Tìm hiểu kinh nghiệm du học nghề ở Đức có tốt không?

0
130

Một cách đào tạo cho nghề nghiệp tương lai của bạn học nghề ở Đức là theo đuổi một chương trình đào tạo nghề kép. Các chương trình này cung cấp nhiều cơ hội cho việc đào tạo tại chỗ và kinh nghiệm làm việc. Các chương trình học nghề ở Đức thường kéo dài từ hai đến ba năm rưỡi và bao gồm các yếu tố lý thuyết cũng như thực tế. 

Bạn sẽ dành một hoặc hai ngày một tuần, hoặc vài tuần cùng một lúc, tại một trường dạy nghề, nơi bạn sẽ có được kiến ​​thức lý thuyết mà bạn sẽ cần trong nghề nghiệp tương lai của bạn. Phần còn lại của thời gian sẽ được chi tiêu tại một công ty. Ở đó, bạn có thể áp dụng kiến ​​thức mới có được trong thực tế, ví dụ bằng cách học cách vận hành máy móc. Bạn sẽ được biết những gì công ty của bạn làm, tìm hiểu cách thức hoạt động của nó và tìm hiểu xem bạn có thể thấy mình làm việc ở đó sau khi hoàn thành đào tạo du học nghề Đức của bạn.

Sự kết hợp lý thuyết và thực hành này cho bạn một khởi đầu thực sự trong công việc của bạn: vào thời điểm bạn đã hoàn thành khóa đào tạo học nghề ở Đức, bạn sẽ không chỉ có kiến ​​thức kỹ thuật cần thiết mà còn có kinh nghiệm thực tế trong công việc của bạn. Có khoảng 350 chương trình đào tạo được công nhận chính thức ở Đức, vì vậy rất có thể là một trong số đó sẽ phù hợp với sở thích và tài năng của bạn. Bạn có thể tìm hiểu điều đó có thể là bằng cách ghé thăm một trong những công việc và hội chợ đào tạo nghề được tổ chức tại nhiều thành phố của Đức vào những thời điểm khác nhau trong năm.

Triển vọng việc làm cho sinh viên đã hoàn thành một chương trình đào tạo nghề kép là rất tốt. Đây là một kinh nghiệm du học nghề ở Đức loại hình đào tạo này là rất phổ biến với người Đức trẻ: khoảng hai phần ba của tất cả các sinh viên rời khỏi trường học để bắt đầu một chương trình đào tạo nghề.

Công dân từ các quốc gia khác học nghề ở Đức

Bạn được chào đón để bắt đầu đào tạo học nghề ở Đức bất cứ lúc nào. Để làm như vậy, bạn sẽ cần visa. Bạn có thể xin thị thực tại sứ mệnh của Đức ở nước bạn. Để được cấp thị thực, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Bạn đã tìm được một nơi đào tạo nghề với một công ty Đức.
  • Cơ quan tuyển dụng liên bang Đức đã chấp thuận đào tạo nghề của bạn bởi vì không có ứng cử viên hoặc ứng cử viên Đức từ một quốc gia đặc quyền (chẳng hạn như một quốc gia EU) cho vị trí tương ứng. Các thí sinh có giấy chứng nhận rời trường từ một trường ở Đức ở nước ngoài được miễn quy định này. Hơn nữa, điều kiện làm việc của bạn không được khác với điều kiện của nhân viên Đức.

Khi nộp đơn xin thị thực, bạn phải chứng minh rằng bạn có khả năng chi trả cho cuộc sống của bạn, bất kể bạn đang theo học khóa đào tạo nghề kép hay trường học. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn bắt đầu một chương trình đào tạo tại trường, bởi vì trên hầu hết các chương trình bạn sẽ không kiếm được tiền.

Để biết thêm thông tin về các yêu cầu thị thực và các tài liệu bạn cần cho các đơn xin thị thực như kỹ năng học tiếng Đức, vui lòng liên hệ với sứ mệnh của Đức tại quốc gia cư trú của bạn.

Bạn muốn làm việc trong một công việc khác trong khi theo đuổi học nghề ở Đức? Bạn được phép làm việc tối đa mười giờ mỗi tuần trong một công việc không liên quan đến đào tạo nghề của bạn. Ví dụ, bạn có thể làm việc tại một nhà hàng trong khi đào tạo như một kỹ sư cơ điện tử.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here