Sự thật về cuộc sống của du học sinh Việt tại Đức

0
4071

Cuộc sống của du học sinh Việt tại Đức chắc chắn sẽ là những thắc mắc của các bạn chuẩn bị du học tại quốc gia này. Vậy hôm nay Trabi sẽ bật mí đến bạn cuộc sống ở Đức qua lời chia sẻ từ một số bạn du học sinh nhé!

Có cơ hội được du học tại Đức chắc chắn là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên đi kèm với đó cũng là những nỗi lo về cuộc sống sinh hoạt tại quốc gia mới mẻ và lạ lẫm này. Bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi số lượng du học sinh Việt Nam tại Đức ngày một tăng thêm qua từng năm, điều này chứng tỏ Đức là một quốc gia rất hấp dẫn.

>>> Xem thêm: Du học Đức cùng TRABI

                                                          Sinh viên chuẩn bị đi du học Đức cùng TRABI

Cuộc sống ở Đức của du học sinh Việt như thế nào?

Chắc chắn khi mới đến một quốc gia mới, có nhiều sự lạ lẫm thì sẽ không tránh được những khó khăn. Tuy nhiên, đan xen với đó cũng là sự thứ vị khi du học tại quốc gia có nền văn hóa đa dạng, kinh tế phát triển như nước Đức.

Nói đến người dân nước Đức, có rất nhiều lời đồn cho rằng người Đức khá lạnh lùng. Nhưng thực chất lại không phải như vậy, ở đâu cũng có những người với tính cách và lối sống khác nhau. Điều này được chứng minh khi rất nhiều bạn trẻ khi tới Đức, chính nhờ những người dân tại Đức mà các bạn có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Điển hình là bạn Minh Phương một du học sinh tại đã từng học tiếng Đức tại Trabi sau khi sang Đức tuần đầu tiên đã bị mất ví, chính những người Đức đã giúp bạn tìm lại tài sản của mình.

Nói đến cuộc sống ở Đức của du học sinh Việt thì không thể không kể đến nền văn hóa nước Đức, thực sự khác biệt so với Việt Nam. Đây là sự khó khăn lớn nhất của du học sinh Việt khi sinh sống tại Đức. Nước Đức có nền văn hóa khá đặc sắc, từ cách ăn uống, sinh hoạt, hay cách sử dụng ngôn từ của người Đức. Đã có rất nhiều sự hiểu lầm gặp phải ở các bạn sinh viên Việt Nam do không hiểu rõ ngôn ngữ tiếng Đức, cách làm việc của người Đức.

                                                                    Du học sinh Việt Nam

Một trong số những lợi thế của sinh viên Việt Nam khi du học tại Đức đó là sinh viên được cho phép đi làm thêm theo quy định. Sinh viên Việt du học tại Đức làm thêm trong quá trình học khá nhiều. Du học sinh được làm 120 ngày trong một năm và thu nhập trung bình theo giờ là 7 Euro/giờ.

Ngoài làm thêm, sinh viên có thể tham gia vào những hoạt động giải trí do hội sinh viên người Việt tại Đức tổ chức, bên cạnh đó là những hoạt động giao lưu để làm quen và xây dựng mối quan hệ.

Ngoài ra, còn rất nhiều điều thú vị về cuộc sống du học sinh tại Đức. Nếu bạn đang có ý định du học ở quốc gia này thì đừng quá lo lắng. Chỉ cần tìm hiểu kỹ trước các thông tin thì chắc chắn chuyện hòa nhập với bạn khá dễ dàng.

Mọi thông tin chi tiết về du học Đức 2019 cũng như cuộc sống ở Đức của du học sinh Việt, cách để nhanh chóng hòa nhập, hãy liên hệ trực tiếp với Trabi, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here