Học tiếng đức để đi du học Đức mất bao lâu

0
5112

Nếu bạn muốn biết phải mất bao lâu để học tiếng Đức cơ bản, đó là để đạt được ít nhất một mức độ đàm thoại, câu trả lời… Thậm chí như vậy, nó sẽ không phải là dễ dàng vì những lý do sau:

– Ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là gì và bạn đã biết bao nhiêu ngôn ngữ?

– Bạn bao nhiêu tuổi?

– Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian để học tiếng Đức?

– Bạn có cần phải biết học tiếng Đức b1 mất bao lâu hoặc học tiếng Đức c1? (Dĩ nhiên có rất nhiều sự khác biệt)

– Bạn sẽ học tiếng Đức ở Đức hay ở nhà của bạn ở quê hương của bạn?

– Đối tượng học tập của bạn là gì: bạn có cần tiếng Đức cho Đại học chỉ để đi du lịch hoặc cải thiện điều kiện làm việc của bạn không?

Học tiếng đức để đi du học Đức mất bao lâu
                                                    Học tiếng đức để đi du học Đức mất bao lâu

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều yếu tố liên quan đến điều này. Có, vấn đề tuổi tác: nếu bạn trên 30 hoặc 40, nỗ lực của bạn sẽ cao hơn đáng kể so với những người dưới 30 tuổi hoặc tốt hơn, dưới 20 tuổi.

Hơn nữa, bạn đã tổ chức cuộc sống như thế nào? Bạn có đủ thời gian rảnh rỗi và hầu hết tất cả sự yên tâm và môi trường để lao vào việc học tiếng Đức (đó là, bằng cách này, một ngôn ngữ thực sự khó khăn để làm chủ, nếu bạn thực sự muốn trở thành tiên tiến).

Bởi vì ngay cả vấn đề này: nếu bạn có một gia đình, có lẽ bạn sẽ không có nhiều thời gian để giữ cho mình bị cô lập trong một phòng perusing sách ngữ pháp và nghe bài học âm thanh của Đức, và đó là cái gì bạn phải đưa vào tài khoản.

Điều mà tất cả những người được gọi là những đám đông không thể nói với bạn, là họ đã biến đổi cuộc sống của mình thành học ngôn ngữ, và biến nó thành một doanh nghiệp, điều mà có thể bạn sẽ không thể làm được.

Tìm hiểu tại sao tiếng Đức lại là ngôn ngữ khó hiểu

Tại sao tiếng Đức lại là ngôn ngữ khó hiểu
                                                     Tại sao tiếng Đức lại là ngôn ngữ khó hiểu

– Các trường hợp:

bằng tiếng Anh chỉ có “The” như một bài viết, bằng tiếng Đức nhiều hơn: Die, Der, Das ect. chúng khác nhau từ nam tính đến femminine nhưng vấn đề lớn nhất là chúng cũng thay đổi tùy thuộc vào vị trí trong câu.

– Thứ tự từ:

bằng tiếng Anh, bạn có thể nói “Tôi bị bệnh” hoặc “Hôm nay tôi bị ốm”, nhưng ở Đức không, người đầu tiên có một cuộc huấn luyện, nếu bạn muốn thêm “hôm nay” thứ tự từ sẽ thay đổi, biến nó thành một thứ kỳ lạ như “Hôm nay tôi bị bệnh” (không phải là một câu hỏi, nhưng luôn luôn là một tuyên bố).

Vì vậy, phải mất bao lâu, bắt đầu từ đầu, để nói tiếng Đức lưu loát?

Một lần nữa, bạn cần phải cụ thể hơn, nhưng nếu bạn có thể hỏi chúng tôi “mất bao lâu để học tiếng Đức nếu bạn nói tiếng Anh”, thì câu trả lời có thể là:

Nếu ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là tiếng Anh và bạn có kế hoạch học hàng ngày ít nhất một giờ, trong 10 tháng bạn sẽ có thể nói tiếng Đức lưu loát. Một số người có thể làm tương tự trong 6 tháng, nhưng những người đó là người quen với việc học ngoại ngữ.

Du học Đức 2019 cần biết những gì?
                                                          Du học Đức 2019 cần biết những gì?

Số giờ thực hành ước tính 

Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi đã tạo ra một tài liệu tham khảo thực tế cho các cá nhân quan tâm đến việc học ngoại ngữ. Danh sách này chứa xếp hạng khó khăn và số giờ học được ước tính cần thiết để tìm hiểu từng ngôn ngữ ở mức độ thành thạo.

Tiếng Đức được đánh giá là ngôn ngữ loại 2 và được coi là tương tự như tiếng Anh. Trabi ước tính rằng tiếng Đức mất khoảng 30 tuần, hoặc 750 giờ học để học.

Nghiên cứu này được tiến hành trên một nhóm sinh viên ngôn ngữ đã dành 25 giờ mỗi tuần trong lớp, và ba giờ mỗi ngày trên thực hành cá nhân.

Mặc dù điều đó nghe có vẻ rất nhiều, thậm chí các ngôn ngữ có liên quan chặt chẽ đến tiếng Anh, chẳng hạn như tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp , có thể mất đến 24 tuần hoặc 600 giờ để học.

Các ngôn ngữ khó nhất như tiếng Quan Thoại và tiếng Nhật có thể mất đến 88 tuần hoặc 2200 giờ để học. Xem xét những sự kiện này, học tiếng Đức không thực sự mất nhiều thời gian để học như bạn nghĩ.

>>> Xem ngay địa chỉ học tiếng Đức uy tín nhất tại Hà Nội

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here