Các chương trình du học nghề tại Đức vừa học vừa làm

0
3000

Chương trình du học nghề tại Đức từ lâu đã là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới vì đây là một cường quốc ở Trung – Tây Âu có hệ thống giáo dục chất lượng, uy tín hàng đầu. Chính phủ Đức còn khuyến khích giáo dục bằng cách miễn học phí cho sinh viên tại các trường đại học của quốc gia này…

Những lợi ích khi bạn tham gia chương trình du học nghề tại Đức

  1. Tiết kiệm kép khi học nghề tại Liên Bang Đức

Chính phủ Đức luôn dành rất nhiều ưu đãi cho giáo dục, đặc biệt là với sinh viên nước ngoài. Gần như 100% trường Đại học ở đây đều được miễn học phí.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện sang Đức du học vì chi phí sinh hoạt ở Đức ở mức khá cao, khoảng 600 Euro/tháng, đồng nghĩa với sau 5 năm, số tiền bạn phải chi trả sẽ xấp xỉ 1 tỷ đồng tiền Việt.

Nếu lựa chọn chương trình học nghề tại Đức, bạn sẽ được trợ cấp 800 Euro/1 tháng. Nếu bạn có dự định tham gia chương trình du học Đức vừa học vừa làm thì ngoài tiền lương trang trải cho cuộc sống, bạn còn có thể tiết kiệm để gửi về cho gia đình mình. Bạn có thể làm thêm 20 tiếng/ 1 tuần với mức lương 5 – 8 euro/1 giờ vì du học nghề sẽ không phải học tập vất vả như chương trình đại học chính quy. Khi tốt nghiệp, bạn sẽ được đảm bảo mức lương ổn định từ 2000 – 3000 Euro tùy vào từng ngành nghề mà bạn theo học.

  1. Có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Khi theo học chương trình du học nghề tại Đức, trong quá trình học bạn đã đi làm nên bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm, kỹ năng rất đầy đủ. Nhiều bạn còn không thấy sự khác biệt khi đang đi học và làm.

Theo thống kê thì có 98% các bạn theo học chương trình du học nghề Đức có việc làm ngay sau khi hoàn thành khóa học.

  1. Có cơ hội định cư tại Đức lâu dài

Liên Bang Đức là một trong những quốc gia có nền kinh tế rất phát triển với đời sống cao cấp. Việc tiếp cận với môi trường sống ở đây sẽ giúp bạn phát triển bản thân một cách toàn diện. Chính phủ Đức chính sách khuyến khích người lao động ở lại làm việc. Đặc biệt là những ngành về sức khỏe, y tế, điều dưỡng. Theo luật Đức, nếu sau 2 năm làm đúng ngành tốt nghiệp, bạn có thể xin cấp phép định cư vĩnh viễn. Đây là một điều kiện vô cùng thuận lợi.

  1. Khả năng sang nước Đức cao vì lao động khan hiếm

Tại Đức, có những ngành vô cùng khan hiếm lao động, cụ thể: Y tá – điều dưỡng, Cơ khí – Điện tử, Nhà hàng – khách sạn. Theo ước tính thì có khoảng 335000 suất học nghề của các trường đào tạo tại Đức chưa tuyển được người học.

Làm thế nào để tham gia chương trình du học nghề tại Đức?

Bạn hoàn toàn có thể tự xin học nghề tại Đức, dựa vào mối quan hệ của gia đình, bạn bè hoặc chính năng lực của bạn. Cách thứ hai đó là bạn có thể tham khảo chương trình du học nghề tại Đức của các trung tâm, họ chính là cầu nối đưa bạn đến với những đơn vị tuyển dụng.

Quy trình học nghề tại Đức

Học tiếng Đức B2 thời gian từ 3 đến 6 tháng  (Dựa vào năng lực của học viên)

– Chương trình học học nghề tại đức có thể diễn ra trong thời gian 2,5 – 3 năm tùy vào tính chất của từng nghề

– Chương trình học nghề tại đức được chia ra 50% lý thuyết và 50% thực hành.  Khi tham gia khóa học, bạn sẽ học ngoại ngữ, bên cạnh đó 2/3 tiết học sẽ xoay quanh những chủ đề thiết thực đối với ngành nghề mà bạn đang theo đuổi.

– Thông thường, khi học nghề, bạn sẽ có ít nhất 24 ngày nghỉ phép/ năm.

Khi chương trình học kết thúc bạn sẽ trải qua kì thi cuối khóa bằng tiếng Đức. Nếu đỗ, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các công ty hoặc doanh nghiệp tại Đức với mức thu nhập ổn định.

Để tìm hiểu thêm thông tin về Chương trình du học nghề tại Đức, bạn có thể liên hệ với Trung tâm hợp tác quốc tế Việt Đức Trabi. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn những khóa học hấp dẫn, phù hợp với bản thân và có cơ hội học tập, làm việc tại cộng hòa Liên Bang Đức trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ ngay với Trabi để thực hiện ước mơ du học tại Đức nhé!