Phương pháp học tiếng Đức A1, A2, B1, B2 cực kỳ “hiệu quả”

0
6449

Nhu cầu học tiếng Đức ngày một tăng với mong muốn du học và làm việc tại quốc gia phát triển của học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Để học tiếng Đức hiệu quả nhất đó là tìm một cơ sở đào tạo tiếng Đức, bởi các bạn học viên khi học tại nhà thường sai phương pháp, đặc biệt là những học viên chưa từng học qua loại ngoại ngữ này.

Học tiếng đức A1
                                               Cơ sở đào tạo học tiếng Đức A1, A2, B1, B2

Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi là cơ sở đào tạo tiếng Đức A1, A2, B1, B2 lấy bằng uy tín và chất lượng, đem đến cho học viên sự lựa chọn hoàn hảo cho quá trình học tiếng Đức của mình. Ngoài những phương pháp học tập tại trung tâm, bạn có thể tham khảo một số phương pháp tự học tiếng Đức A1, A2, B1, B2 để đan xen với các học tại trung tâm hiệu quả nhất.

>>> Tham khảo thêm bài viết tìm hiểu thông tin các chứng chỉ tiếng Đức A1, A2, B1, B2 để biết chi tiết các chứng chỉ tiếng Đức khi đi du học.

Học tiếng Đức A1

Học phát âm tiếng đức A1

Phát âm tiếng Đức A1 đối với các từ ngữ đơn giản ở chỗ là khi bạn viết như nào thì sẽ đọc như vậy. Lưu ý khi bạn học phát âm tiếng Đức đó là khi phát âm bất cứ từ nào bạn cũng tuyệt đối không được nuốt âm và phải phát âm ra ngoài mới đúng, như vậy khi bạn nói tiếng Đức sẽ không bị ngượng.

Khi bạn phát âm đúng tức là việc viết, nghe của bạn đã đúng vì vậy phát âm vô cùng quan trọng. Bạn có thể học thêm các phát âm bằng cách xem phim, xem những chương trình thời sự bằng tiếng Đức. Ngoài ra mỗi khi học tiếng Đức bạn cũng nên đặt câu với những từ mới để ghi nhớ từ vựng tiếng Đức A1 dễ dàng hơn.

Cách viết câu tiếng Đức A1

Thi tiếng Đức A1 đơn giản hơn A2 hay B1, B2, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý những nguyên tắc viết câu cơ bản đó là động từ trong câu luôn đứng ở vị trí thứ 2. Lưu ý đến cách chia đại từ hay danh từ trong câu sao cho phù hợp.

Nên luyện viết câu thường xuyên với những câu đơn giản, bạn không cần thiết luyện những câu quá phức tạp. Nên xem các bài tập viết trong giáo trình tiếng Đức A1 để tham khảo.

Học nghe chăm chỉ

Phần nghe có lẽ là một trong những phần khó trong thi tiếng Đức A1. Khi nghe tiếng Đức các bạn cần kiên nhẫn và tập trung. Để phần nghe hiệu quả thì bạn nên học ngữ pháp và từ mới kỹ lưỡng bởi lúc này lượng tư mới của bạn chưa có nhiều nếu bạn chỉ nhìn tranh và đoán thì sẽ rất khó.

Trong lúc nghe bài nên nghe về cách sử dụng ngữ điệu, cách phát âm rồi làm theo, tập cho quen, thực hiện càng nhiều càng tốt. Với phần nghe bạn nên chú ý đến những nội dung như thời tiết, học số mà một số cụm từ,…

>>Xem thêm: TIẾNG ĐỨC A1: Tất cả những thông tin bạn cần biết

Học tiếng Đức A2

Đối với học tiếng Đức A2 quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm đó là học từ mới, bởi vì khi có lượng từ mới thì việc thực hiện các bài thi sẽ đơn giản hơn. Bạn nên học từ mới mỗi ngày khoảng từ 20 đến 30 từ là học lặp đi lặp lại qua các ngày để nhớ kỹ hơn.

Bạn không nên học những từ mới ở quá xa xôi, tốt nhất là nên học từ mới trong giáo trình tiếng Đức, lời khuyên cho các bạn đó là bạn nên học từ vựng tiếng Đức A1 chăm chỉ để khi học A2 đơn giản hơn.

Học tiếng đức A1 - ảnh - 1
                                         Phương pháp học tiếng Đức A1, A2, B1, B2 hiệu quả

Đối với phần nói và cách phát âm tiếng Đức bạn nên đọc những bài trong sách và cố gắng nói to, rõ ràng khoảng từ 15-30 phút mỗi ngày dần dần bạn sẽ quen hơn. Sau đó bạn nghe những bài nghe ở những đề thi tiếng Đức A2 trước đó.

Với phần thi bài nói teil 2 mỗi người nên sử dụng những cấu trúc riêng cho mình, nên sử dụng cấu trúc sau đó học thuộc, không nên nói quá dài dòng chỉ tầm 3 phút trong teil 2.

Cách để học, luyện thi A2 hiệu quả nhất đó là bạn cần phải chăm chỉ trong thời gian học, chịu khó lắng nghe và tìm hiểu ở những người đã từng thi tiếng Đức A2.

>>Xem chi tiết hơn: TIẾNG ĐỨC A2: Những thông tin bạn cần biết để chuẩn bị cho kỳ thi

Học tiếng Đức B1

Một số phương pháp học thi tiếng Đức dưới đây sẽ giúp đem lại hiệu quả trong thời gian thi tiếng Đức B1.

Phần đọc tiếng Đức B1

Đối với phần này bạn nên luyện đọc càng nhiều càng tốt để chúng trở thành thói quen. Khi bạn luyện đề phần đọc không nên sử dụng từ điển và sử dụng đồng hồ để theo dõi thời gian làm bài. Bạn hãy áp dụng thêm các phương pháp như tìm từ khóa, đọc lướt tìm thông tin hay gạch dưới từ khóa.

Phần nghe tiếng Đức B1

Khi luyện đề phần nghe cũng như khi thi bạn nên tuân thủ theo những bước sau: Trước khi bước vào thi bạn nên đọc đề để hiểu sau đó gạch chân những ý quan trọng để khi nghe có thể áp dụng vào luôn. Lưu ý đó là phần nào không nghe được bạn nên bỏ qua để nghe phần khách, tránh tình trạng bỏ lỡ nhiều phần. Với những ý nào không nghe được bạn có thể dựa vào hình ảnh, ngữ cảnh và tổng thể để phán đoán.

Phần viết tiếng Đức B1

Đối với phần viết thì teil 1 và 3 sẽ thường dễ hơn vì vậy bạn nên chuẩn bị trước hai phần này, làm ra những dàn ý và các loại câu thông dụng để trong thời gian làm bài tiết kiệm thời gian làm phần teil 2.

Phần nói tiếng Đức B1

Với phần thi nói bạn nên luyện về ngữ điệu, cách lên xuống giọng và khi thi bạn chỉ nên sử dụng những cấu trúc câu đơn giản để gặp khó khăn. Trong thời gian luyện thi hãy ghi âm lại những bài nói của mình và nghe lại để tự sửa lỗi sai, đây là phương pháp hiệu quả nhất.

Học tiếng đức A1 - ảnh - 2
                                        Học viên học tiếng Đức tại TRABI                                                

>> TIẾNG ĐỨC B1: Bạn cần chuẩn bị gì cho kỳ thi B1 tiếng Đức?

Học tiếng Đức B2

Với cách học thi lấy bằng tiếng Đức B2 bạn cần lưu ý đến một số những điểm sau:

Từ vựng tiếng Đức B2

Từ vựng luôn là yếu tố quyết định đến những bài thi tiếng Đức B2 của bạn, khi bạn có càng nhiều kiến thức về từ vựng thì quá trình là bài của bạn sẽ đơn giản hơn. Bạn có thể học tiếng Đức tại những phần mềm học từ vựng hoặc bạn có thể học từ vựng ở chính những bài thi từ vựng tiếng Đức B2 trước đó. Ghi lại những từ không biết để học dần dần.

Kỹ năng nghe tiếng Đức B2

Rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Đức hiệu quả nhất đó là bạn nên xem những bộ phim mà mình yêu thích hoặc nghe những bài hát yêu thích, như vậy khả năng tiếp nhận thông tin sẽ dễ dàng hơn là việc học gò bó. Bạn cũng có thể làm thử những bài nghe tiếng Đức từ những kỳ thi trước để rèn luyện thêm cho mình kinh nghiệm.

Kỹ năng làm bài thi đọc tiếng Đức B2

Kỹ năng làm bài thi đọc hầu hết là giống nhau, khi bạn nhận được đề bài nên đọc kỹ đề. Sau đó đọc các câu hỏi và gạch chân những từ quan trọng rồi quay lại bài đọc để tìm kiếm những thông tin. Trong quá trình luyện đọc bạn nên đọc truyện, sách báo mà bạn yêu thích để rèn luyện kỹ năng này.

Kỹ năng viết tiếng Đức B2

Với phần luyện viết thì bạn nên luyện theo những mẫu đề thi tiếng Đức B2, tập viết bài giống trong sách station và bạn có thể tham khảo những bài viết mẫu chúng để tập viết theo.

>>> Xem thêm: kinh nghiệm luyện thi A1, A2, B1, B2 tiếng Đức tốt nhất 2020

Trên đây là một số phương pháp học tiếng Đức A1, A2, B1, B2. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tiếng Đức để đi du học.

Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi là địa chỉ đào tạo tiếng Đức, học tiếng Đức, lấy bằng nhanh và hiệu quả nhất tại Hà Nội. Để biết thêm thông tin chi tiết về quá trình đào tạo cũng như lịch thi tiếng Đức, vui lòng liên hệ 0912628448 để chuyên viên tư vấn trự tiếp

hoặc để lại thông tin theo form Đăng ký thi TELC sau:

Error: Contact form not found.

Trung tâm hợp tác Việt – Đức TRABI sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong mọi hoàn cảnh.

Địa chỉ: 36/36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0979568448 – 0912 628 448, Tel: 024 37 60 65 65

Facebook: https://www.facebook.com/TapDoanGiaoDucTRABI/

Twitter:  https://twitter.com/trabivietnam