Học tiếng đức giao tiếp dành cho người mới bắt đầu có khó không?

0
2177

Việc học ngoại ngữ thứ hai, đặc biệt là tiếng Đức trong xã hội ngày nay thực sự là điều quan trọng và cần thiết. Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Đức giao tiếp cơ bản thì rất cần lựa chọn cho mình một phương pháp học tập đúng đắn, hiệu quả. Vậy tiếng đức có dễ học không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc nêu trên đồng thời đưa ra những định hướng cho những người học tiếng Đức giao tiếp cơ bản đạt được hiệu quả, thành công nhất.

Học tiếng Đức có khó không?

Với những người đang có nhu cầu học tiếng Đức thì chắc chắn câu hỏi nêu trên chính là mối quan tâm lớn nhất và cũng chính là mục tiêu mà bạn hướng đến việc học. Theo kinh nghiệm và quan điểm của những người đi trước thì ngôn ngữ đức khá hay nhưng lại khá khó học. Bởi lẽ phần ngữ pháp của nó khá rắc rối. Tuy nhiên, cách đọc và phát âm của tiếng Đức thì lại khá gần và giống với tiếng Việt. Thêm một điều thú vị nữa là nếu chúng ta có khả năng về tiếng anh thì việc học tiếng Đức sẽ trở nên dễ dàng hơn vì chúng có chung một nguồn gốc. Vậy với câu hỏi tiếng đức có dễ học không? bạn sẽ tìm ra lời giải đáp sau khi nắm được những thông tin cơ bản sau đây:

Phát âm trong tiếng Đức

Với những người học tiếng Đức giao tiếp cơ bản thì việc phát âm có lẽ là dễ dàng nhất bởi tiếng đức có cách đánh vần tương tự như tiếng Việt. Khi nhìn vào một từ, chúng ta có thể phát âm gần chính xác cách đọc của chúng. Do cùng sử dụng ngôn ngữ La tinh, nên dù không hiểu nghĩa, ta vẫn có thể đọc đúng một từ bất kỳ. Chẳng hạn chữ A trong tiếng đức sẽ đọc là a như trong tiếng Việt của chúng ta. Khi học tiếng Đức giao tiếp cơ bản, để phát âm chuẩn được một từ, bạn nên đọc nó lặp lại nhiều lần, luyện từng từ một, đừng quá vội vàng. Có thể tìm những chương trình phát âm tốt trên các trang mạng xã hội, kênh youtube để nâng cao và bổ trợ kỹ năng phát âm này.

Ngữ pháp trong tiếng Đức

Ngữ pháp của tiếng Đức được nhận định là rất phức tạp và cũng là trở ngại rất lớn cho những người học tiếng Đức giao tiếp cơ bản. Việc chia động từ sao cho đúng thì là vấn đề quan trọng nhất. Ngoài những động từ tuân theo quy tắc, còn có hệ thống các động từ bất quy tắc giống như tiếng anh đòi hỏi chúng ta phải học thuộc lòng.

Phần từ vựng cho những người học tiếng Đức giao tiếp cơ bản

Để phát âm và có thể hiểu được nghĩa của một từ bất kì, chúng ta phải viết chính xác được từ đó. Số lượng từ vựng tiếng đức tương đối lớn, đòi hỏi chúng ta phải ghi nhớ, học thuộc thì mới có thể sử dụng được. Cũng giống như các ngôn ngữ khác, tiếng đức cũng phân ra ba từ loại đó là danh từ, động từ, tính từ. Trong đó, danh từ tiếng đức có ba giống: giống đực, giống cái, giống trung. Ngoài ra, danh từ còn được chia theo cách đi kèm bao gồm: Danh sách, sở hữu cách, tặng cách, đối cách. Các danh từ trong tiếng đức luôn phải viết hoa dù đứng ở vị trí nào trong câu. Đặc biệt, từ trong tiếng đức rất dài và diễn giải ý nghĩa của nó cần rất nhiều từ khác để hỗ trợ giải thích.

Tiếng Đức không hề khó, lời khuyên cho những người học tiếng Đức giao tiếp cơ bản

Với câu hỏi tiếng Đức có dễ học không? thì có thể trả lời rằng tiếng đức không phải là một ngôn ngữ khó học trên thế giới. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì tiếng đức ở mức độ Easy cần 600 giờ thành thạo. Trong khi đó, tiếng Việt của chúng ta thuộc mức Medium và cần đến 1100 giờ để thành thạo. Nói như vậy để thấy, việc học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu dễ hay khó chỉ ở mức tương đối. Học một ngoại ngữ mới chưa bao giờ là dễ dàng, ngay cả đối với các thiên tài. Điều quan trọng là bạn cần tìm ra được phương pháp học tập đúng đắn, bền bỉ thực hiện mục tiêu chinh phục tiếng đức dành cho người mới bắt đầu. Hãy đến với Trabi và để Trabi giúp bạn thực hiện học tiếng Đức hiệu quả!