Làm visa để đi du học đức mất bao lâu?

0
3386

Khi bạn nộp đơn thủ tục làm visa Đức, có một số tài liệu bạn phải hoàn thành trước khi lấy hẹn. Nếu bạn muốn du học nghề Đức bạn sẽ đăng ký tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán Đức tại quốc gia của bạn nếu Đức là quốc gia bạn sẽ ở lại lâu hơn. Bạn sẽ nộp đơn làm visa Đức tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán Đức nếu Đức là cảng nhập cảnh đầu tiên trong khu vực Schengen.

Danh sách các tài liệu cần thiết để làm visa Đức tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán Đức phụ thuộc vào loại visa mà bạn đang xin cấp.

Mẫu đăng ký làm visa Đức

Nếu đương đơn chưa bao giờ có thị thực Schengen trước đây, thì người đó phải đích thân nộp đơn đăng ký và các giấy tờ cần thiết khác, sau khi lấy hẹn tại Đại sứ quán. Trong các trường hợp khác, người nộp đơn có thể giao tài liệu được quét qua thư.

Hộ chiếu

Hộ chiếu của bạn phải có hiệu lực tối thiểu 6 tháng trước ngày đáo hạn để đủ điều kiện đăng ký làm visa Đức.

Yêu cầu ảnh

Hai hình ảnh được yêu cầu cho mỗi mẫu đơn. Hình ảnh phải áp dụng cho các tiêu chí nhất định mà bạn tìm thấy

Chỗ ở

Bằng chứng về chỗ ở đã đặt và trả tiền ở Đức sẽ được gửi đến Đại sứ quán, Lãnh sự quán cùng với tất cả các tài liệu khác.

Nếu bạn đang ở cùng bạn bè, người thân, bản sao Giấy tờ tùy thân và Hộ chiếu của họ cũng như bằng chứng rằng họ có thể hỗ trợ cho kỳ nghỉ của bạn là bắt buộc.

Vận chuyển

Mua vé khứ hồi trong thời gian dự kiến ​​của chuyến đi của bạn là bắt buộc, máy bay hoặc cách khác.

Bảo hiểm y tế 

Bảo hiểm y tế hợp lệ bao gồm tổng số ngày bạn sẽ lưu trú tại Đức là bắt buộc.

Bảng sao kê ngân hàng

Một tuyên bố chính thức về tình hình tài chính của bạn từ ngân hàng trong 3 tháng qua là bắt buộc.

Trạng thái

Nếu bạn là sinh viên, bạn phải trao bằng chứng về việc được ghi danh vào một cơ sở giáo dục đại học cũng như một lá thư chính thức từ các cơ quan được chỉ định cho phép bạn đi du lịch trong thời gian đó.

Nếu bạn được tuyển dụng, bản sao hợp đồng của bạn là bắt buộc cũng như một lá thư cho biết bạn được chủ lao động cho phép nghỉ phép hàng năm trong khoảng thời gian đó.
Nếu tự làm chủ, bạn phải nộp các giấy tờ chính thức xác nhận doanh nghiệp của bạn (ví dụ: Bản sao giấy đăng ký CK1 / Đăng ký VAT bao gồm tên và bằng chứng về hoạt động kinh doanh.

Quy trình nộp đơn xin làm visa Đức

Bước 1 – Chuẩn bị đơn xin thị thực của bạn

Tùy thuộc vào mục đích du học Đức, lệ phí visa và tất cả các tài liệu cần thiết. Hoàn thành và ký vào mẫu đơn và thu thập tất cả các giấy tờ cần thiết trước khi nộp đơn. Vui lòng đảm bảo rằng bạn điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu – vui lòng in, ký tên và mang theo bên mình khi tham gia cuộc hẹn Visa của bạn. Các biểu mẫu viết tay sẽ không được chấp nhận.

Bước 2 – Đặt hẹn

Bắt buộc bạn phải đặt cuộc hẹn trước khi bạn có thể đến Trung tâm ứng dụng để gửi tài liệu của bạn cho VISA của Đức. Tất cả các đơn làm visa Đức chỉ được chấp nhận nếu bạn đã hẹn trước.

Bước 3 – Chuyển đến Trung tâm ứng dụng

Sau khi bạn đến Trung tâm ứng dụng, thư hẹn của bạn sẽ được xác minh và bạn sẽ được cấp một mã thông báo. Vui lòng đến đúng giờ, đại sứ quán có thể không xử lý được yêu cầu thị thực của bạn nếu bạn đến trễ hơn 10 phút.

Bước 4 – Gửi đơn xin thị thực

Quá trình gửi thường mất 10 phút để hoàn tất. Tài liệu và mẫu đơn xin thị thực của bạn sẽ được kiểm tra và xác minh.

Bước 5 – Nhập thông tin ứng dụng

Sau khi xác minh đơn đăng ký của bạn, tất cả thông tin biểu mẫu đơn đăng ký sẽ được nhập vào hệ thống trực tuyến của lãnh sự quán Đức và bạn sẽ nhận được bản in của đơn đăng ký của mình.

Bước 6 – Thu thập dữ liệu sinh trắc học

Một khi ứng dụng đã được hoàn thành, sinh trắc học sẽ được thu thập bằng cách sử dụng một quá trình nhanh chóng để chụp quét vân tay 10 chữ số bằng máy quét ngón tay kỹ thuật số. Điều này thường sẽ mất 7-8 phút cho mỗi người nộp đơn.Xin chúc mừng, bây giờ bạn đã hoàn tất quá trình xin thị thực làm visa Đức. Ứng dụng này sẽ được gửi để xử lý ngày làm việc tiếp theo của Lãnh sự quán. Hãy chắc chắn giữ lại biên nhận thanh toán vì điều này là bắt buộc để thu hộ chiếu của bạn.