Học điều dưỡng để sang Đức làm việc có tốt không?

0
2470

Điều dưỡng sang Đức làm việc là cơ hội việc làm phổ biến cho những người có nhu cầu sang Đức lao động. Vậy học điều dưỡng để sang Đức làm việc có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ muốn sang Đức làm việc. Bài viết này chia sẻ cho bạn về việc du học nghề điều dưỡng tại Đức hiệu quả như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu!

Bảo lãnh sang đức làm việc

Đức là một quốc gia châu Âu phát triển, cũng là nơi tuyển du học nghề điều dưỡng tương đối đông đảo. Nhiều bạn trẻ chọn Đức là nơi dừng chân cho công việc lao động. Vậy thực sự có nên sang Đức làm việc điều dưỡng.

Bất cứ mỗi công việc nào đều có những ưu điểm và những bất cập riêng. Bảo lãnh sang Đức làm việc nên và không nên như thế nào?

Bạn nên sang Đức làm việc điều dưỡng bởi:

  • Đức là một đất nước phát triển, bạn sẽ có cơ hội mở cửa phát triển tiếp cận những nền văn hóa hiện đại và những điều kiện vật chất tốt hơn. Đây là điều kiện tốt cũng là thách thức đối với bất cứ ai.
  • Cơ hội công việc tốt: nhu cầu về du học nghề điều dưỡng tại Đức rất tiềm năng khi đang phải đối mặt với tình trạng già hóa nhanh và thiếu hụt lao động trẻ. Đức cũng chính là một trong số những quốc gia đứng đầu châu Âu với tỷ lệ 20% dân số là người già trên 65 tuổi không có khả năng lao động. Đây cũng chính là tiềm năng rất tốt cho những bạn điều dưỡng sang Đức làm việc.

Cách sang Đức làm việc

  • Được cấp chứng chỉ du học nghề điều dưỡng tại Đức: người lao động sang Đức làm việc khi tham gia các chương trình tuyển điều dưỡng sẽ được nhận chứng chỉ hành nghề được công nhận toàn châu Âu và được đảm bảo hợp đồng tối thiểu 4 năm tại Đức. Trong trường hợp bạn đã từng được học về điều dưỡng, bạn chỉ cần bổ sung các chuyên ngành chuyên biệt là đủ tiêu chuẩn sang Đức làm việc.
  • Lương bổng và trợ cấp: Đây chính là điểm đáng quan tâm nhất của bất cứ người lao động nào. Bạn sẽ được đảm bảo mức lương tối thiểu 2.000-2.200 euro mỗi tháng (50-55 triệu đồng)cùng với chi phí sinh hoạt, đi lại tại Đức khoảng từ 450-550 euro mỗi tháng (11-13 triệu đồng). Với mức lương này, bạn có thể tiết kiệm mỗi tháng lên đến 40 triệu là chuyện bình thường kể cả trong tháng đầu sinh hoạt tại Đức.
  • Điều kiện sang Đức làm việc– điều kiện định cư: nhẹ nhàng không hề gay gắt. Cụ thể, sinh viên sau khi tốt nghiệp được ở lại Đức 18 tháng để tìm việc, và được làm việc không giới hạn thời gian. Sinh viên nước ngoài tốt nghiệp tại Đức chỉ cần đi làm tại Đức theo đúng ngành nghề đã học (hoặc liên quan đến ngành nghề đã học) thì sau 2 năm có quyền xin định cư vĩnh viễn.
  • Thủ tục bảo lãnh sang đức làm việc đơn giản bao gồm:

+ Là công dân Việt Nam có kiến thức về du học nghề điều dưỡng tại Đức

+ Giấy tờ hành chính liên quan

+ Bằng tiếng Đức B1 tại Việt Nam

Lao động tại Đức có những bất cập gì?

Ngôn ngữ là một bất cập lớn nhất đối với những người lao động sang Đức làm việc trong khi để hoàn tất thủ tục cần chứng chỉ bằng tiếng đức B1.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu lựa chọn trung tâm hợp tác du học Việt Đức Trabi là nơi để học tập và cải thiện ngôn ngữ tiếng Đức. Những bất cập của bạn sẽ được Trabi giải quyết, đây cũng là cách sang Đức làm việc đầu tiên và cơ bản nhất bạn cần phải bắt đầu. Trung tâm hợp tác du học Việt Đức Trabi là nơi chuyên tiếng Đức chất lượng cao và có uy tín. Bạn hãy liên hệ để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về du học nghề điều dưỡng tại Đức!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here