Lý do chọn học nghề sửa chữa ô-tô tại Đức

0
3123

Học nghề sửa chữa ô-tô tại Đức mở ra cho bạn nhiều cơ hội mới. Môi trường làm việc hiện đại, thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt, có cơ hội định cư lâu dài tại Đức là tất cả những gì bạn có sau khi tốt nghiệp.

Nhiều người cho rằng: nghề này thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ, xăng xe,… có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Hoàn toàn không phải vậy, công nghệ sửa chữa ô-tô tại Đức rất hiện đại. Việc duy nhất bạn phải làm là vận hành, điều khiển máy móc. Đôi khi quản lý dây chuyển lắp đặt (hoặc sửa chữa) tự động.

Lý do chọn học nghề sửa chữa ô-tô tại Đức
                                                        Lý do chọn học nghề sửa chữa ô-tô tại Đức

Điều quan trọng là bạn phải có trình độ thật sự. Công ty tuyển dụng tại Đức đánh giá năng lực nhân viên thông qua chứng chỉ hành nghề và thời gian thử việc. Có nhiều lý do khiến bạn nên học nghề sửa chữa ô-tô tại Đức. Nó có thể thay đổi cuộc sống của bạn.

Tại sao nên học nghề sửa chữa ô-tô tại Đức

Trước hết phải khẳng định, nghề sửa chữa ô-tô tại Đức rất dễ xin việc. Tại quốc gia này, có hơn 40.000 cửa hàng sửa chữa ô-tô khác nhau. Trong đó, hơn một nửa số cửa hàng là các thương hiệu nổi tiếng. Ví dụ như: BMW, Audi, Mercedes-Benz,…

Thời gian học nghề sửa chữa ô-tô kéo dài từ 3-4 năm (tùy vào từng trình độ). Tuy nhiên, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là rất lớn. Bạn dễ dàng tìm kiếm một công việc trong lĩnh vực vận hành, sửa chữa ô-tô.

Công việc trong lĩnh vực này rất đa dạng. Không chỉ là sửa chữa ô-tô như bạn nghĩ, người lao động có thể đảm nhận các vị trí khác nhau như: lắp ráp, chế tạo linh kiện, quản lý dây chuyền sản xuất,… Trong mỗi xí nghiệp sản xuất ô-tô có hàng nghìn công nhân (tại các vị trí khác nhau).

Nghề sửa chữa ô-tô tại Đức có thu nhập cao
Nghề sửa chữa ô-tô tại Đức có thu nhập cao

Ngành sửa chữa ô-tô ở Đức luôn trong tình trạng thiếu người. Cơ hội việc làm đến với tất cả mọi người, nhất là lao động nước ngoài. Sau 5 năm học nghề sửa chữa ô-tô tại Đức, bạn thu nhận được gì?

  • Thứ nhất, mức thu nhập lý tưởng. Sau 3-4 năm học nghề, thu nhập của người lao động khoảng 700-1000 Euro/1 tháng. Khi đã tốt nghiệp, thu nhập của nhân viên chính thức trong lĩnh vực này khoảng 1.900-2.700 Euro/1 tháng.
  • Thứ hai, nâng cao trình độ sửa chữa ô-tô. Công nghệ sản xuất ô-tô tại Đức hiện đại nhất thế giới. Chương trình đào tạo của họ rất bài bản, đảm bảo kiến thức và kỹ năng làm việc cho người học.

Chứng chỉ hành nghề vận hành, sửa chữa ô-tô có giá trị trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các quốc gia khác (không chỉ riêng ở Đức).

  • Thứ ba, cơ hội định cư lâu dài tại Đức. Chính phủ Đức có quy định riêng trong việc định cư (cũng như nhập quốc tịch) tại Đức. Bạn chỉ cần đáp ứng các tiêu chí về: tuổi tác, thời gian sinh sống tại Đức, công việc ổn định, không vi phạm pháp luật, có người bảo lãnh,… là bạn có thể định cư lâu dài tại Đức (thậm chí là nhập quốc tịch Đức).

Học nghề sửa chữa ô-tô tại Đức có khó không?

Điều kiện du học nghề sửa chữa ô-tô tại Đức 2019 bao gồm:

  • Trong độ tuổi quy định (từ 18 đến 25 tuổi).
  • Tốt nghiệp Trung học phổ thông (hệ 12 năm). Trường hợp ưu tiên: tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng chuyên ngành cơ khí (hoặc vận hành, sửa chữa ô-tô).
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • Trình độ Tiếng Đức cơ bản. Có thể giao tiếp thông thường bằng Tiếng Đức.

Thực tế, du học nghề sửa chữa ô-tô tại Đức khá đơn giản. Bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 3, biết tiếng Đức ở mức cơ bản (không cần thông thạo 4 kỹ năng nghe nói đọc viết như du học văn hóa), không cần chứng minh khả năng tài chính,… là có thể đăng ký học nghề tại Đức.

>>> Bạn nên đọc bài viết những điều kiện du học nghề tại Đức cần lưu ý trong năm 2019 để biết rõ hơn về các điều kiện để tham gia du học nghề.

Nhiều người lựa chọn du học nghề sửa chữa ô-tô tại Đức
Nhiều người lựa chọn du học nghề sửa chữa ô-tô tại Đức

Nếu có ai hỏi: nên học nghề gì tại Đức thì chắc chắn đó là nghề sửa chữa ô-tô. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, hãy liên hệ với Công ty Trabi Việt Nam – Trung tâm hợp tác Đức Việt uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi đồng hành với bạn trên mọi nẻo đường.

Nhiệm vụ chính của Trabi Việt Nam là: hỗ trợ học viên trong suốt quá trình sinh sống, học tập và làm việc tại Đức. Giúp họ nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.

Bạn có thể truy cập website: http://www.trabi.vn để được tư vấn cụ thể.