Chi phí du học Đức năm 2018 khoảng bao nhiêu tiền?

0
3026

So sánh giữa các quốc gia phát triển trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp thì chi phí du học Đức năm 2018 thấp hơn bởi những chính sách đãi ngộ của đất nước này.

Nước Đức là một đất nước lý tưởng cho việc du học của các bạn học sinh, sinh viên trên thế giới. Nước Đức phát triển không chỉ về kinh tế mà trong giáo dục thì nước Đức cũng là một quốc gia đi đầu. Giáo dục tại Đức rất hiện đại, thực tế và cập nhật theo đúng sự phát triển của xã hội. Ngoài phương pháp giảng dạy thì nước Đức cũng là một quốc gia có những chính sách đãi ngộ rất lớn cho sinh viên theo học tại các trường đại học.

Bởi những đãi ngộ hấp dẫn của mình mà mỗi năm quốc gia này đã thu hút hàng nghìn sinh viên trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Để quá trình du học Đức thuận lợi, bài viết dưới đây sẽ liệt kê một số chi phí du học Đức 2018 để các bạn học sinh, sinh viên có những chuẩn bị tốt nhất.

Chi phí học tập

Tại Đức, sinh viên theo học các trường đại học được miễn phí 100% học phí và chỉ có một số ít các trường đại học phải đóng học phí nhưng số tiền đó là không đáng kể so với những quốc gia khác. Khi tham gia học tại các trường đại học ở Đức, sinh viên thường sẽ chỉ phải đóng một khoản tiền nhỏ để chi trả cho: Ký túc xá, nhà ăn, khu vui chơi và vé tàu xe cho sinh viên. Mức phí cho việc đi lại tàu xe của sinh viên là khoảng gần 200 Euro, tiền ký túc xá sinh viên là từ 200 Euro đến 300 Euro. Nếu bạn muốn thuê nhà bên ngoài thì bạn sẽ phải chi trả khoảng 400 Euro.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt của các bạn sinh viên tại Đức sẽ bao gồm tiền ăn, tiền đồ dùng học tập, quần áo, vui chơi,…. Thường thì tổng các chi phí mà sinh viên chi trả cho những vấn đề trên là khoảng từ 500 Euro đến 600 Euro và mức chi phí này còn tùy thuộc vào chi tiêu của mỗi bạn sinh viên tại Đức.

Nếu bạn có thể đi làm thêm thì mức tiền mỗi giờ sẽ là từ 7 Euro đến 15 Euro, với số tiền này sẽ hỗ trợ cho các bạn rất nhiều trong quá trình chi trả các khoản phí.

Một số chi phí khác

Ngoài những chi phí chính kể trên thì khi du học Đức bạn còn cần chi trả một số loại chi phí trước khi du học đó là:

  • Học phí tiếng Đức: Khoảng từ 400$ đến 900$.
  • Lệ phí APS khoảng 150$ trong một lần và lệ phí TestAS khoảng 99$.
  • Phí gửi hồ sơ.
  • Chứng minh tài chính với số tiền tối thiểu khoảng 8.040 Euro.
  • Phí Visa khoảng 60 Euro đến 65 Euro một lần.
  • Vé máy bay,….

Trên đây là một số chi phí du học Đức mà bạn cần chi trả cho việc du học Đức 2018, ngoài ra để biết thêm một số thông tin về thủ tục hoặc chi phí du học Đức cụ thể hơn hãy liên hệ trực tiếp với Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi để biết thêm chi tiết.