Du học tại Đức vừa học vừa làm 2018 cho hệ đại học và sau đại học

0
2438

Du học tại Đức vừa học vừa làm 2018 cho hệ đại học và sau đại học. Đó là một trong những ưu điểm của du học tại Đức đối với sinh viên tại các quốc gia trên thế giới đó là có thể vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập cá nhân.

Sinh viên tại Việt Nam cũng như các quốc gia khác khi du học tại Đức sẽ nhận được những chính sách đãi ngộ của chính phủ Đức rất thiết thực. Sinh viên du học tại Đức hầu hết sẽ được miễn học phí tại tất cả các trường đại học. Sinh viên được hưởng một môi trường học tập hiện đại. Ngoài ra thì sinh viên du học Đức còn có cơ hội làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Với những sinh viên đang theo học trong hệ đại học và sau đại học sẽ có cơ hội làm thêm và làm việc chính thức. Cụ thể như sau:

Du học tại Đức hệ đại học

Xét theo Luật lao động, Luật Ngoại kiều Đức thì sinh viên Việt Nam khi theo học hệ đại học tại Đức có thể tham gia làm thêm tại Đức khi được Sở lao động địa phương cũng như Sở ngoại kiều cấp phép.

Khi trở thành sinh viên chính thức của những trường Đại học tại Đức thì sinh viên sẽ được cấp giấy phép lao động với quy định là 90 ngày trong một năm hoặc có thể làm 180 nửa ngày trong năm.

Khi sinh viên làm việc tại các trường Đại học tại Đức sẽ không còn tính theo số ngày là 90 ngày trong năm hay 180 nửa ngày trong năm. Nhưng để làm việc bạn vẫn cần đến sự đồng ý của Sở Ngoại kiều và chính quyền địa phương.

Đối với sinh viên tham gia vào quá trình thực tập tại Đức, nếu là kỳ thực tập do trường đại học tổ chức thì sẽ không cần đến giấy phép nhưng nếu thực tập không có trong chương trình thì sinh viên vẫn phải xin giấy phép lao động của Sở Ngoại kiều và địa phương và vẫn chỉ được làm việc theo thời gian quy định.

Du học tại Đức hệ sau đại học

Sau đại học tại Đức, sinh viên tham gia vào học hệ thạc sỹ vẫn có thể đi làm thêm nhưng cũng cần tuân thủ những quy định trong Luật lao động của Quốc gia này.

Ngoài ra, khi tham gia du học tại Đức sinh viên còn có khả năng được ở lại làm việc tại Đức. Tại Đức, chính phủ nước này luôn có những chính sách kêu gọi lao động ở lại làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đặc biệt là đối với sinh viên du học nghề tại Đức. Theo sự quy định của chính phủ Đức thì sinh viên sau 2 năm tham gia vào công việc đi làm tại Đức đúng với ngành nghề sẽ có cơ hội định cư tại Đức. Đây là một trong số những điều kiện rất thuận lợi với các bạn sinh viên khi được sinh sống và làm việc tại quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới.

Sinh viên du học Đức sau khi kết thúc khóa học có thể có cơ hội là việc tại các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam cũng như các quốc gia khác.

Học viên có nhu cầu học tập các khóa học tiếng Đức phục vụ cho mục đích du học, làm việc,….hoặc tìm kiếm những thông tin về du học Đức hãy liên hệ trực tiếp với Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi để biết thêm thông tin cụ thể và chi tiết.