Du học Đức cần những điều kiện gì cho du học sinh

0
2315

Du học Đức cần những điều kiện gì là những thắc mắc của rất nhiều học viên khi đang có mong muốn tham gia du học Đức với du học nghề nghiệp và du học đại học tại quốc gia này.

Du học nghề và du học đại học tại Đức đem lại rất nhiều những lợi thế cho sinh viên. Đức là một quốc gia rất phát triển cả trong tài chính, kinh tế và giáo dục. Nền giáo dục tại Đức rất tiên tiến và hiện đại. Sinh viên sau khi tham gia du học Đức sẽ có cho mình những kinh nghiệm làm việc hiệu quả và rất nhiều các cơ hội việc làm. Bởi vậy mà nước Đức thu hút một lượng sinh viên lớn.

Bài viết dưới đây là những thông tin du về điều kiện cho du học sinh có nhu cầu du học nghề tại Đức và du học đại học tại Đức.

Những điều kiện du học sinh du học đại học tại Đức

Học sinh thi THPT quốc gia

Tham gia vào kỳ thi THPT quốc gia với những nội dung thi tuân thủ đúng theo quy định của Bộ giáo dục.

  • Điểm tối thiểu trong kỳ thi THPT quốc gia phải đạt được đó là tối thiểu 36 điểm, có từ 6 môn đạt 6 điểm trở lên và không có môn nào được dưới 4 điểm.
  • Đã trúng tuyển vào trường đại học chính quy tại Việt Nam sẽ được học hệ dự bị đại học với nhóm ngành giống nhau.
  • Ngoài ra khi có đầy đủ những điều kiện trên thì sinh viên tham gia học tập 4 kỳ học tại trường đại học còn có thể được chuyển vào năm nhất của trường đại học có cùng nhóm ngành hoặc chuyển sang hệ dự bị đại học, không giới hạn nhóm ngành.

Sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng

Sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng có thể chuyển vào dự bị đại học cùng nhóm ngành. Và nếu sinh viên đã tham gia kỳ thi chuyển tiếp lên hệ đại học tại trường đại học chính quy tại Việt Nam thì có thể chuyển vào năm nhất của trường đại học cùng nhóm ngành.

Những điều kiện du học sinh du học nghề nghiệp tại Đức

Điều kiện dành cho sinh viên du học nghề tại Đức sẽ đơn giản hơn so với điều kiện của sinh viên muốn du học đại học tại quốc gia này.

Sinh viên du học nghề tại Đức cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Nằm trong độ tuổi từ 18-28 và đã tốt nghiệp THPT, quá trình học tập và làm việc kiện tục không bị dừng.
  • Học sinh, sinh viên không có tiền án tiền sự , không mắc các loại bệnh lý như viêm gan siêu vi B, C, không mang trong mình các loại bệnh truyền nhiễm.
  • Có chứng chỉ tiếng Đức theo tiêu chuẩn châu Âu thấp nhất là bằng B1.
  • Có chứng chỉ sơ cấp nghề từ 6 tháng trở lên đối với ngành nghề lựa chọn.

Ngoài ra để tham gia du học nghề nghiệp và du học đại học tại Đức, sinh viên còn cần hoàn thiện một số loại giấy tờ và thủ tục quan trọng. Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện du học Đức hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách học tiếng Đức cơ bản tại nhà 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here