Du học Đức bằng tiếng Anh có được không?

0
2432

Du học Đức bằng tiếng Anh có được không? Du học Đức có rất nhiều các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, bởi vậy mà sinh viên có thể đi du học Đức bằng tiếng anh.

Hiện nay tại nước Đức có rất nhiều các trường đại học đào tạo chương trình học tiếng Anh. Chương trình học tiếng Anh tại Đức thường được phổ biến ở các ngành khoa học xã hội, kinh tế, khoa học tự nhiên, nông nghiệp, y học,…Sinh viên tại Việt Nam và các nước trên thế giới có thể lựa chọn cho mình một trường đại học phù hợp nếu muốn theo học bằng tiếng Anh.

Hầu như các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Đức sẽ không chỉ chú trọng vào tiếng Anh mà còn phụ thuộc vào những phương diện quốc tế. Khi tham gia học tiếng Anh bạn còn có thời gian học ngôn ngữ bản địa trong những thời gian rảnh. Tại Đức, có đến khoảng 2/3 dân số sử dụng tiếng Anh rất thành thạo bởi vậy mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong thời gian học cũng như sinh hoạt tại quốc gia này.

Nhưng yêu cầu khi tham gia du học tiếng Anh tại Đức bạn vẫn còn có chứng chỉ tiếng Đức, vì vậy bạn vẫn cần tham gia vào khóa học tiếng Đức trước khi đi du học Đức.

Những lưu ý khi du học Đức bằng tiếng Anh

Để du học tiếng Anh tại Đức bạn cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về một số vấn đề. Ví dụ như du học đào tạo tiếng Anh sẽ chỉ có một số ngành nghề như đã nói ở trên đó là: Khoa học tự nhiên, nông nghiệp, khoa học xã hội, y dược, kinh tế. Vì vậy khi bạn lựa chọn ngành học cũng có những hạn chế nhất định.

So với việc học tiếng Đức thì học tiếng Anh cũng có thể gặp phải khó khăn do sự truyền đạt giảng dạy của thầy cô cũng hạn chế hơn so với tiếng Đức. Du học tiếng Anh tại Đức bạn sẽ thường được đào tạo bởi giáo trình của Mỹ hoặc Anh phát hành. Đây cũng là một trong những thiệt thòi của du học sinh khi không được tiếp thu nền văn hóa xã hội của nước Đức. Bởi vậy mà bạn cũng cần phải học thuần thục tiếng Đức trước khi du học.

Yêu cầu đối với hồ sơ du học Đức bằng tiếng Anh

  • Bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh với TOEFL đạt 5.50 hoặc IELTS 6.0 trở lên hoặc những loại chứng chỉ tương đương với hai chứng chỉ này.
  • Du học sinh cần nộp hồ sơ tới bộ phận kiểm tra học vấn tại văn phòng Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam. Để kiểm tra những vẫn đề về điều kiện nhập học đại học hoặc cao đẳng tại nước Đức bằng tiếng Anh.
  • Có chứng chỉ do APS cấp để lấy điều kiện nộp đơn xin cấp thị lực học tiếng Đức, hoặc học dự đại học, cao đẳng tại Đức.
                                                                     Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi

Ngoài ra để đủ điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh, với những yêu cầu cụ thể hơn bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi để biết thêm thông tin chi tiết. Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi là địa chỉ đào tạo tiếng Đức và tư vấn lựa chọn chương trình du học Đức hiệu quả đối với học viên có nhu cầu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here