Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh cần những gì?

0
249

Rất nhiều học viên muốn du học thạc sĩ tại Đức bằng tiếng Anh mà chưa biết điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh cần những gì. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc về điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh.

Du học Đức là một trong những loại hình du học đang được nhiều sinh viên tại Việt Nam yêu thích lựa chọn. Du học Đức tạo ra con đường tương lai rạng rỡ cho sinh viên bởi một môi trường học tập hiện đại và tiên tiến. Ngoài ra, sinh viên du học tại Đức còn nhận được rất nhiều các chính sách ưu đãi như miễn giảm học phí, tham gia bảo hiểm,….Đem lại rất nhiều lợi thế trong quá trình học tập.

Sinh viên du học Đức có thể du học Đức bằng tiếng Đức hoặc hiện nay nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Đức theo các chương trình học tiếng Anh để có thể cùng một lúc trau rồi được cả hai loại ngôn ngữ này.

Tại nước Đức hiện nay cũng có rất nhiều các trường đại học giảng dạy theo chương trình tiếng Anh, thường sẽ là các ngành như khoa học xã hội, ngành kinh tế, y học, ngành khoa học tự nhiên, nông nghiệp,….có rất nhiều các chương trình học tiếng Anh khác nhau.  Sinh viên du học Đức theo chương trình tiếng Anh có thể học tiếng Đức trong những thời gian sinh hoạt rảnh dỗi. Vì vậy đối với sinh viên du học tại Đức bằng tiếng Anh không cần phải có chứng chỉ tiếng Đức trước khi du học.

Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh

Trước khi quyết định du học Đức bằng tiếng Anh bạn cần phải có thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng về những điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh để không gặp phải những bỡ ngỡ trong quá trình làm hồ sơ và thủ tục.

Để tìm được những chương trường đại học giảng dạy bằng tiếng Anh, ngành học giảng dạy tiếng Anh cũng như chi tiết về học phí, kỳ học,….bạn có thể tham khảo trên một số trang thông tin về các trường đại học tại Đức. Tham gia học chương trình học bằng tiếng Anh bạn sẽ không chỉ chú trọng vào tiếng Anh mà nó còn phụ thuộc trên các phương diện quốc tế.

Như đã nói ở trên thì du học Đức không phải ngành nào cũng đào tạo và giảng dạy bằng tiếng Anh. Vì vậy trong quá trình tìm trường đại học để du học bạn phải lưu ý kỹ về vấn đề này. Và trong những ngành học tại Đức thì ngành kỹ thuật hiện nay chưa có hình thức đào tạo sinh viên bằng tiếng anh. Lựa chọn tiếng du học Đức bằng tiếng Anh bạn sẽ bị hạn chế trong việc chọn trường và ngành học.  Tuy nhiên, tại Đức có khoảng hơn 2/3 dân số sử dụng được thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh, vì vậy đây là một môi trường học tập lý tưởng và bạn cũng có thể yên tâm nếu kiến thức tiếng Đức kém. Nhưng chắc chắn các bạn đã có sự chọn lựa sẵn và tham khảo về ngành học của mình thì mới có quyết định lựa chọn du học Đức bằng tiếng Anh, nên vấn đề này cũng không đáng lo ngại.

Trong thời gian du học Đức bằng tiếng Anh thì bạn cũng có thể gặp phải một số khó khăn trong quá trình học bởi khả năng giảng dạy tiếng Anh của các giảng viên người Đức sẽ bị hạn chế vì đây cũng là một loại ngoại ngữ đối với họ. Du học Đức bằng tiếng Anh bạn sẽ được học những loại giáo trình bằng tiếng Anh. Du học Đức không cần có chứng chỉ tiếng Đức nhưng bạn vẫn nên học tiếng Đức bởi trong quá trình sinh sống tại Đức bạn cần giao tiếp với những người bản địa, việc học tiếng Đức sẽ giúp ích cho quá trình sinh sống và hoạt động tại Đức của bạn dễ dàng hơn.

Để du học Đức bằng tiếng Anh thì bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh. Chắc chắn không thể thiếu đó là việc bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh. Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu phải có đó là IELTS đạt 6.0 hay TOEFL đạt 5.50 hoặc là những loại chứng chỉ có giá trị tương đương. Về chi phí du học Đức bằng tiếng Anh sẽ giống như chi phí du học Đức bằng tiếng Đức.

Cũng giống như du học Đức bằng tiếng Đức thì du học Đức bằng tiếng Anh sinh viên cũng cần phải hoàn thành đầy đủ các chứng từ hồ sơ. Học sinh, sinh viên Việt Nam cần nộp những loại giấy tờ cần thiết đến cơ quan có thẩm quyền về kiểm tra trình độ học vấn APS nằm ở đại sứ quán Đức. Cơ quan này sẽ có nhiệm vụ kiểm tra những chứng chỉ học vấn để xét xem bạn đã đủ điều kiện cơ bản để tham gia du học tại các trường cao đẳng hoặc đại học tại Đức hay không. Chứng chỉ APS sẽ đóng vai trò trong quá trình xét đơn cấp thị lực để du học Đức bằng tiếng Anh các hệ khác nhau.

Ngoài ra còn rất nhiều điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh khác mà bạn cần phải tìm hiểu lỹ trước khi du học Đức.

Trung tâm tư vấn điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh

Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi là địa chỉ đào tạo ngôn ngữ tiếng Đức và tư vấn du học Đức. Trabi hoạt động chuyên nghiệp nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học, chúng tôi không chỉ hoạt động đơn lẻ mà còn có sự liên kết chặt chẽ với một số tổ chức và các trường đại học hàng đầu tại Đức.

Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi đã đưa rất nhiều đợt sinh viên Việt Nam sang du học tại Đức thành công đối với cả du học Đức bằng tiếng Đức và du học Đức bằng tiếng Anh.

Khi bạn có nhu cầu du học Đức bằng tiếng Anh, hãy liên hệ trực tiếp với Trabi, đội ngũ nhân sự của chúng tôi sẽ tư vấn đến bạn những vấn đề sau:

  • Tư vấn về việc lựa chọn trường học, lựa chọn ngành học phù hợp.
  • Tư vấn về việc hoàn thành các thủ tục giấy tờ du học Đức bằng tiếng Anh.
  • Tư vấn chuẩn bị những yếu tố cần thiết để chuẩn bị cho việc sinh sống và học tập tại Đức đối với những học viên đã trúng tuyển du học Đức.

Nếu bạn đang có những thắc mắc về điều kiện du học Đức bằng tiếng Đức, du học Đức như thế nào? Nên du học trường đại học nào tại Đức,….hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi để chúng tôi giải đáp những thắc mắc và tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: số nhà 36/36, phố Đào Tấn, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here