đức mất bao lâu để bạn có thể tự lên cho mình một lộ trình học tập hiệu quả nhé!

Khả năng tài chính

Mặc dù việc học tập ở Đức được miễn phí tuy nhiên, các sinh viên Việt Nam vẫn cần phải chuẩn bị một khoản chi phí nhất định cho hành trình du học Đức, gồm các chi phí tối thiểu như sau:

  • Chi phí học tiếng Đức ở Việt Nam
  • Chi phí học tiếng đức ở Đức
  • Chi phí dịch thuật, làm hồ sơ, thẩm tra giấy tờ, mở tài khoản ngân hàng, xin visa
  • Chi phí chứng minh tài chính (tối thiểu 8640 EUR đối với bậc học Đại học và Thạc sỹ)
  • Chi phí vé máy bay, ăn ở ban đầu khi tới Đức.

Lời khuyên dành cho các bạn sinh viên là cố gắng học tiếng Đức ở Việt Nam càng nhiều càng tốt và thi đạt trình độ cao nhất. Như vậy bạn sẽ không phải bỏ chi phí quá nhiều cho việc học tiếng ở Đức (chi phí đắt đỏ hơn gấp 3-4 lần so với học tại Việt Nam).

Quá trình xét duyệt visa chặt chẽ

Có thể nói, quy trình xét duyệt visa của đại sứ quán Đức ở Việt Nam hoặc ở Đức cực kỳ chặt chẽ. Việc thẩm tra giấy tờ hồ sơ được tiến hành thông qua nhiều bộ phẩn. Đối với các bạn học ĐH hay Thạc sỹ thường sẽ mất 4 tuần còn học nghề sẽ mất tới 12 tuần (tương đương 3 tháng).

Ngay cả khi đã đặt chân sang Đức bạn vẫn phải gia hạn visa đều đặn và đáp ứng đủ các yêu cầu và điều kiện của Sở ngoại kiều mới được phép học tập và sinh sống tại Đức.

Trên đây là một vài điều kiện sinh viên cần biết trước khi có định hướng học tập tại Đức để tránh bị bỡ ngỡ hay gặp khó khăn. Đồng hành cùng TRABI học viên cũng như các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm bởi TRABI đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng cũng như định hướng, tư vấn du học Đức.

Các thành  viên của TRABI ngay tại Hà Nội hay kể cả bên Đức sẽ luôn theo sát học viên trên toàn bộ hành trình Du học tại nước Đức. Bằng kinh nghiệm và tâm huyết trong nghề, TRABI mong muốn là cầu nối tin cậy để các bạn học viên gửi gắm giấc mơ du học Đức của mình.

Trung tâm đào tạo ngoại ngữ TRABI

Số 36/36 – Đào Tấn – Ba Đình – Hà Nội

Tel: (024) 37 60 65 65, Hotline: 0912628448

Email: info@trabi.vn